Gã thầy cúng "dạo" kết nối đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Tùng trong vỏ bọc thầy cúng đã kết nối nhiều đối tượng để hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Từng thụ án tù về tội danh Cố ý gây thương tích, rồi trốn khỏi địa phương cũng vì hành vi côn đồ, Tùng trong vỏ bọc thầy cúng đã kết nối nhiều đối tượng để hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 20-12, chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã khám phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ nước ngoài đưa về Việt Nam tiêu thụ; và đến thời điểm này đã ra quyết định khởi tố 16 đối tượng về các hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Gã thầy cúng dạo kết nối đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia - Ảnh 1.

Đối tượng Nông Đình Cái "nhập cả ma túy "đá" và heroin

Manh mối vụ án được phát hiện từ việc lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện quả tang tại khách sạn Bãi Bằng, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh (Phú Thọ), đối tượng Hoàng Văn Thái (35 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), mang theo gần 103 gam ma túy “đá”.

Qua đấu tranh, CQĐT làm rõ và thực hiện lệnh bắt đối tượng liên quan đến số ma túy trên, là Nguyễn Quang Thành (36 tuổi, ở phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên). Cơ quan Công an thu giữ của Thành 1 khẩu súng quân dụng cùng khoảng 20 gam ma túy.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, CQĐT xác định, bắt giữ 2 nhóm đối tượng ở Thái Nguyên và Cao Bằng, Hà Giang tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy, chuyên “đánh hàng” từ Trung Quốc về Cao Bằng, rồi đưa về Thái Nguyên và các tỉnh nội địa tiêu thụ.

Trong số này, nhiều đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự, và có kẻ đang trốn quyết định truy nã. “Nổi” nhất là Lê Thanh Tùng (30 tuổi, trú tại thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang).

Theo CQĐT, Tùng từng thụ án tù về tội danh Cố ý gây thương tích. Ra tù, đối tượng tái phạm rồi trốn khỏi địa phương, lang bạt nhiều nơi trong vỏ bọc thầy cúng. Thời gian di chuyển này, Tùng kết nối với nhiều đối tượng để hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Một trong những “nhánh” phát triển của Tùng là Nguyễn Đức Đạt (43 tuổi, trú ở phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), và Nguyễn Văn Huân (34 tuổi, quê quán Hưng Yên). Huân từ quê ra Hà Nội làm thuê cho một hiệu cầm đồ, rồi sớm trở thành trợ thủ đắc lực cho Nguyễn Đức Đạt thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thực hiện tội phạm hết sức ranh ma, đối tượng Đạt còn có chiếc “bùa hộ mệnh” là sổ tâm thần, khiến cơ quan chức năng từng gặp khó khăn trong công tác đấu tranh, xử lý.

Tuy nhiên với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm, CQĐT đã phối hợp với các đơn vị chức năng đã chứng minh được bệnh tâm thần của Đạt là… giả. Quá trình bắt giữ Đạt và Huân, lực lượng Công an đã thu giữ 1 khẩu súng K59, được Đạt đưa cho Huân cất giữ.

Cũng thông qua sự giới thiệu của thầy cúng “dạo” Lê Thành Tùng, đối tượng Đạt đã móc nối với Nghiêm Xuân Giang (33 tuổi), một “nhà phân phối” ma túy lớn tại Thái Nguyên. Trong thời gian dài, Giang móc nối với nhóm 3 đối tượng người Cao Bằng, gồm: Nông Công Tình (25 tuổi), Nông Văn Phong (28 tuổi) và Nông Đình Cái (35 tuổi).

CQĐT xác định cho đến khi bị bắt, đối tượng Giang đã mua của Tình 8 kg ma túy dạng “đá”; mua của Phong 3 kg và mua của Cái 2 kg ma túy dạn “đá”. Khám xét nhà đối tượng Cái, lực lượng Công an thu giữ 1 bánh heroin. Vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo An ninh Thủ đô


thầy cúng

tội phạm ma túy

mua bán ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.