- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ Công an điều tra mở rộng vụ án tại trường Đại học Đông Đô
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị người nào sử dụng bằng cử nhân ngôn ngữ Anh hệ chính quy, văn bằng 2 do ĐH Đông Đô cấp, cần thông báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có thông báo về việc đề nghị các cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy tại Trường Đại học Đông Đô (Hà Nội). Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra đang phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô.
Trường Đại học Đông Đô.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, Trường Đại học Đông Đô chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo văn bằng 2 chính quy. Tuy nhiên, trong thời gian dài, trường này vẫn tổ chức tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Anh hệ chính quy, văn bằng 2 cho nhiều người. Trường Đại học Đông Đô còn liên kết với các cơ sở để tuyển sinh, đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng Anh không đúng quy định pháp luật và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra đề nghị các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ đã tiếp nhận của cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh. Những người này nếu có sử dụng bằng cử nhân ngôn ngữ Anh hệ chính quy, văn bằng 2 do Trường Đại học Đông Đô cấp thì thông báo ngay bằng văn bản cho Cơ quan An ninh điều tra.
Bên cạnh đó, các cá nhân đã được Trường Đại học Đông Đô cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Anh hệ chính quy, văn bằng 2 cũng như các cơ sở liên kết tuyển sinh, đào tạo và các cá nhân đã tham gia tuyển sinh, đào tạo cần liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra để trình báo làm việc và cung cấp thông tin.
Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng đề nghị, để đảm bảo thời hạn điều tra vụ án, các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu trước ngày 25/6.
Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô. Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can để điều tra về tội "giả mạo trong công tác" đối với các bị can, gồm: Dương Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô; Trần Kim Oanh và Lê Ngọc Hà, cùng là Phó hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô; Trần Ngọc Quang, Phó trưởng Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên và 4 cán bộ Trường Đại học Đông Đô.
Ngoài ra, Bộ Công an cũng ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục, Trường Đại học Đông Đô.
Theo Dân trí
-
Pháp luật1 ngày trướcMở rộng điều tra vụ hơn 11 kg ma túy được 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang từ Pháp về Việt Nam, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 nghi can có liên quan.
-
Pháp luật1 ngày trước"Trùm" sản xuất tiền giả tên thật là Trần Văn Miên có 2 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.
-
Pháp luật1 ngày trướcTrong lúc đang bị công an điều tra về hành vi cố ý gây thương tích, Tính tiếp tục gây án làm 2 người thương vong.
-
Pháp luật2 ngày trướcMở rộng điều tra vụ án liên quan đến "chuyến bay giải cứu", Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm một bị can để làm rõ hành vi "đưa hối lộ".
-
Pháp luật3 ngày trướcTrong quá trình làm công tại tỉnh Quảng Trị, Sơn đã xảy ra mâu thuẫn, sau đó đánh đập khiến vợ tử vong.
-
Pháp luật3 ngày trướcNgay sau khi 4 tiếp viên của Vietnam Airlines (VNA) bị bắt vì xách tay 11,4 kg ma túy từ Pháp về Tân Sơn Nhất, dù VNA đã lên tiếng, nhưng còn trách nhiệm để tiếp diễn vấn nạn xách tay hàng hóa nhiều năm qua.
-
Pháp luật5 ngày trướcHơn 70 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hải Châu bao vây, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy của Phúc 'lì' và mẹ trong ngõ nhỏ giữa trung tâm Đà Nẵng.
-
Pháp luật5 ngày trướcCông an TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đang làm rõ vụ việc người đàn ông tát vào mặt một chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ để xử lý nghiêm theo quy định.
-
Pháp luật5 ngày trướcKhi có kết quả xổ số, Nguyễn Văn Đen biết em rể đã trúng số đề nên đòi lại tiền đã cho mượn trước đó, dẫn đến hậu quả đau lòng.
-
Pháp luật6 ngày trướcMột người đàn ông nước ngoài lợi dụng anh P.Đ.D không để ý đã đánh tráo 3 chiếc phong bì ở cửa hàng vàng bạc tại Hải Phòng để chiếm đoạt 30.000 USD rồi bỏ trốn.
-
Pháp luật17/03/2023Khi có người đăng ảnh sổ đỏ rao bán trên mạng, Lãm và đồng bọn tải về, làm giả sổ đỏ rồi đến hỏi mua đất, đánh tráo sổ đỏ, sau đó bán chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.
-
Pháp luật16/03/2023Đối tượng thừa nhận đã cướp giật vé số nhiều lần đối với người lớn tuổi đem bán để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng.
-
Pháp luật16/03/2023Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ Phan Hoàng Vinh (31 tuổi), Lê Hoàng Việt (28 tuổi), cả 2 là anh em ruột, cùng ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để điều tra về hành vi “Giết người”.
-
Pháp luật16/03/2023Ngoài mức đề nghị án tù chung thân cho chủ mưu vụ án Nguyễn Thị Hà Thành, Viện kiểm sát còn đề nghị tòa tuyên 26 bị cáo, trong đó có 17 người là cựu cán bộ ba ngân hàng NCB, PVcomBank và VietABank mức án 12 tháng tù treo đến 18 năm tù giam.