Cựu sếp Oceanbank khai chi tiền tỷ cho lãnh đạo lọc hóa dầu Bình Sơn

Cựu chủ tịch HĐQT Oceanbank khai nhiều lần đưa tiền tỷ chi lãi ngoài cho 4 lãnh đạo của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn.

Cựu chủ tịch HĐQT Oceanbank khai nhiều lần đưa tiền tỷ chi lãi ngoài cho 4 lãnh đạo của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn. Thẩm phán đã yêu cầu triệu tập những người này tới tòa.

Sáng 9/9, chủ tọa Trần Nam Hà trực tiếp thẩm vấn bị cáo Nguyễn Minh Thu (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank sau khi Hà Văn Thắm bị bắt) liên quan đến hành vi chuyển tiền chi lãi ngoài cho các đầu mối bà phụ trách khi còn công tác ở nhà băng.

Bị cáo Thu cho biết giai đoạn bà làm Phó tổng giám đốc của Oceanbank không thực hiện chi lãi ngoài. Tuy nhiên, khi giữ chức tổng giám đốc, bản thân bà đã trực tiếp chi chăm sóc cho 3 khách hàng lớn gồn: Tổng công ty dầu Việt Nam, Vietsopetro và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn.

Cuu sep Oceanbank khai chi tien ty cho lanh dao loc hoa dau Binh Son hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Minh Thu, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Oceanbank đến toà hôm 9/9. Ảnh: Việt Hùng.

“Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn theo bị cáo nhớ và từ số liệu kiểm tra đã chi cho công ty này khoảng gần 19 tỷ. Bị cáo gửi khoản này cho Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, kế toán trưởng. Bị cáo đi cùng chị Phan Thị Tú Anh (giám đốc chi nhánh Quảng Ngãi-PV)”, Nguyễn Minh Thu nói.

Theo lời khai của cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank, mỗi lần chi cho Chủ tịch HĐQT Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, ông Nguyễn Hoài Giang từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Thu cho biết bà đưa cho ông Giang khoảng 7-8 lần.

Tổng giám đốc là anh Đinh Văn Hậu, phó tổng giám đốc là anh Tùng nhận từ bị cáo khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng/lần. Kế toán trưởng tên Quang nhận từ 300-500 triệu đồng - bị cáo Thu nói.

Sau khi xét hỏi bị cáo Thu, chủ tọa Trần Nam Hà gọi đại diện Lọc hóa dầu Bình Sơn lên xét hỏi.

"Anh vừa nghe bị cáo Minh Thu trả lời. Trong phần trả lời trước đó, anh khẳng định các lãnh đạo của lọc hóa dầu Bình Sơn không nhận tiền chi lãi ngoài, tuy nhiên hôm nay chị Thu khai chi lãi ngoài cho 4 lãnh đạo lọc hóa dầu Bình Sơn. Anh có ý kiến gì?".

“Đây là lời khai một chiều của bị cáo Thu. Qua trao đổi với các vị lãnh đạo, tôi được biết họ không nhận tiền của Minh Thu”.

Cuu sep Oceanbank khai chi tien ty cho lanh dao loc hoa dau Binh Son hinh anh 2

Minh Thu trả lời câu hỏi của HĐXX sáng 9/9. Ảnh chụp màn hình: Quang Anh.

Nghe phần trả lời, chủ tọa Trần Nam Hà yêu cầu thư lý tòa viết giấy mời triệt tập 4 lãnh đạo của lọc hóa dầu Bình Sơn tới phiên tòa ngày thứ 2 tới.

Hơn 11h, chủ toạ tuyên bố tạm nghỉ. Phiên toà tiếp tục diễn ra ngày 11/9.

Theo PV (Tri Thức Trực Tuyến)


Đại án OceanBank


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.