Hoàn cảnh éo le của người mẹ tự tay giết đứa con mới sinh

Theo phong tục của người Ja Rai, nếu ngoại tình sẽ bị phạt vạ 1 con heo hoặc 1 con bò. Sợ bị phạt, bà R. đã tự tay giết đứa con của mình với người tình rồi mang ra nhà mả chôn.

Theo phong tục của người Ja Rai, nếu ngoại tình sẽ bị phạt vạ 1 con heo hoặc 1 con bò. Sợ bị phạt, bà R. đã tự tay giết đứa con của mình với người tình rồi mang ra nhà mả chôn.

Hoàn cảnh éo le của người mẹ tự tay giết đứa con mới sinh - Ảnh 1.

Nơi bà R. chôn xác đứa con mới sinh. Ảnh Xã Luận

Công an tỉnh Gia Lai cho biết trên báo Pháp luật TP.HCM, Công an huyện Ia Grai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà R. (42 tuổi, dân tộc Ja Rai, trú xã Ia Pếch) để điều tra hành vi giết con mới đẻ.

Theo nguồn trên, năm 2016, trong thời gian người chồng là ông L. (44 tuổi) bị tai nạn giao thông liệt nửa người, không nói được, bà R. đã nảy sinh tình cảm với một người đàn ông khác.

Báo Thanh Niên cho hay, người tình của bà R. là một người đàn ông tên Vinh. Sau một thời gian qua lại, ông Vinh đã chuyển về ở cùng nhà với người phụ nữ này.

Trong thời gian chung sống, ông Vinh nhiều lần hứa hẹn sẽ cưới bà R. và phụ giúp bà R. nuôi dạy các con. Tuy nhiên, khi phát hiện người tình có thai, ông Vinh liền bỏ đi, không một lời dặn dò.

Ngày 24/2/2017, bà R. sinh hạ một bé trai. Lo sợ dân làng phát hiện, phạt vạ và sợ không đủ khả năng nuôi cháu bé, bà R. đã sát hại con đẻ, rồi cùng con lớn mang thi thể cháu bé ra nhà mả chôn.

Sự việc bị phát giác, bà R. thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình song lại có dấu hiệu bị bệnh thần kinh, phải điều trị.

Ông Hoàng Vũ Tuân, Trưởng Công an xã Ia Pếch cho biết trên báo Dân Việt, gia đình bà R. là hộ nghèo tại địa phương. Sau khi chồng bà R. bị tai nạn giao thông, bà R. phải bán tài sản ruộng vườn để chạy chữa cho chồng.

Tuy giữ được mạng sống, nhưng chồng bà R. lại không thể nói và đi lại. Một mình bà R. phải nuôi đàn con nheo nhóc.

Khi phóng viên báo Thanh Niên có mặt tại nhà bà R., con gái bà này cho biết: "Nhà cháu thường xuyên hết gạo, phải đi vay mượn lung tung. Cháu còn hai đứa em, một đứa 8 tuổi, một đứa 6 tuổi. Nhà nghèo quá hai đứa nó không muốn đi học nữa...".

Ông Rơ Châm Mlanh, Chủ tịch UBND xã Ia Pếch, cho biết trên báo Thanh Niên, trước đây, theo phong tục của người Ja Rai, nếu ngoại tình sẽ bị phạt vạ 1 con heo hoặc 1 con bò tùy thuộc vào phán xử của gia đình.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền đã vận động dân làng để pháp luật xử lý. Lãnh đạo xã cũng đã vận động người dân bỏ phong tục phạt vạ, ông Mlanh nói trên báo Dân Việt.

Thượng úy Lê Minh Tâm, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an huyện Ia Grai) thông tin với nguồn trên, hiện tại, bà R. được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do còn yếu sau sinh.

Ông Tâm cho hay, do bà R. còn hạn chế về hiểu biết, hoàn cảnh lại khó khăn nên lãnh đạo đơn vị sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật và vẫn có nhân văn.

Theo Thời đại


giết con

hoàn cảnh éo le


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.