Chính thức khởi tố vụ án lật tàu trên sông Hàn

Trong quá trình điều tra vụ án, ngoài chủ tàu và tài công, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức liên quan

Chiều 6/6, Đại tá Trần Mưu, PGĐ - Thủ trưởng cơ quan CSĐT TP Đà Nẵng đã xác nhận, cơ quan CSĐT Đà Nẵng vừa có quyết định khởi tố vụ án, chỉ một ngày sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Theo đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện đường thủy theo khoản 3, Điều 212 BLHS. Phòng PC44, CA Đà Nẵng là đơn vị thụ lý.

Trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP Đà Nẵng cho biết, ngoài việc đình chỉ công tác Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa và 1 thuộc cấp khác; thành phố cũng sẽ xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

 - Ảnh 1.

Chiếc tàu du lịch chở 56 người bị lật trên sông Hàn.

Được biết, trong quá trình điều tra vụ án, ngoài chủ tàu và tài công, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này. Ngoài ra, ngày 7/6, Đà Nẵng sẽ lập tổ công tác tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ án.

Về phần những người bị nạn, hiện hầu hết đã được xuất viện về nhà, các nạn nhân còn lại cũng đã qua cơn nguy kịch. Bác sĩ Lê Đức Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện hầu hết các bệnh nhân trong vụ lật tàu trên sông Hàn đã được xuất viện, chỉ còn lại một bệnh nhân người Malaysia hiện đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện này và sức khỏe cũng đang tiến triển tốt.

 - Ảnh 2.

Hiện sức khỏe của 2 bệnh nhi còn lại đã dần hồi phục và có thể sẽ được xuất viện về nhà.

Cũng trong chiều ngày 6/6, trao đổi với PV, bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, 15 bệnh nhi trong vụ lật tàu đã được xuất viện. Trong đó, 13 bệnh nhân xuất viện sáng ngày 5/5, còn 2 cháu mới xuất viện sáng ngày 6/6.

"Hiện bệnh viện đang tiếp tục điều trị cho 2 bệnh nhi là cháu Nguyễn Thành Tân (5 tuổi, trú Bắc Cạn) và cháu Nguyễn Lưu Bảo Hân (7 tuổi, trú Hà Nội). Đây là những nạn nhân bị sặc nước nhiều, viêm phổi nặng phải nằm ở phòng hồi sức", bác sĩ Sơn nói.

Bác sĩ Sơn cũng cho biết thêm, nếu không có gì thay đổi thì với tình hình sức khỏe hiện tại, tối nay cháu Tân có thể xuất viện và lên máy bay về nhà. Còn cháu Hân sẽ được cho xuất viện vào ngày mai.

Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ


chìm tàu trên sông Hàn

lật tàu du lịch

thi thể nạn nhân

chìm tàu chở khách du lịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.