Giám đốc cầm súng dọa bắn tài xế bị tuyên phạt 18 tháng tù giam

Bị cáo Nguyễn Văn Sướng đã bị Tòa án nhân dân Thành phố Bắc Ninh tuyên phạt 18 tháng tù về hành vi đe dọa giết người.

Giám đốc cầm súng dọa bắn tài xế bị tuyên phạt 18 tháng tù giam-1

Bị cáo Nguyễn Văn Sướng bị tuyên phạt 18 tháng tù về hành vi đe dọa giết người. Ảnh: Phạm Đông

Tại phiên xét xử vụ giám đốc cầm súng đe dọa tài xế xe tải ở Bắc Ninh, bị cáo Nguyễn Văn Sướng (sinh năm 1968, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long) đã khai nhận toàn bộ hành vi như bản cáo trạng của VKS Nhân dân Thành phố Bắc Ninh nêu.

Tại phiên toà, bị hại Nguyễn Trung H. (sinh năm 1997, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) vắng mặt. Lời khai của anh H. có trong hồ sơ vụ án thể hiện, khi bị Nguyễn Văn Sướng chĩa súng về phía mình đã rất lo sợ, nhảy xuống xe qua hàng ghế phụ để bỏ chạy về phía công trường.

Chủ tọa phiên tòa cũng cho biết, anh Nguyễn Trung H. không yêu cầu bị cáo bồi thường, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Giám đốc cầm súng dọa bắn tài xế bị tuyên phạt 18 tháng tù giam-2

Hội đồng xét xử nhận định, quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo không có ý kiến, khiếu nại của cơ quan tiến hành tố tụng. Lời nhận tội của bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai trong quá trình điều tra, lời khai của những người làm chứng, kết luận giám định và các tài liệu khác.

Hội đồng xét xử cho biết, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, tội phạm xâm phạm quyền sống, quyền tự do của con người. Hành vi của bị cáo còn ảnh hưởng đến trật tự xã hội, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của mọi người. Những người chứng kiến hành vi của bị cáo rất bất bình.

Trong vụ án này, vì bản tính hung hăng, coi thường pháp luật, bị cáo đã cố ý thực hiện hành vi phạm tội. Do vậy, Hội đồng xét xử cho rằng cần xử lý nghiêm, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội trong một thời hạn nhất định. Tội phạm mà bị cáo thực hiện là lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.

"Bị cáo đã tỏ ra thành khẩn, tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của bản thân. Bị cáo được bị hại xin giảm nhẹ án phạt. Bên cạnh đó, bị cáo hiện đang thờ cúng liệt sĩ, được hưởng các tình tiết giảm nhẹ theo quy định" - Hội đồng xét xử nói.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sướng phạm tội đe dọa giết người, xử phạt 18 tháng tù. Thời hạn tù tính từ ngày 5.9.2020. Tạm giam bị cáo 45 ngày kể từ ngày tuyên án để đảm bảo quá trình thi hành án.

Giám đốc cầm súng dọa bắn tài xế bị tuyên phạt 18 tháng tù giam-3
Tạm giam bị cáo Nguyễn Văn Sướng 45 ngày kể từ ngày tuyên án để đảm bảo quá trình thi hành án. Ảnh: Phạm Đông

Đồng thời, Tòa án nhân dân Thành phố cũng tuyên trả lại Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long khẩu súng trong vụ án, 2 viên đạn màu hồng có đầu bằng cao su màu đen, một viên đạn có màu vàng và một giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ của công ty.

Tịch thu, tiêu hủy giấy chứng nhận sử dụng công cụ hỗ trợ mang tên Nguyễn Văn Sướng.

Bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có mặt, có quyền kháng cáo bản án trong 15 ngày. Bị hại vắng mặt có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được tống đạt án xử vắng mặt.

Theo Lao động

Xem link gốcẨn link gốc https://laodong.vn/phap-luat/bac-ninh-giam-doc-cam-sung-doa-ban-tai-xe-bi-tuyen-phat-18-thang-tu-giam-849770.ldo?fbclid=IwAR3LScdSOQoV29gMYe0ch9eI0sIj2r97ylcdPOgFZd2aggKq6jtovnarjaI

đe dọa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.