Đề nghị tử hình trùm ma túy tổ chức bay lắc ở bệnh viện tâm thần

Nguyễn Xuân Quý - đối tượng bị chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, song bị cáo chi tiền để mở phòng bay lắc và bán ma tuý.

Sau gần một ngày thẩm vấn, chiều muộn 30/8, VKSND Hà Nội đề nghị TAND thành phố phạt Nguyễn Xuân Quý (39 tuổi, ở huyện Thanh Trì) tổng hợp mức án tử hình về các tội Mua bán trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Văn Ngọc bị đề nghị mức án tổng hợp là tử hình với hai tội "mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy". Cùng hai tội danh này, bị cáo Nguyễn Công Thường bị đề nghị chung thân, Nguyễn Trung Nguyên bị đề nghị phạt 25 năm tù.

Đỗ Thị Lưu (53 tuổi) - trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - bị đề nghị mức án 2 - 3 năm tù về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

5 bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 5 năm 6 tháng đến 7 năm 6 tháng tù về các tội "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", "chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Đề nghị tử hình trùm ma túy tổ chức bay lắc ở bệnh viện tâm thần-1
Nguyễn Xuân Quý (áo kẻ). Ảnh: N.T.

Theo cáo trạng được Zing đăng tải, cuối năm 2018, Nguyễn Xuân Quý không mắc bệnh tâm thần, nhưng bị bắt buộc chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Quý khai lợi dụng việc điều trị này để không phải chấp hành bản án.

Năm 2020, Quý lợi dụng sơ hở của nhân viên y tế, đánh một chìa khóa riêng để tự do đưa người lạ vào nơi điều trị nhằm mua bán, tổ chức sử dụng ma túy. Bị cáo còn cải tạo căn phòng ở bệnh viện, lắp hệ thống loa công suất lớn, đèn nháy và bàn DJ để tổ chức bay lắc.

Khách tham gia "tiệc" ma túy có cả bạn bè, người thân của bệnh nhân và 3 cựu nhân viên y tế gồm Nguyễn Minh Huệ, Bùi Thị Hạt và Nguyễn Anh Vũ.

Để hoạt động bay lắc, Quý khai mỗi tháng đã nộp cho bà Lưu 6-10 triệu đồng chi phí buồng bệnh. Sau khi nhận tiền, bác sĩ Lưu đưa cho tổ công đoàn 2-3 triệu đồng mỗi tháng để nhập quỹ.

Ngoài ra, VKS cho rằng Nguyễn Xuân Quý mua ma túy từ bên ngoài rồi cất giấu, mua bán hàng cấm ngay tại bệnh viện trên. Khi có người giao dịch, Ngọc, Trung và nhóm đàn em sẽ thay Quý đi giao, nhận ma túy. Họ được Quý trả công bằng việc cho sử dụng ma túy miễn phí.

Đề nghị tử hình trùm ma túy tổ chức bay lắc ở bệnh viện tâm thần-2
10 bị cáo trong vụ án. Ảnh: N.T

Trả lời thẩm vấn tại tòa, bà Lưu cũng phủ nhận việc thu tiền phòng hằng tháng của Quý, khai không biết việc Quý tổ chức mua bán, sử dụng ma túy tại phòng bệnh.

Viện kiểm sát cho rằng mặc dù bà Lưu phủ nhận nhưng căn cứ lời khai của Quý và một số cán bộ bệnh viện, đủ cơ sở xác định bị can Lưu phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Còn khi được xét hỏi, bị cáo Quý không trả lời. Có lúc, anh ta kêu la và tỏ ra mất bình tĩnh khiến cảnh sát phải đưa sang căn phòng khác. Chủ tọa cho biết theo kết quả giám định tâm thần, Quý có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự tại thời điểm xảy ra vụ án.

Ngày 31/8, phiên tòa tiếp tục phần tranh luận.

Theo Nguoiduatin.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/de-nghi-tu-hinh-trum-ma-tuy-to-chuc-bay-lac-o-benh-vien-tam-than-tintuc839126

bay lắc

bệnh viện tâm thần


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.