Có còn cơ hội nào cho Hồ Duy Hải?

Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã bác kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao về vụ án Hồ Duy Hải. Liệu có còn cơ hội nào cho Hải?

Chiều nay, sau khi Hội đồng giám đốc thẩm TAND Tối cao công bố kết luận án vụ Hồ Duy Hải, luật sư Trần Hồng Phong, người trợ giúp pháp lý cho Hồ Duy Hải đưa ra ý kiến:

Theo quy định tại bộ luật Tố tụng hình sự 2015, vẫn còn trình tự nữa, đó là xem xét lại quyết định của Hội đồng giám đốc thẩm.

Có còn cơ hội nào cho Hồ Duy Hải?-1Phiên giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải

Trường hợp thấy phán quyết của Hội đồng giám đốc thẩm chưa công bằng, khách quan thì Ủy ban Thường vụ QH có thể yêu cầu xem xét lại.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp QH hoặc Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao có thể đề nghị xem xét lại vụ án.

Chia sẻ về cảm nghĩ của mình trước quyết định của Hội đồng giám đốc thẩm, luật sư nói: Sáng nay tôi có dự phiên biểu quyết của Hội đồng giám đốc thẩm nên khi nghe quyết định buổi chiều thấy không có gì bất ngờ về kết quả.

Tôi không đồng ý với những phán quyết của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao. Nhận định để đưa ra phán quyết của Hội đồng giám đốc thẩm hoàn toàn trái ngược với quan điểm của VKSND Tối cao.

Chiều nay, mẹ của Hồ Duy Hải là bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi) đã bật khóc trước cổng tòa.

Có còn cơ hội nào cho Hồ Duy Hải?-2Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của Hồ Duy Hải

Bà Nguyễn Thị Len, dì của Hồ Duy Hải cho hay, gia đình sẽ đệ đơn kiện ở các cấp có thẩm quyền.

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/co-con-co-hoi-nao-cho-ho-duy-hai-639665.html

vụ án Hồ Duy Hải

Bình luận(5)
Sonphan
14/05/2020 | 16:33
Hải không giết người nhưng tại sao Hải có tài sản của nạn nhân mang về giấu vào túi ni lon ở nhà Hải. Nếu người khác giết thì làm gì tài sản của nạn nhân lại xuất hiện ở nhà Hải. Chỉ sai xót vài chi tiết nhỏ trong điều tra thôi. Không thể lấy đó mà cho rằng Hải vô tội.
Có những người mẹ như thế này mới sinh ra những đứa con như vậy. Nếu có 1 bản án hình sự cho đứa con thì cũng nên có 1 bản án xã hội cho bà mẹ.
Jimy dang
09/05/2020 | 21:59
Con hư là tại mẹ.Nếu bà biết dạy con tốt từ trước thì làm sao có ngày hôm nay.Tôi đang thắc mắc rất nhiều là lẽ ra con bà phải bị xử tử rồi thế mà nó vẫn được bình yên gần 12 năm.Liệu có xảy ra tiêu cực không cho đến bây giờ cáo trạng quá xa thì đòi có chứng cứ
Phạm Mùi
09/05/2020 | 21:37
Đáng thương cho người mẹ 10 năm lặn lội kháng cáo cho con nhưng con bà là ác quỷ vì dâm dục mà giết chết hai người con gái để bịt miệng . Đừng thương tiếc nữa , hắn đã khai nhận từng chi tiết rồi . Thật là ghê tởm .
Dương
09/05/2020 | 13:37
Vụ án này thấy đơn giản sao lại trở nên phức tạp. Giết người phải chịu tội,thời gian kéo dài làm những người thân thêm đau khổ