Con đường tội lỗi dẫn tới vòng lao lý của cô gái 9x xinh đẹp

Bắt đầu từ sử dụng ma túy, Tú đã trở thành kẻ buôn bán "cái chết trắng" để rồi vướng lao lý.

Bắt đầu từ sử dụng ma túy, Tú đã trở thành kẻ buôn bán "cái chết trắng" để rồi vướng lao lý.

>> Vết trượt của nữ sinh sư phạm theo tình nhân buôn ma túy


 Con đường tội lỗi dẫn tới vòng lao lý của cô gái 9x xinh đẹp - Ảnh 1.

Hồ Thị Cẩm Tú (sinh năm 1991) vốn là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Từ khi còn nhỏ, gia đình Tú vốn đã có hoàn cảnh khá khó khăn. Đến tuổi lập gia đình, Tú kết hôn với một người đàn ông ở phường Đông Giang, cách nhà không xa nên có điều kiện qua lại nhà mẹ đẻ.

Cuộc sống gia đình nhỏ nhiều trắc trở, sóng gió đã khiến người phụ nữ 9x có nhan sắc sa vào ma túy để từ đó là vết trượt dài vào con đường tội lỗi.

Từ chỗ sử dụng "cái chết trắng", Tú đã nảy sinh ý định đi buôn ma túy để vừa thỏa mãn cơn nghiện vừa có tiền trang trải cho cuộc sống.

Khách hàng của Tú là các con nghiện tại địa bàn huyện Triệu Phong và cả thị xã Quảng Trị. Điều đặc biệt, nữ quái này đã biến ngôi nhà mẹ ruột ở đường Nguyễn Hoàng, cách xa quốc lộ 1A, được rào kín bằng lưới B40 thành điểm cất giữ và giao nhận "hàng" với các con nghiện.

Mỗi lần qua nhà mẹ đẻ để giao dịch, Tú lại thay đổi phương thức đi lại, khi thì đi taxi, khi thì đi xe ôm, lúc thì nhờ người chở.

Chính vì ngôi nhà khá kiên cố và người đàn bà này hoạt động khá kín kẽ nên cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình theo dõi hoạt động vi phạm.

Nhiều trinh sát thuộc Đội Cảnh sát Hình sự - Ma túy - Kinh tế đã phải bám sát để thu thập bằng chứng, chờ thời cơ bắt quả tang.

Tuy nhiên, đầu tháng 1 năm 2017, dường như phát hiện có động nên đột nhiên đường dây ma túy do Tú cung cấp im hơi lặng tiếng.

Không bỏ cuộc, các trinh sát vẫn miệt mài giám sát, theo dõi.

Bắt nữ quái ma túy ngay tại nhà mẹ đẻ

Nắm được thông tin từ trinh sát báo về, ngày 21/2, ban chuyên án đã quyết định tấn công. Khoảng 14h30 hôm đó, một người đàn ông trung niên đi xe máy đến nhà tìm gặp mẹ Tú. Cánh cổng mở đón vị khách, người này dường rất vội vã.

15 phút sau, lại có 2 thanh niên đi xe máy đến, thấy cổng mở nên chạy thẳng vào sân. Trinh sát nhận ra một trong 2 người là Nguyễn Hữu Cương (sinh năm 1996, trú tại huyện Triệu Phong) và là đối tượng sử dụng ma túy, nằm trong diện quản lý, theo dõi.

 Con đường tội lỗi dẫn tới vòng lao lý của cô gái 9x xinh đẹp - Ảnh 2.

Công an huyện Triệu Phong lập biên bản bắt quả tang Tú (Ảnh: VKS Quảng Trị)

Thấy khách của mình tới, Tú vội vàng ra ngoài đón 2 thanh niên vào nhà một cách vội vã. Chớp lấy thời cơ, các trinh sát đã ập vào nhà để bắt quả tang, một mũi trinh sát khác chặn ở các ngả đường mà đối tượng có thể sẽ bỏ trốn.

Đang bán cho Cương và bạn 17 viên ma túy tổng hợp, trị giá 1,7 triệu đồng thì Tú bị bắt quả tang trong trạng thái bất ngờ tột độ.

Đối tượng đi cùng Cương được xác định là Nguyễn Hữu Sáng (17 tuổi, trú TX Quảng Trị), cũng là đối tượng nghiện.

 Con đường tội lỗi dẫn tới vòng lao lý của cô gái 9x xinh đẹp - Ảnh 3.

Hình ảnh Tú lưu trong hồ sơ chuyên án và ma túy tổng hợp được cất giấu tại phòng ngủ của Tú (Ảnh: CA Đà Nẵng)

Lực lượng Công an đã tổ chức khám xét khẩn cấp nhà mẹ ruột của Tú. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 1100 viên nén màu hồng nghi là ma túy tổng hợp; khoảng 1kg lá cây khô nghi là cần sa cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc mua bán, sử dụng ma túy và gần 16.000.000 đồng tiền mặt, 2 xe mô tô, 3 điện thoại di động.

Theo lời khai ban đầu, Hồ Thị Cẩm Tú khai nhận các viên nén màu hồng và màu xanh là ma túy tổng hợp, còn số thảo mộc khô được ép thành bánh là cần sa. Tú mua số ma túy trên với mục đích bán để kiếm lời.

Theo Trí Thức Trẻ


buôn bán cái chết trắng

con đường tội lỗi

mua bán ma túy

vòng lao lý