Công ty ở TP.HCM chuyên ghép ảnh nóng, bôi nhọ người vay lên mạng xã hội để đòi nợ

Sau khi mua khoản nợ từ Công ty Mirae Asset, các đối tượng Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đã nhắn tin, gọi điện chửi bới, đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy rồi đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ.

Ngày 25-3, nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ án hình sự Cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh, TP trên cả nước.


Công ty ở TP.HCM chuyên ghép ảnh nóng, bôi nhọ người vay lên mạng xã hội để đòi nợ-1
Công an TP HCM khám xét Công ty Mirae Asset

Cảnh sát xác định Công ty TNHH Mua bán nợ DSP, địa chỉ: Tầng 4, Chung cư Lữ Gia, số 70 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP HCM, mua các khoản nợ mà khách hàng đã vay của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam (Mã số doanh nghiệp: 0311132506; địa chỉ 91 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) và một số tổ chức tín dụng khác nhưng không có khả năng trả. Sau khi có các thông tin khách hàng và các thông tin khoản nợ từ Công ty Mirae Asset, các đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để nhắn tin, gọi điện chửi bới, đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy, các thông tin không đúng sự thật rồi đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, gây sức ép buộc người vay phải trả tiền.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân đã từng vay tiền hoặc cá nhân không vay tiền nhưng bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin, nhắc nợ, chửi bới, đe dọa... liên quan đến Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/cong-ty-o-tp-hcm-chuyen-ghep-anh-nong-boi-nho-nguoi-vay-len-mang-xa-hoi-de-doi-no-20230325103001264.htm

tphcm

đòi nợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.