Dụ đàn ông hám của lạ "vui vẻ" để "phi công trẻ" ra tay

Với chiêu dụ đàn ông ham của lạ đi “vui vẻ”, Yến đã đưa con mồi vào “bẫy” để đồng bọn tự do ra tay

Với chiêu dụ đàn ông ham của lạ đi “vui vẻ”, Yến đã đưa con mồi vào “bẫy” để đồng bọn tự do ra tay
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Thị Kim Yến (37 tuổi, ngụ TP HCM và Nguyễn Minh Tân (30 tuổi, ngụ xã Hóa An, TP Biên Hòa, bạn trai của Yến) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Với chiêu dụ khách ham của lạ đi “vui vẻ”, Yến đã đưa con mồi vào “bẫy” để đồng bọn đánh cướp tài sản.
 

Hai đối tượng Lưu Thị Kim Yến và Nguyễn Minh Tân.

Hai đối tượng Lưu Thị Kim Yến và Nguyễn Minh Tân.

Liên quan đến vụ án, cơ quan công an đang truy bắt đối tượng Nguyễn Thanh Tòng (32 tuổi, em trai Yến) để xử lý về hành vi cướp tài sản.

Dính bẫy “hoa độc”

Theo kết quả điều tra ban đầu, Yến hành nghề mại dâm tại khu vực ngã tư Cầu Hang (xã Hóa An), nhưng vì hơi lớn tuổi nên thường bị “ế” khách. Muốn có tiền tiêu xài, Yến đã nảy sinh ý định dẫn dụ khách mua dâm vào khu vực đất trống vắng người để đồng bọn đánh cướp tài sản. Để thực hiện ý định đó, Yến đã rủ Tòng và Tân cùng tham gia. Thấy kế hoạch Yến nêu ra có vẻ kiếm được tiền dễ dàng, trong khi bản thân không có việc làm ổn định, Tòng và Tân đã đồng ý đi cướp tài sản.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 9-2, sau chầu nhậu với các chiến hữu, trong lúc ngà ngà say, ông P.V.K. (52 tuổi, quê tỉnh Nam Định) quyết định tìm chỗ “vui vẻ”.

Khi đến khu vực cầu Hang, ông K. gặp Yến đứng bên đường ra sức chèo kéo. Không có sẵn tiền trong túi, nhưng ông K. vẫn đồng ý “vui vẻ” với Yến với giá 500 ngàn đồng/đêm. Hình thức thanh toán 2 bên thỏa thuận là ông K. sẽ thế chấp chiếc xe máy cho Yến và hôm sau ông sẽ đem tiền đến chuộc xe lại.

Sau cuộc ngả giá chuyện “mây mưa”, lấy lý do đêm khuya nhà nghỉ khó tìm, trong khi ông K. lại không mang tiền, Yến gợi ý gần chỗ 2 người đứng nói chuyện có bãi đất trống rất thoáng mát, không có người qua lại và đề nghị ông K. đến đó “tâm sự” cho thoải mái, cũng đỡ tốn tiền thuê “bãi đáp”.

Không tiền dính túi, ông K. thấy đề nghị của Yến có vẻ hợp lý, lại muốn nhanh chóng “hái đóa hoa dại” bên đường nên đồng ý mà không biết mình đang rơi vào cái bẫy của Yến và đồng bọn giăng sẵn từ trước.

Theo đó, Yến ngồi sau xe ông K. hướng dẫn ông chạy đến khu đất trống thuộc tổ 28, KP.2, phường Bửu Hòa (TP.Biên Hòa). Tại đây, khi ông K. còn chưa kịp làm nóng để “vui vẻ” với người đẹp thì bất ngờ bị Tân và Tòng từ trong màn đêm xông ra đánh túi bụi rồi cướp chiếc xe tẩu thoát.

Sa lưới pháp luật

Sau phi vụ đầu thành công quá dễ dàng, Tân mang chiếc xe chiếm đoạt của ông K. bán cho một đối tượng tên Hoàng (chưa rõ lai lịch) với giá 700 ngàn đồng rồi chia cho đồng bọn. Đến khi tiêu xài hết số tiền bán chiếc xe cướp của ông K., cả 3 lại rủ nhau đi cướp tài sản.

Khoảng 21 giờ ngày 5-3, khi đang “đón khách” tại khu vực ngã tư Cầu Hang, Yến gặp anh T.C.T. (30 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) tìm đến rủ đi “vui vẻ” (anh T. đã 2 lần mua dâm Yến). Mặc cả chuyện mua vui một hồi, cả hai chốt giá 200 ngàn đồng/lượt và Yến lên xe anh T. đến bãi đất trống tại KP.3, phường Bửu Hòa để “vui vẻ”. Đến nơi, khi anh T. chưa kịp “làm ăn” được gì thì bị đồng bọn của Yến đánh cho một trận rồi chiếm đoạt chiếc xe máy. Chiếc xe này, Tân mang bán cho Hoàng, nhưng Hoàng lấy lý do chạy thử xe rồi mới mua để nợ tiền mua xe. Riêng anh T., sau khi bị cướp xe đã đến cơ quan công an trình báo.

Tiếp nhận tin báo của người bị hại, trước tính chất gây án của các đối tượng hết sức manh động, Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa đã chỉ đạo các trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào cuộc điều tra, truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 8-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với Yến và Tân để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản. Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ rõ ràng cơ quan công an đưa ra, bước đầu Yến và Tân đã nhận tội.

Theo nhận định của cơ quan công an, với thủ đoạn tương tự, có thể các đối tượng: Yến, Tân và Tòng còn thực hiện nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn TP.Biên Hòa và vùng lân cận. Công an TP.Biên Hòa đề nghị người dân từng bị cướp tài sản với thủ đoạn như trên liên hệ Đội Cảnh sát hình sự (gặp điều tra viên Nguyễn Hải Thanh, số điện thoại 0613.825098) để trình báo, giúp cơ quan công an nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án, sớm đưa bọn cướp ra xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến vụ án, Công an TP.Biên Hòa đề nghị đối tượng Nguyễn Thanh Tòng (hiện đang bỏ trốn) nhanh chóng đến cơ quan công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Theo H.Luân (Báo Đồng Nai)


cướp tài sản

pháp luật

tội cướp của


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.