Dũng 'Trọc' lĩnh án 42 tháng tù giam

Dũng cùng 4 bị cáo khác bị cáo buộc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong vụ án, Dũng "Trọc" là người chủ động chi trả tiền mua ma túy.

Ngày 21/5, TAND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, tuyên án Nguyễn Văn Dũng (52 tuổi, tức Dũng "Trọc") 42 tháng tù giam về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, quy định tại Điều 255, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài Dũng, các bị cáo khác gồm: Lê Xuân Hùng nhận mức án 48 tháng tù, Nguyễn Văn Thanh, Khà Văn Linh và Trần Thị Ngọc Quỳnh cùng bị phạt 30 tháng tù giam về cùng tội danh trên.

Theo cáo trạng, ngày 10/9/2020, Dũng "Trọc" cùng 2 người khác đi Sơn La, trên đường đi có ghé qua TP Hòa Bình để chơi. Tại đây, nhóm của Dũng ăn tại quán bia 87 (phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình) của Lê Xuân Hùng. Cuộc nhậu còn có sự tham gia của Nguyễn Văn Thanh và một số người khác.

Dũng Trọc lĩnh án 42 tháng tù giam-1
Dũng "Trọc" khi bị tạm giữ hình sự. Ảnh: Báo CAND.

Tan cuộc, Hùng rủ cả mâm vào quán Cafe Music (phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) để chơi ma túy. Tại phòng hát, Hùng gọi đặt mua kẹo MDMA và ketamine. Khi vừa nhận "hàng nóng", quán Cafe Music mất điện.

Dũng "Trọc" cùng cả nhóm tiếp tục đi sang quán karaoke Minh Minh 3 (phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình) để phê ma túy tại phòng hát 401. Lúc này, Dũng đưa 4 triệu đồng cho Hùng để chi trả cho số ma túy nhưng Hùng chưa nhận và bảo để đến lúc về rồi thanh toán.

Đến 2h15 ngày 11/9, tổ công tác Công an TP Hòa Bình ập vào quán karaoke, bắt quả tang hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy của Dũng "Trọc" và đồng bọn.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ một đĩa sứ, 2 thẻ ATM, 3 vỏ SIM điện thoại, một ống hút tự chế bằng tiền polimer, một gói nylon chứa các chất bột màu trắng và nhiều mảnh viên nén màu xanh.

Qua trưng cầu giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hòa Bình, các chất bột màu trắng và viên nén màu xanh là ma túy dạng ketamine và MDMA. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của các bị cáo đều dương tính với ma túy.

Đại diện VKSND TP Hòa Bình cáo buộc Dũng "Trọc", Lê Xuân Hùng, Nguyễn Văn Thanh, Khà Văn Linh, Trần Thị Ngọc Quỳnh có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, điều khiển hành vi, không nghiện ma túy nhưng lại tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, các bị cáo còn tổ chức, tạo điều kiện cho người khác sử dụng chất cấm.

Trong vụ án, Hùng có vai trò là người mượn địa điểm, cung cấp ma túy rồi chia cho đồng bọn. Còn Dũng "Trọc" được xác định là người chủ động chi trả tiền để mua ma túy. Thanh bị cáo buộc rủ rê, lôi kéo Linh gia nhập cuộc chơi. Còn Linh và Quỳnh trực tiếp "chế biến" ma túy, các vật dụng để phục vụ cho hành vi sử dụng chất cấm.

"Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất tình hình trật tự trên địa bàn", đại diện VKSND TP Hòa Bình nói.

Năm 2013, Nguyễn Văn Dũng lĩnh 24 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, Dũng trở thành “hiện tượng mạng xã hội”. Ông ta sở hữu trang Facebook cá nhân với hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Dũng thường livestream khoe hình xăm, đeo dây chuyền, nhẫn vàng và luôn miệng chửi bới, dọa nạt đối thủ.

Trong giới “giang hồ mạng”, Dũng có mối quan hệ với Huấn “Hoa Hồng”, Phú Lê, Quang “Rambo”, Đường "Nhuệ"… Đặc biệt, Dũng “Trọc” từng nhận làm cha nuôi của Khá “Bảnh”, còn Huấn “Hoa Hồng” gọi Dũng là thầy.Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/dung-troc-linh-an-42-thang-tu-giam-post1218068.html?fbclid=IwAR0IthoMPIvH4xlMiBuGJsjhZzRXcI95dQ3wlel4MCVzJtXlbODKYOE57Us

ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.