Công an An Giang đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam người phụ nữ về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Ngày 18/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn (SN 1985, thường trú huyện Kế Sách, Sóc Trăng (cư trú tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia) về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Đồng bọn của Văn cùng thực hiện hành vi trên còn có Lê Ngọc Đức (SN 1968, huyện Châu Phú, An Giang) Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1970 huyện An Phú, An Giang).

Công an An Giang đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch-1
Công an đọc lệnh bắt bị can Sơn Thị Kim Văn qua vách chắn phòng dịch

Trước đó, khoảng 9h, ngày 26/5, Văn được người đàn ông tên Rươn sống tại Takeo, Campuchia gọi điện nói đi từ Campuchia đến khu vực cột mốc số 263 thuộc xã Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú, An Giang) gặp Đức và Sơn và tìm cách đưa một người phụ nữ sang Campuchia, với số tiền công là 6 triệu đồng.

Đến khoảng 20h cùng ngày sau khi bàn bạc thống nhất với nhau, Đức và Sơn cùng phối hợp đưa người khách này đến xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú để xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Cùng lúc này, Văn đi từ Campuchia đến khu vực đã hẹn. Khi cả Đức, Sơn và Văn cùng đến khu vực xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phát hiện bắt giữ.

Công an An Giang đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch-2
Bị can Sơn Thị Kim Văn

Quá trình làm việc, Sơn và Văn đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Văn còn khai nhận, trước đó Văn được Đức câu móc tham gia đưa người từ biên giới Việt Nam sang Campuchia và ngược lại cho đường dây đưa người của ông Rươn trót lọt khoảng 5, 6 lần với mức tiền công mỗi lần cho Văn là 2 triệu đồng, còn Đức là 3 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-an-giang-doc-lenh-bat-giam-bi-can-qua-vach-chan-phong-dich-161211806092204062.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.