Gửi con 13 tháng tuổi ở nhà trẻ, bố mẹ đau đớn đón con trong tình trạng chấn thương sọ não

Bé gái 13 tháng tuổi được cô giáo giữ trẻ đưa đi cấp cứu, bác sĩ đề nghị nhập viện nhưng cô giáo xưng là "mẹ" và xin cho bé về. Hiện em bé bị chấn thương sọ não, nguy kịch. Vụ việc đang gây bức xúc trên mạng xã hội...

Bé gái 13 tháng tuổi được cô giáo giữ trẻ đưa đi cấp cứu, bác sĩ đề nghị nhập viện nhưng cô giáo xưng là "mẹ" và xin cho bé về. Hiện em bé bị chấn thương sọ não, nguy kịch. Vụ việc đang gây bức xúc trên mạng xã hội...

Nhận được tin đi cấp cứu


Trong tâm trạng bức xúc, anh Nguyễn Duy T. (phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) kể cho chúng tôi nghe việc con gái anh là bé Nguyễn Thị Th. Ng (13 tháng tuổi) được gửi ở nhà trẻ tư và bất ngờ bị chấn thương sọ não, tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc.

Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ tư, cô giáo xưng mẹ, từ chối nhập viện khiến bé nguy kịch? - Ảnh 1.

Khi nhận được thông tin từ cô giáo, vợ chồng anh T. đến thì con đã tím tái


Theo chia sẻ của anh T., ngày 23/12/2016 như mọi ngày, bé Ng. được đưa đến điểm gửi trẻ tư tại nhà cô Ngô Thị A.Đ (cư trú tại đường Nguyễn Cư Trinh, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi). Đến trưa cùng ngày không biết vì lí do gì vợ chồng cô Đ. ôm bé Ng. đến cấp cứu tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng nguy kịch. Vợ chồng cô Đ. thông báo với bác sĩ là cháu bị sặc thức ăn.

Theo anh T, sau khi sơ cứu xong, thấy tình trạng của cháu Ng. vẫn còn nguy kịch nên bác sĩ yêu cầu cho cháu Ng. nhập viện. Tuy nhiên vợ chồng cô Đ. nhất quyết không đồng ý với yêu cầu đó của bác sĩ. Thậm chí cô Đ. còn tự nhận với bác sĩ mình là mẹ của cháu Ng. rồi xin được bế bé về để chuyển viện tuyến trên.

Vì không thuyết phục được "mẹ" của bé Ng., các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã đồng ý cho cô Đ. kí vào biên bản xuất viện. Trong biên bản cô Đ. cũng ghi mình là mẹ cháu Ng. xin xuất viện cho con và chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ tư, cô giáo xưng mẹ, từ chối nhập viện khiến bé nguy kịch? - Ảnh 2.

Bé gái 13 tháng tuổi đang được điều trị tại Quảng Ngãi


Nhưng thực tế, cũng theo lời kể của anh T., sau khi cô Đ. ôm cháu Ng. ra khỏi bệnh viện thì đưa Ng. về nhà cô và để bé nằm tại đó. Đến khoảng 4h chiều cùng ngày, cháu Ng. có những biểu hiện nặng hơn, cả người tím tái, sốt, và méo miệng. Lúc này vợ chồng cô Đ. mới gọi anh T. đến.

Ngay sau khi nhận được tin báo, anh T. vội vã tới nơi đón con thì biết cô Đ. đã đưa bé đến phòng khám đa khoa Phúc Hưng. Nhận thấy sức khỏe cháu quá nguy kịch nên phòng khám không nhận và bảo phải đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Khi đến bệnh viện, ngoài những biểu hiện như trên thì cháu còn bị co giật và khó thở. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, cháu thở lại được nhưng thấy cháu quá yếu nên gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng.

Anh T. cũng cho biết thêm, trên đường đi cháu nôn mửa, sốt, co giật và dần hôn mê. Sau khi có kết quả chụp CT, X-Quang, bác sĩ thông báo cháu bị chấn thương sọ não, tụ máu bầm trong não, tụ máu bầm cột sống và bị liệt 1 bên. Sau nhiều lần chụp CT, bác sĩ cho gia đình biết không thể mổ vì sức khỏe cháu quá yếu.

Đến ngày 26/12/2016, tình trạng của cháu nặng hơn vì não đã bị phù, suy hô hấp nặng, khả năng sống rất thấp. Lúc này, bác sĩ phải can thiệp sâu cháu mới thở được.

"Đến nay cháu đã qua được phút giây sinh tử đó nhưng tình trạng vẫn đang rất nặng và vẫn đang từng giây, từng phút giành giật sự sống cũng như chịu đựng vô số đau đớn do chấn thương gây ra.

Sau khi sự việc đau lòng này xảy ra, điều tôi mong ước nhất bây giờ là con tôi có thể vượt qua được giai đoạn nguy hiểm này và mau chóng bình phục để về với vòng tay yêu thương của gia đình. Đồng thời, mong pháp luật sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra câu chuyện đau lòng với con tôi", anh T. nói.

Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ tư, cô giáo xưng mẹ, từ chối nhập viện khiến bé nguy kịch? - Ảnh 3.
Hiện tại sức khỏe của bé đã qua cơn nguy kịch

Trong tâm trạng xót xa khi chứng kiến con mình đang đau đớn trên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Vân Tr. (32 tuổi, mẹ bé Ng.) tâm sự rằng, chị thuê cô Đ. chăm sóc con mình từ khi bé mới 9 tháng tuổi vì tin tưởng cô có bằng cấp liên quan tới lĩnh vực mầm non. Ngoài bé Ng., cô Đ. còn nhận giữ thêm một bé khác nữa tại nhà.

"Hàng tháng ngoài học phí, vợ chồng tôi vẫn biếu thêm cô giáo vài ba trăm vì thấy cô cũng nhiệt tâm với con mình và tôi hoàn toàn tin tưởng cô. Nhưng ai ngờ sự việc xảy ra tới mức như ngày hôm nay. Những ngày đầu mới xảy ra sự việc, cô Đ. lúc ấy vẫn gọi điện cho tôi nói chuyện và tôi cũng nghe máy vì không biết sự tình lại như thế.

Nhưng khi đã biết mọi uẩn khúc, tôi không nghe máy nữa. Tôi cũng có đứa cháu ruột được gửi cùng bé Ng. ở nhà cô Đ. Sau khi xảy ra sự việc này, cháu tôi cũng được đưa đi gửi ở nơi khác. Tôi đau lắm, chỉ mong sao pháp luật sẽ tìm lại tiếng nói công tâm cho con tôi và người sai sẽ phải chịu tội", chị Tr. cho biết.

Theo thông tin từ chị Tr., hiện tại gia đình chị đã gửi đơn lên công an TP. Quảng Ngãi về sự việc này. Gia đình chị cũng được một người quen biết với nhà cô Đ. cho hay, họ cũng thấy cô Đ. hay đánh đập bé Ng.

Hiện tại người này không đứng ra làm chứng nhưng gia đình chị Tr. có đoạn ghi âm qua trao đổi điện thoại với họ trước đó.

Xác nhận với chúng tôi, một đại diện công an phường Quảng Ngãi cho biết cũng đã nắm được sự việc của gia đình anh T., chị Tr.

Bé ngã từ võng xuống đất?

Liên hệ với cô giáo Đ., cô không ngần ngại cũng không trốn tránh khi kể lại câu chuyện xảy ra với bé Ng. vào ngày 23/12. Tuy nhiên, câu chuyện cô Đ. kể lại không hoàn toàn giống như những gì gia đình chị Tr. chia sẻ.

Theo cô Đ., mấy ngày nay cô cũng đọc được rất nhiều thông tin trên mạng xã hội nói về câu chuyện của cô với không ít lời bình luận khá "cay nghiệt". Dù khá bức xúc nhưng cô cũng giữ cho mình sự im lặng.

Cô Đ. kể, sáng 23/12, cô cho bé Ng. ăn bình thường, sau đó cho bé lên võng nằm. Khi chồng của cô Đ. là anh V. về tới nhà, cô có nhờ chồng cho bé ăn tiếp còn mình vào nhà vệ sinh. Đang trong nhà vệ sinh, cô Đ. nghe tiếng hô lớn của chồng. Khi cô chạy ra thì thấy bé Ng. đang nằm dưới đất, mắt trợn lên.

"Lúc đó tôi hoảng quá và hai vợ chồng nhanh chóng gọi taxi đưa cháu vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Tôi mắc chứng hay quên nên thời điểm này không nhớ mình để điện thoại ở đâu. Số mẹ của bé Ng. không lưu tên chứ không phải tôi không gọi".

Cô Đ, nói thêm: "Khi các bác sĩ bệnh viện nói tình hình của bé ổn rồi, tôi có kí vào giấy ra viện để đưa cháu về. Tôi kí tên để làm thủ tục nhanh và hoàn toàn không có mục đích xấu trong chuyện này".

Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ tư, cô giáo xưng mẹ, từ chối nhập viện khiến bé nguy kịch? - Ảnh 4.

Cô Đ. công nhận có đưa bé đi cấp cứu trước đó


Kể tiếp sự việc, cô Đ. cho biết: "Chiều cùng ngày, bé khóc nhiều quá, tôi bảo chồng gọi cho bố của bé đến đón đưa con đi bệnh viện. Giờ tôi không quan tâm dư luận mà chỉ mong bé sớm bình phục. Tội bé lắm, bé còn quá nhỏ. Tôi coi bé như con của mình và bé cũng quấn tôi lắm.

Nếu tôi đánh bé thường xuyên thì tại sao với một đứa trẻ mà vẫn cứ quấn quýt tôi như thế? Tôi không bao giờ làm những chuyện xấu ấy. Tôi cũng không hiểu vì sao bé lại bị nặng như vậy. Tôi sẵn sàng đứng ra đối chất và làm việc với công an", cô Đ. tâm sự thêm.

Cô giáo Đ. cũng bày tỏ sự lo ngại: "Những ngày này tôi có qua viện thăm cháu nhưng không dám vào phòng vì sợ bị bố cháu mắng. Qua thông tin nắm được tôi biết cháu đã qua cơn nguy kịch".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc...

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.