Giả làm bệnh nhân, 2 anh em ruột trộm hàng chục xe máy ở bệnh viện

Bình luận0

Ngoài 16 vụ trộm tại bệnh viện tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), các đối tượng khai nhận còn cùng nhau thực hiện trên 15 vụ trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn.

Ngoài 16 vụ trộm tại bệnh viện tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), các đối tượng khai nhận còn cùng nhau thực hiện trên 15 vụ trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn.

Ngày 16/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi), Đậu Đức Hạnh (27 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi) và Hồ Xuân Trường (42 tuổi, cùng trú xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản", "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2016 đến nay, Hùng, Tiến và Hạnh lúc thì đóng vai người đi khám bệnh, lúc giả làm bệnh nhân để trà trộn vào nhà xe của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn.

Nhân lúc các bảo vệ không để ý, chúng dùng vam phá khóa rồi dắt ra ngoài. Sau khi lấy trộm xe, các đối tượng mang đi bán cho Hồ Xuân Trường và một số đối tượng khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hà Tĩnh: Giả làm bệnh nhân, 2 anh em ruột trộm hàng chục xe máy ở bệnh viện - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Đến ngày 23/11, sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng PC45 - Công an tỉnh Hà Tĩnh mật phục, bắt quả tang đối tượng Hùng khi y đang trộm xe máy tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn. Từ lời khai của Hùng cơ quan chức năng lần lượt bắt giữ các đối tượng còn lại.

Công an xác định, nhóm đạo chích thực hiện trót lọt 16 vụ trộm xe máy tại bệnh viện, không những thế còn gây ra 15 vụ khác ở một số nơi khác tại Nghệ An. Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Hùng và Hạnh còn khai nhận vào cuối năm 2016, cả hai cùng Hồ Xuân Đức (21 tuổi, trú cùng xã) hai lần đột nhập vào nhà hàng xóm rồi đục két sắt lấy trộm tiền và vàng với giá trị hơn 50 triệu đồng.

Được biết, Hùng và Tiến là anh em ruột, Hồ Xuân Trường là cậu của Hùng và Tiến. Riêng Hùng trước đó đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện, cảnh sát thu hơn 30 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật liên quan và đang tiếp tục điều tra, mở rộng để thu hồi tài sản bị trộm cắp, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trí thức trẻ

ăn trộm

Bình luận(0)