Chị em sinh đôi bị bạn của mẹ lừa lấy chồng Trung Quốc

Thu móc nối với một người đàn ông tên Hùng (không rõ lai lịch) để lừa các thiếu nữ dưới 16 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng để lấy tiền công 5 triệu đồng/trường hợp.

Thu móc nối với một người đàn ông tên Hùng (không rõ lai lịch) để lừa các thiếu nữ dưới 16 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng để lấy tiền công 5 triệu đồng/trường hợp.
 

Chị em sinh đôi bị bạn của mẹ lừa lấy chồng Trung Quốc-1Đối tượng Bùi Thúy Thu tại cơ quan điều tra

Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ (VKSND) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trong thời hạn 4 tháng để phục vụ công tác điều tra đối với về hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, vào năm 2017, Thu có quen biết một người đàn ông tên Hùng qua Zalo và được nhờ tìm giúp các cô gái để đem qua Trung Quốc gã chồng. Hùng hứa hẹn mỗi trường họp thành công sẽ trả Thu 5 triệu đồng tiền công nên nữ đối tượng đã giao con gái của mình cho Hùng gả sang Trung Quốc và nhận 80 triệu đồng.

Thấy có "lời", Thu lợi dụng mối quan hệ bạn bè với bà Ngô Thị Hạnh, thỏa thuận sẽ đưa 2 cô con gái song sinh của nạn nhân là T.T.H.N và T.T.H.Y (cũng sinh ngày 28/6/2003) sang Trung Quốc để tìm việc làm.

Tuy nhiên, sau đó Thu không thực hiện giống như lời hứa ban đầu, mà đưa 2 thiếu nữ song sinh sang Trung Quốc gả chồng. Phát hiện bị lừa nên bà Hạnh đã làm đơn tố cáo hành vi của Thu.

Tại cơ quan điều tra, Thu thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Đồng thời, bị can còn khai nhận, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến khi bị bắt, y đã giới thiệu cho Hùng 5 người nữa để lấy chồng Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính.
 

 

Theo Tiền Phong


buôn người

lừa bán sang Trung Quốc

mua bán người

buôn người qua biên giới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.