Giả danh gái xinh, gã đàn ông U60 lừa nam thanh niên gần 2 tỷ đồng

Lập tài khoản facebook tên 'Trương Thị Quỳnh Anh', Nguyễn Trung Úy đã khiến bà T. và con trai mắc bẫy. Đối tượng đã lừa nạn nhân gần 2 tỷ đồng.

Giả danh gái xinh, gã đàn ông U60 lừa nam thanh niên gần 2 tỷ đồng-1

Giả danh gái xinh, gã đàn ông U60 lừa nam thanh niên gần 2 tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Trung Úy

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Úy (SN 1970), trú tại thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Trung Úy và bà T., trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương có quen biết từ trước. Từ năm 26 tuổi, Úy chuyển vào miền Nam làm ăn sinh sống. Khoảng 2 năm gần đây, trong những lần về quê chơi, Úy có gặp gỡ nói chuyện với bà T. Sau đó, hai người kết bạn facebook và thường xuyên liên lạc.

Úy khoe với bà T. là mình có vợ và có 3 người con nuôi làm công an, bộ đội và bác sĩ du học bên Nhật. Biết bà T. có con trai là anh C., chưa có vợ, đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đối tượng làm quen và kết bạn với C. qua facebook.

Khoảng giữa năm 2021, Uý nói với mẹ con bà T. là mình có đứa cháu gái tên Quỳnh Anh, hiện đang là sinh viên năm cuối Đại học y Hà Nội, có bố làm công an, mẹ nghỉ hưu, nhà nề nếp, có điều kiện, ngỏ ý muốn mai mối cho C.

Được mẹ con bà T. tin tưởng, đối tượng lập tài khoản facebook tên "Trương Thị Quỳnh Anh", giả làm cháu gái, chủ động nhắn tin cho mẹ con bà T. Một thời gian sau đó, C. và Quỳnh Anh đồng ý trở thành người yêu của nhau qua facebook.

Để không bị phát hiện, khi giả danh là Quỳnh Anh, Úy không lần nào thực hiện cuộc gọi video, đồng thời hạn chế tối đa những cuộc nói chuyện qua cuộc gọi thoại. Khi bắt buộc phải nghe máy, đối tượng sẽ bịt mũi, giả giọng nữ và nói thật nhỏ để C. không phát hiện được.

Khi được gia đình "người yêu" tin tưởng, Úy liên tiếp lấy lý do gặp khó khăn về kinh tế như thiếu tiền học phí, bị ốm, nằm viện, bị hỏng điện thoại, thi trượt môn phải chạy tiền…, Sau đó thông báo cho gia đình bà T. biết để được giúp đỡ.

Không dừng lại ở đó, đối tượng còn tự tạo ra các nhân vật mới trên mạng xã hội, đóng vai là bố đẻ và bạn thân của Quỳnh Anh, tác động tới mẹ con bà T. để củng cố lòng tin. Không mảy may nghi ngờ vào những thông tin mà Úy và "các nhân vật ảo" mà đối tượng này thêu dệt lên, từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022, 2 mẹ con bà T. đã gửi tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng đến các tài khoản do Úy cung cấp.

Ngay sau khi nhận được tiền, đối tượng đã nhanh chóng chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/gia-danh-gai-xinh-ga-dan-ong-u60-lua-nam-thanh-nien-gan-2-ty-dong-2022091917353702.htm

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.