Đối tượng mang vẻ mặt ủ dột, hốc hác trong đám tang nữ sinh giao gà là ai?

Lường Văn Lả luôn có mặt ở vòng ngoài tại các hiện trường mà lực lượng công an tìm ra, luôn dò hỏi mọi người xem công an đã tìm ra manh mối gì chưa?

Lường Văn Lả luôn có mặt ở vòng ngoài tại các hiện trường mà lực lượng công an tìm ra, luôn dò hỏi mọi người xem công an đã tìm ra manh mối gì chưa?

Đối tượng mang vẻ mặt ủ dột, hốc hác trong đám tang nữ sinh giao gà là ai?-1

Đối tượng Lường Văn Lả tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Điện Biên

Ngay sau khi phát hiện thi thể nạn nhân nữ sinh Cao Mỹ D. tại khu chăn nuôi một ngôi nhà bỏ hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, qua khám nghiệm hiện trường, tử thi... cảnh sát xác định đây là một vụ án mạng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ báo Bảo vệ pháp luật, ngay khi bắt tay vào điều tra, Ban chuyên án phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn, chiêu trò nhằm che giấu hành tung tội ác.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng tụ tập tại nhà đối tượng Bùi Văn Công để bàn bạc, xóa giấu vết trên cơ thể nạn nhân, xóa sạch hiện trường chính vụ án, phi tang tang vật, ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm, thống nhất lời khai để đối phó công an nếu bị phát hiện.

Không những thế, các đối tượng như vợ Công là Bùi Thị Kim Thu đã đồng lõa với chồng, vờ là người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân. Chính những thông tin tung hỏa mù, gian dối của Thu làm công tác xác minh, điều tra tưởng đi vào ngõ cụt.

Thu còn cung cấp thông tin cho một vài phóng viên, ma mãnh cài nhiều thông tin giả, sau đó báo chí đăng tải, mạng xã hội xuyên tạc gây nhiễu loạn thông tin, nhận định thiếu thiện cảm về lực lượng tham gia phá án.

Một đối tượng gian mãnh khác là Lường Văn Lả (SN 1991, trú bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) - kẻ đã có mặt trong dòng người đưa tang nữ sinh xấu số. Với vẻ mặt ủ dột, hốc hác vốn có, Lả ngụy trang để nghe ngóng, dò la tin tức sau đó về báo với đồng bọn.

Đối tượng mang vẻ mặt ủ dột, hốc hác trong đám tang nữ sinh giao gà là ai?-2

Bị can Lường Văn Lả.

Báo Công an nhân dân ghi lời các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên kể lại, khi tới gia đình nạn nhân thăm hỏi, chia buồn, cũng như đi tới hiện trường vụ án, các trinh sát đã đưa vào tầm ngắm đối tượng Lường Văn Lả bởi anh ta có thái độ rất lạ.

Lường Văn Lả luôn có mặt ở vòng ngoài tại các hiện trường mà lực lượng Công an tìm ra, luôn dò hỏi mọi người xem công an đã tìm ra manh mối gì chưa? Thậm chí, trong đám tang đầy bi thương của nữ sinh viên Cao Mỹ D., Lường Văn Lả cũng đi theo đoàn người đưa tiễn đến nghĩa trang anh ta vẫn hỏi han, nghe ngóng về việc điều tra của công an.

Với những biểu hiện đáng ngờ của Lường Văn Lả, bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm các trinh sát có thông tin về việc ngày mùng 2 Tết Lường Văn Lả cùng một người đàn ông khác có xuất hiện tại nhà đối tượng Bùi Văn Công.

Tuy nhiên, khi được Công an triệu tập, Lường Văn Lả một mực phủ nhận việc có quen biết với Bùi Văn Công.

Về thời gian Lả đi đâu, làm gì từ lúc nữ sinh D. mất tích cho tới khi người dân phát hiện ra thi thể của cháu D., Lường Văn Lả nói rằng anh ta không biết gì về vụ án, vốn nghiện game và mê chơi điện tử nên thời gian đó anh ta ở nhà chơi điện tử và ở các quán nét trên địa bàn thành phố… nhằm tạo chứng cứ ngoại phạm.

Sau đó, hắn khai có mặt trong đám tang để nhặt tiền lẻ mua ma túy.

Với các chứng cứ mà trinh sát thu thập được, sau nhiều giờ đấu tranh, biết không thể thoát tội, Lường Văn Lả mới thừa nhận có liên quan.
 


Theo Tổ Quốc


nữ sinh giao gà

Nữ sinh giao gà bị sát hại

sát hại nữ sinh giao gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.