Chủ đầu tư Đài hóa thân hoàn vũ bị bảo kê trong vụ Đường "Nhuệ": "Tôi quyết tâm đưa ra ánh sáng những người câu kết với chúng"

Ngày 16/4 trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đình Giao (Chủ tịch Công ty Hoàng Long - đơn vị sở hữu Đài hóa thân Nam Định) cho biết, nhóm bảo kê tiền dịch vụ tang lễ Đường "Nhuệ" có sự cấu kết với chính nội bộ công ty này nhưng bản thân ông Giao cũng phải bất lực.

Ông Giao cho biết bản thân là chủ tịch hội đồng quản trị công ty nhưng mọi sự điều hành được giao cho một người phụ nữ làm tổng giám đốc, dưới quyền bà này còn có một trưởng đài hỏa táng.

>> Toàn cảnh: Bắt vợ chồng 'đại gia" Đường Nhuệ

Ông Trần Đình Giao (Chủ tịch Công ty Hoàng Long - đơn vị sở hữu Đài hóa thân Nam Định) đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Về sự xuất hiện nhóm bảo kê Đường Nhuệ, ông Giao cho hay, vào năm 2016 Công ty Thành Phát thành lập ở Thái Bình – do vợ ông Giao làm chủ. Công ty này được Hoàng Long ủy quyền toàn phần về việc giới thiệu dịch vụ hỏa táng cho người dân trên địa bàn tỉnh.

"Chúng tôi tư vấn cho người dân hiểu về hỏa táng, một mặt xét thấy địa bàn từ đó sang đây cũng thuận tiện, người dân không phải đi xa mà chi phí ít. Sau một thời gian hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình có khoảng hơn 20 cơ sở làm dịch vụ tang lễ, mỗi tháng đưa khoảng 250 ca sang đài của công ty Hoàng Long xử lý".

Ông Giao nói thêm; ngoài văn phòng tại Thái Bình, công ty ông phụ trách dịch vụ hỏa táng tại Nam Định và các tỉnh lân cận Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên.

"Trung bình mỗi tháng đài hỏa táng trên 1.000 ca, số lượng này vẫn chưa đáp ứng đủ công suất. Mức giá cho mỗi ca hỏa táng là 4.300.000 đồng", ông Giao nói.

Chủ đầu tư Đài hóa thân hoàn vũ bị bảo kê trong vụ Đường Nhuệ: Tôi quyết tâm đưa ra ánh sáng những người câu kết với chúng-1
Mỗi ngày có hàng trăm ca được chuyển từ các tỉnh về Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình

Ông Giao bức xúc kể tiếp, do thấy nhu cầu "làm ăn được", khoảng thời gian cuối năm 2017, Đường "Nhuệ" đề nghị công ty Hoàng Long để công ty của hắn độc quyền đưa các ca từ Thái Bình sang Nam Định hỏa thiêu nhưng không được đồng ý.

Đường sau đó quay sang ép các cơ sở dịch vụ tang lễ tại Thái Bình phải đưa thi thể đi hỏa táng ở Hải Phòng, việc này khiến dân bức xúc vì giá dịch vụ tăng lên.

"Đây không khác gì nó cướp của chúng tôi. Nếu người dân Thái Bình đưa sang Nam Định hỏa táng chỉ mất đoạn đường khoảng 18km, nhưng sau khi bị Đường "Nhuệ" chèn ép, các cơ sở làm dịch vụ tang lễ tại Thái Bình phải đưa đi Đồ Sơn (Hải Phòng), mà quãng đường từ Thái Bình đến Đồ Sơn hơn 100km mất nhiều thời gian, chi phí về xe cộ, dịch vụ cũng vì thế mà đội lên nhiều, số tiền đó người dân phải chịu hết", ông Giao nói.

Chủ đầu tư Đài hóa thân hoàn vũ bị bảo kê trong vụ Đường Nhuệ: Tôi quyết tâm đưa ra ánh sáng những người câu kết với chúng-2
Nếu không nộp tiền bảo kê cho nhóm Đường "Nhuệ" thì các đại lý làm ăn không yên ổn

Ông giải thích, đối với mỗi ca xử lý hỏa táng từ các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên đưa về công ty, người dân sẽ trả khoảng 7-8 triệu đồng cho chi phí kèn, trống, phông bạt, xe cộ cho đơn vị làm dịch vụ tang lễ. Nhưng riêng địa bàn tỉnh Thái Bình có nhóm Đường "Nhuệ" can thiệp nên mức giá người dân phải chi khoảng 13 - 14 triệu đồng. 

Cuối cùng, sau 2 tháng ép cơ sở dịch vụ chuyển hướng đi Hải Phòng bị người dân phản ứng, Đường "Nhuệ" cho họp lại và thống nhất nếu ca nào đưa từ Thái bình sang Nam Định hỏa táng, gã sẽ thu 500.000 đồng/ca từ các cơ sở làm dịch vụ.

Có sự tiếp tay từ nội bộ

Về phía Đài hóa thân hoàn vũ, ông Giao khẳng định: "Việc thu tiền bảo kê có hay không thì phải nhờ cơ quan công an, báo chí… Nhưng chắc chắn phải có sự tiếp tay của phần tử trong công ty chúng tôi. Toàn bộ mọi điều hành và hoạt động đều do bà tổng giám đốc và  trưởng đài, mà từ năm 2017 chúng tôi có sự tranh chấp ra tòa, tòa xử tôi thắng mà bà này không giao lại con dấu, vẫn ký hợp đồng".

"Bên công ty hỏa táng của tôi cũng có đối tượng liên kết với Đường, vì thế có những dịch vụ từ bên Thái Bình không báo qua Đường nhưng khi đem sang đài tôi lại có người điện báo cho Đường biết, sau đó họ đi hành hung chủ cơ sở làm dịch vụ đã đưa sang. Vì vậy tôi quyết tâm đưa vụ việc ra ánh sáng, tìm ra những thành phần câu kết với chúng, dù phải chịu nhiều áp lực của chính các đối tượng trong công ty mình", ông Giao bức xúc.

Chủ đầu tư Đài hóa thân hoàn vũ bị bảo kê trong vụ Đường Nhuệ: Tôi quyết tâm đưa ra ánh sáng những người câu kết với chúng-3
Ông Trần Đình Giao (Chủ tịch Công ty Hoàng Long - đơn vị sở hữu Đài hóa thân Nam Định)

Liên quan đến hoạt động bảo kê của nhóm Đường "Nhuệ", theo một nguồn tin, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra nhiều hành vi vi phạm pháp luật của băng nhóm này.

Ngoài hành vi cố ý gây thương tích, cơ quan Công an đang xác minh làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Đường "Nhuệ" thông qua hoạt động mai táng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có trên 20 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ mai táng, từ cuối năm 2017 đến nay đã phải cống nạp cho băng nhóm Đường "Nhuệ" khoản tiền 500.000 đồng với mỗi người chết đem đi hỏa thiêu thì mới yên ổn làm ăn. Khoản tiền này sau đó được chính các doanh nghiệp dịch vụ mai táng thu thêm từ thân nhân gia đình người đã mất, ngoài các khoản chi phí theo dịch vụ.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chu-dau-tu-dai-hoa-than-hoan-vu-bi-bao-ke-trong-vu-duong-nhue-toi-quyet-tam-dua-ra-anh-sang-nhung-nguoi-cau-ket-voi-chung-22202017494012173.htm

Đường Nhuệ

Thái Bình

hỏa táng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.