Diễn viên Hồng Tứ bật khóc: "Nếu tôi bị tù giam thì gia đình tôi bi kịch lại bi kịch..."

Khi được tự bào chữa, bị cáo Hồng Tứ trình bày: "Nếu tôi bị tù giam thì gia đình tôi bi kịch lại bi kịch như thế nào" và xin được hưởng án...

Khi được tự bào chữa, bị cáo Hồng Tứ trình bày: "Nếu tôi bị tù giam thì gia đình tôi bi kịch lại bi kịch như thế nào" và xin được hưởng án treo.

Sáng 19/9, trong phần bào chữa của các luật sư và các bị cáo, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty BSC, từng là diễn viên nhiều phim truyền hình) tự bào chữa cho mình.

Trước đó, bị cáo Tứ bị truy tố về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo từ 30 – 36 tháng tù giam.

Khi tự bào chữa, bị cáo Tứ cầm giấy đọc bài đã chuẩn bị sẵn, giọng diễn cảm và không kim được xúc động. Bị cáo Tứ tự bào chữa trong dòng nước mắt tức tưởi và nhắc lại hoàn cảnh gia đình mình rằng bố là thương binh nặng, anh chị ruột và bản thân Tứ bị di chứng từ bố. 

Anh chị bị cáo bị mất khả năng lao động, câm điếc bẩm sinh. Về cá nhân nữ diễn viên này đã ly hôn với chồng và hiện đang nuôi 3 con nhỏ 6 tuổi và 4 tuổi. 

Diễn viên Hồng Tứ bật khóc: Nếu tôi bị tù giam thì gia đình tôi bi kịch lại bi kịch... - Ảnh 1.

Diễn viên Hồng Tứ khóc nức nở tại các ngày xét xử (Ảnh: Vietnamnet)

"Bị cáo đã ly hôn, là mẹ đơn thân nên nếu tôi bị tù giam thì gia đình tôi bi kịch lại bi kịch như thế nào"- bị cáo Tứ nói trong tiếng sụt sùi.

Báo Pháp luật TPHCM trích dẫn lời tự bào chữa của bị cáo Hồng Tứ tại tòa: "Bị cáo tốt nghiệp Trường ĐH Sân khấu điện ảnh, không có chút hiểu biết gì về nghiệp vụ ngân hàng. Tháng 12/2012, anh Thắm nhờ bị cáo đứng tên làm Chủ tịch HĐQT Công ty BSC. Vì tin tưởng anh Thắm, Bị cáo ký vào một số hợp đồng thu phí khách hàng.

Số tiền này đã bị bị cáo Sơn chiếm đoạt hoàn toàn. Tôi không biết bản chất, mục đích các hợp đồng là gì. Tôi chỉ nghĩ là nghiệp vụ hoạt động bình thường...

Suốt quá trình điều tra, tôi rất ân hận về sai phạm nên đã khai báo thành khẩn. Về gia đình và hoàn cảnh của tôi vô cùng bi kịch, mong HĐXX đèn trời soi xét và xem xét và chiếu cố..."


Diễn viên Hồng Tứ đọc lời tự bào chữa của mình (Nguồn: Pháp luật TPHCM)

Chiều 22/9, sau khi trình bày quan điểm đối đáp, VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm án, miễn hình phạt cho nhiều bị cáo.

Trong đó, cựu Chủ tịch Công ty BSC Hoàng Thị Hồng Tứ được VKS thay đổi quan điểm luận tội và đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 30-36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 02 năm.

Thông tin trên báo Lao động cho hay, trong số gần 30 bị cáo được VKS đề nghị HĐXX xem áp dụng miễn hình phạt, giảm nhẹ một phần hình phạt, trả lại tài sản đã nộp để khắc phục hậu quả...không có Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn.

Một số cựu cán bộ Oceanbank chi nhánh Hội sở cũng được đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt.

VKS cũng đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho: Nguyễn Việt Hà – cựu Giám đốc Chi nhánh Thái Bình; Nguyễn Phan Trung Kiên – cựu Giám đốc Phòng giao dịch Đông Đô; Nguyễn Thị Loan – cựu Giám đốc Phòng giao dịch Trung Yên; Trần Anh Thiết – cựu Giám đốc Chi nhánh Hà Nội.

Viện cũng đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho Lê Thị Thu Thủy – cựu Phó TGĐ Ocenabank. Đối với hành vi Vi phạm quy định về cho vay, theo quan điểm đối đáp của VKS là giữ nguyên quan điểm luận tội trước đó. Riêng Hứa Thị Phấn áp dụng thêm tình tiết giảm nhẹ.

Sáng 23/9, phiên xử đại án Oceanbank diễn ra phần tranh luận của luật sư với các đối đáp lại của VKS chiều hôm trước.

Theo Thời Đại


Hà Văn Thắm

Ocenabank

Hoàng Thị Hồng Tứ