Có hay không đối tượng thứ hai trong vụ thảm án ở Quảng Ninh?

Những ngày qua, trên một số trang mạng xã hội và cả một số báo thông tin về đối tượng cùng Doãn Trung Dũng gây án. Sự thật như thế nào?

Những ngày qua, trên một số trang mạng xã hội và cả một số báo thông tin về đối tượng cùng Doãn Trung Dũng gây án. Sự thật như thế nào?

Trung tá Vũ Xuân Bảo - Phó trưởng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng cho biết, trước khi gây ra vụ sát hại 4 bà cháu bà Hát một ngày, tức ngày 22-9, đối tượng Doãn Trung Dũng đã đến nhà bà Hát với mục đích xin tiền nhưng không gặp bà Hát nên đành bỏ về.

Tối hôm sau, tức ngày 23-9, hắn lại đến và đến đêm thì gây ra vụ thảm án. Trung tá Đỗ Xuân Bảo, Phó trưởng Phòng PC45 Công an TP Hải Phòng cho biết, chiều thứ 7, ngày 24-9, anh đang trực tại đơn vị thì nhận lệnh từ các đồng chí lãnh đạo Công an TP Hải Phòng, yêu cầu sang hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Ninh, điều tra khám phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Trung tá Vũ Xuân Bảo, Phó trưởng Phòng CSHS Công an TP Hải Phòng.

Ngay lập tức, anh Bảo đã cùng anh em lên đường sang Uông Bí, Quảng Ninh. Anh Bảo nói: "Hiện trường khiến những người yếu bóng vía không khỏi đứng tim: ở buồng sau nhà, xác 3 bà cháu bà Hát nằm chồng lên nhau, ở phòng khác, một cháu bé trai đã tử vong, trên người đắp chăn".

Sau khi sàng lọc đối tượng, cơ quan điều tra cho vào tầm ngắn đối tượng nghi can số 1 là Doãn Trung Dũng. Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát lệnh truy nã đối với đối tượng này và tiến hành truy bắt hắn. Tất cả các mối quan hệ của hắn, các trinh sát đều đã "hỏi thăm".

Dũng từng có 2 tiền án, nghiện ma tuý, từ năm 2007, Dũng chuyển về Uông Bí sinh sống, còn trước đó, hắn sinh sống ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Dũng có hai đời vợ, trước khi gây án, hắn sống cùng vợ hai ở Uông Bí.

Khám nghiệm hiện trường vụ án.
 
Lực lượng Công an lập chốt kiểm tra các phương tiện, truy tìm nghi can.

Ngày 26-9, qua các nguồn tin nắm được, cho thấy Dũng đang có mặt ở xã Tam Hưng, huyện Thuỷ Nguyên, đang ẩn náu trong nhà một người quen, các trinh sát bí mật theo dõi, mật phục, vì nếu xông vào nhà bắt giữ, rất có thể sẽ xảy ra một thảm án khác.

Đến 21h cùng ngày, Dũng ra xe taxi, các mũi trinh sát được lệnh bám theo. Xe taxi chở Dũng đi lòng vòng, đến ngã ba, rẽ vào bến phà Tân Dương thì dừng lại. Dũng vào một quán cà phê và chỉ khi hắn vừa ngồi xuống, tổ trinh sát gồm toàn các trinh sát cơ động tinh nhuệ quật ngã.

Doãn Trung Dũng (giữa) khi bị bắt.

Trước đó, lực lượng truy bắt đã định dùng phương án CSGT dừng xe kiểm tra nhưng phương án này không đảm bảo an toàn cho người lái xe taxi nên các anh kiên nhẫn đợi giờ G.

Về chi tiết một số báo cho rằng có hai đối tượng tham gia, ngoài Doãn Trung Dũng còn có đối tượng Chí Dũng, cơ quan điều tra cho biết, thông tin này là không chính xác - Trung tá Vũ Xuân Bảo khẳng định.

Đối tượng Chí Dũng mấy hôm trước đã cùng Doãn Trung Dũng đi trộm chó và mang về bán ở Thuỷ Nguyên chứ không tham gia vụ án giết cướp với Doãn Trung Dũng. Con chó bị trộm này, cơ quan điều tra đã thu giữ.

Theo Đinh Hiền - Văn Thịnh (CAND Online)


4 bà cháu bị sát hại

thảm sát 4 bà cháu

Thảm án ở Quảng Ninh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.