- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gã thầy cúng "dạo" kết nối đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia
Tùng trong vỏ bọc thầy cúng đã kết nối nhiều đối tượng để hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy.
Ngày 20-12, chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã khám phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ nước ngoài đưa về Việt Nam tiêu thụ; và đến thời điểm này đã ra quyết định khởi tố 16 đối tượng về các hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Manh mối vụ án được phát hiện từ việc lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện quả tang tại khách sạn Bãi Bằng, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh (Phú Thọ), đối tượng Hoàng Văn Thái (35 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), mang theo gần 103 gam ma túy “đá”.
Qua đấu tranh, CQĐT làm rõ và thực hiện lệnh bắt đối tượng liên quan đến số ma túy trên, là Nguyễn Quang Thành (36 tuổi, ở phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên). Cơ quan Công an thu giữ của Thành 1 khẩu súng quân dụng cùng khoảng 20 gam ma túy.
Tiếp tục đấu tranh mở rộng, CQĐT xác định, bắt giữ 2 nhóm đối tượng ở Thái Nguyên và Cao Bằng, Hà Giang tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy, chuyên “đánh hàng” từ Trung Quốc về Cao Bằng, rồi đưa về Thái Nguyên và các tỉnh nội địa tiêu thụ.
Trong số này, nhiều đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự, và có kẻ đang trốn quyết định truy nã. “Nổi” nhất là Lê Thanh Tùng (30 tuổi, trú tại thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang).
Theo CQĐT, Tùng từng thụ án tù về tội danh Cố ý gây thương tích. Ra tù, đối tượng tái phạm rồi trốn khỏi địa phương, lang bạt nhiều nơi trong vỏ bọc thầy cúng. Thời gian di chuyển này, Tùng kết nối với nhiều đối tượng để hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy.
Một trong những “nhánh” phát triển của Tùng là Nguyễn Đức Đạt (43 tuổi, trú ở phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), và Nguyễn Văn Huân (34 tuổi, quê quán Hưng Yên). Huân từ quê ra Hà Nội làm thuê cho một hiệu cầm đồ, rồi sớm trở thành trợ thủ đắc lực cho Nguyễn Đức Đạt thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Thực hiện tội phạm hết sức ranh ma, đối tượng Đạt còn có chiếc “bùa hộ mệnh” là sổ tâm thần, khiến cơ quan chức năng từng gặp khó khăn trong công tác đấu tranh, xử lý.
Tuy nhiên với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm, CQĐT đã phối hợp với các đơn vị chức năng đã chứng minh được bệnh tâm thần của Đạt là… giả. Quá trình bắt giữ Đạt và Huân, lực lượng Công an đã thu giữ 1 khẩu súng K59, được Đạt đưa cho Huân cất giữ.
Cũng thông qua sự giới thiệu của thầy cúng “dạo” Lê Thành Tùng, đối tượng Đạt đã móc nối với Nghiêm Xuân Giang (33 tuổi), một “nhà phân phối” ma túy lớn tại Thái Nguyên. Trong thời gian dài, Giang móc nối với nhóm 3 đối tượng người Cao Bằng, gồm: Nông Công Tình (25 tuổi), Nông Văn Phong (28 tuổi) và Nông Đình Cái (35 tuổi).
CQĐT xác định cho đến khi bị bắt, đối tượng Giang đã mua của Tình 8 kg ma túy dạng “đá”; mua của Phong 3 kg và mua của Cái 2 kg ma túy dạn “đá”. Khám xét nhà đối tượng Cái, lực lượng Công an thu giữ 1 bánh heroin. Vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo An ninh Thủ đô
-
Pháp luật10 giờ trướcLiu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị Công an thành phố Hà Nội bắt để làm rõ hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".
-
Pháp luật1 ngày trướcKhi đến địa điểm tập kết “mẹ bầu”, chị A phát hiện mình đã mắc bẫy bọn buôn người nên đến cơ quan công an tố giác tội phạm và xin được giải cứu. Cơ quan công an sau đó đã khám xét khẩn cấp tụ điểm chứa chấp “mẹ bầu” của nhóm buôn người và vụ án được lật tẩy.
-
Pháp luật1 ngày trướcTừ trình báo của gia đình bé gái, cảnh sát xác định nam thanh niên đã 5 lần làm “chuyện người lớn” với người yêu nhí.
-
Pháp luật1 ngày trướcNguyễn Đình Thắng đã trộm chiếc xe đạp nhãn hiệu Peugeot (trị giá khoảng 70 triệu đồng). Điều đáng nói, sau khi lấy trộm được xe, Thắng đã mang bán với giá 1 triệu đồng.
-
Pháp luật2 ngày trướcCơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang xem xét khởi tố thêm 3 tội danh khác đối với bị can Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) - người đã dùng chất xyanua đầu độc chết cha ruột, gồm: Sử dụng, mua bán trái phép chất độc, Hủy hoại tài sản và Xâm hại thi thể. Trước đó, Linh đã bị khởi tố về hành vi Giết người và có khả năng đối mặt với án tử hình…
-
Pháp luật2 ngày trướcNhân lúc con rể đang nói chuyện điện thoại với mẹ ruột và các con, nạn nhân đã trốn thoát ra ngoài sau nhiều giờ bị khống chế, bắt giữ làm con tin.
-
Pháp luật2 ngày trướcLàm kế toán, "kiều nữ" 9X, quê Thanh Hóa, có quen với 2 người ở TP.HCM và bị lôi kéo vào đường dây gom tài khoản ngân hàng cho 2 người trên thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng với số tiền hàng chục tỉ đồng.
-
Pháp luật2 ngày trướcLiên quan đến vụ án mạng con trai sát hại cha ruột tại Thái Nguyên, nguyên nhân ban đầu được xác định do người cha ngăn cản đối tượng uống rượu.
-
Pháp luật2 ngày trướcBa người hẹn nhau trước Trường Đại học Luật TP.HCM giải quyết xung đột tình cảm, hậu quả là một người tử vong.
-
Pháp luật2 ngày trướcTìm mua ôtô không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ pháp lý… sau đó làm giả giấy tờ mang tên mình để bán hoặc mang đi cầm cố. Với thủ đoạn trên một cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã thực hiện trót lọt 11 vụ, chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng.
-
Pháp luật2 ngày trướcSau khi dùng hung khí đánh tử vong bố, người con trai tiếp tục tấn công một phụ nữ khiến nạn nhân gãy tay.
-
Pháp luật3 ngày trướcCông an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vừa ra thông báo, kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về người đàn ông đi xe máy liên quan vụ tai nạn khiến hai cháu bé phải cưa chân.
-
Pháp luật3 ngày trướcMâu thuẫn lâu ngày với vợ, người đàn ông nhẫn tâm dùng dao sát hại con gái mình nhưng may mắn cháu bé chỉ bị thương tích, còn người cha tự tử bất thành.
-
Pháp luật3 ngày trướcSau khi đâm gục 2 cha con, người đàn ông vứt dao tại hiện trường rồi bỏ chạy đến một nhà dân gần đó leo lên mái nhà trốn, cố thủ trước khi bị bắt giữ.