Điều dưỡng trạm y tế kể lúc tiếp nhận bé trai 17 tháng tuổi

Theo điều dưỡng Trạm y tế xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, cháu bé được đưa vào trạm trong trạng thái lờ đờ, gọi không thưa, chân tay co quắp.

Biết tin con trai bị ngất phải nhập viện, anh T. (bố cháu bé 17 tháng tuổi tử vong do bị cô giáo bạo hành ở Thường Tín, Hà Nội) được đồng nghiệp thuê xe để về với con.

Trưa 4/3, phóng viên Zing đến Trạm Y tế xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội - nơi đầu tiên tiếp nhận bé trai 17 tuổi bị 2 cô giáo đánh tử vong.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thùy Vy cho biết hôm 26/2, chị đang trực thì mẹ bé trai P.T.Đ. (17 tháng tuổi) cùng người thân chở cháu bé từ cơ sở trông giữ trẻ đến trạm y tế xã. Lúc này, bé trai mắt lờ đờ, không nhận thức được, gọi không trả lời, tất chân bị ướt.

“Khi chúng tôi tiếp nhận, người cháu trắng nhợt, chân tay co quắp. Trán của cháu có vết thâm, trên mép có vết xước. Sau đó, tôi bấm huyệt cho cháu và cho thở oxy để tay cháu duỗi mềm ra, cơ thể ấm hơn, nhưng chân vẫn lạnh”, chị Vy nhớ lại sự việc hôm 26/2.


Điều dưỡng trạm y tế kể lúc tiếp nhận bé trai 17 tháng tuổi-1Trạm y tế xã Vạn Điểm nơi tiếp nhận cháu bé. Ảnh: Xuân Huy.


Sau đó, chị và gia đình cháu gọi taxi để chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Nông Nghiệp cấp cứu. Trên đường di chuyển, bệnh nhân bị nôn nhiều.

“Cháu bị nôn ra rất nhiều cháo. Khi nôn xong, cháu thở mạnh hơn”, chị Vy nói.

Nữ điều dưỡng cho biết thêm, thời điểm cháu bé được đưa đến trạm y tế xã cấp cứu, chỉ có mẹ và người thân của cháu bé. Hai cô giáo không đi cùng.

Điều dưỡng trạm y tế kể lúc tiếp nhận bé trai 17 tháng tuổi-2Nơi cháu Đ. được gửi để trông giữ. Ảnh: Xuân Huy.


Qua điều tra, Công an huyện Thường Tín xác định cháu Đ. tử vong vì chấn thương sọ não, chảy máu não, phù não.

Ngày 23/2 (trước khi việc khám nghiệm tử thi được thực hiện), cô giáo báo với gia đình là cháu bé tự ngã, dẫn đến thương tích. Gia đình nạn nhân sau đó không trình báo vụ việc, không hợp tác để khám nghiệm tử thi.

Khi công an triệu tập, 2 cô giáo trông giữ là Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi) vẫn khai bé trai tự ngã. Tuy nhiên, khi đối chiếu với tài liệu điều tra, cảnh sát nhận thấy nhiều điểm bất thường.

Sau đó, 2 người này thay đổi lời khai. Lành cho biết đã đi lùi, va vào bé trai làm Đ. ngã ra nền nhà. An khai bế trượt cháu bé, làm nạn nhân ngã đập đầu. Công an nhận thấy 2 lời khai này có nhiều điểm chưa phù hợp với dấu vết trên người nạn nhân.

Sau khoảng một ngày làm việc, An và Lành đã khai nhận hành vi đánh đập, bạo hành bé P.T.Đ. khiến nạn nhân tử vong.

Theo lời khai, sáng 23/2, Đ. được mẹ đưa đến lớp. Khoảng 9h, An và Lành đưa các cháu vào buồng ngủ, thì Đ. khóc, chạy ra ngoài cửa.

Lành bực tức, dùng 2 tay bế Đ. lên rồi ném xuống làm đầu bé trai đập xuống nền nhà. Sau đó, nghi phạm tát nạn nhân. Cùng lúc này, An đạp vào bụng, ngực rồi đá và giẫm vào đầu cháu bé. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, bố mẹ bé trai đến đón con thì 2 người này nói cháu bé bị ngã.

Ngày 24/2-26/2, bé trai tiếp tục được đưa đến lớp. Sáng 26/2, An dùng chân đạp vào bụng Đ. khi thấy bé trai khóc khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, An và Lành gọi gia đình cháu bé và cùng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Chiều 1/3, nạn nhân được bệnh viện trả về. Sau đó một ngày, cháu bé tử vong. Thu thập được lời khai của nghi phạm, lực lượng chức năng đã thuyết phục gia đình cho khám nghiệm tử thi.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/dieu-duong-tram-y-te-ke-luc-tiep-nhan-be-trai-17-thang-tuoi-post1408841.html

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.