"Hot girl" giả làm nhân viên bán hàng, lừa shipper ứng tiền triệu cho đơn hàng giả

Thứ tư, 06/09/2017 09:57
Để lừa được các shipper, cô gái đến một cửa hàng đóng giả nhân viên bán hàng, khi shipper đến, cô gái này từ trong cửa hàng đi ra, yêu cầu ứng tiền trước.
Để lừa được các shipper, cô gái đến một cửa hàng đóng giả nhân viên bán hàng, khi shipper đến, cô gái này từ trong cửa hàng đi ra, yêu cầu ứng tiền trước.

Lừa shipper mang hàng đến địa chỉ ảo

Ngày 5/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ cảnh báo về thủ đoạn của một cô gái trẻ, đóng giả nhân viên của một cửa hàng quần áo, gọi shipper đến, yêu cầu ứng trước gần 2 triệu đồng tiền hàng rồi giao đến những địa chỉ ảo khiến nhiều người bức xúc.

Hà Nội: Hot girl giả làm nhân viên bán hàng, lừa shipper ứng tiền triệu cho đơn hàng giả - Ảnh 1.

Cô gái trẻ rất tự nhiên tại một cửa hàng.

Cụ thể, vụ việc mới đây nhất vào ngày 4/9 nhân viên tại cửa hàng quần áo trên phố Bạch Mai, Hà Nội đã đăng tải sự việc như sau: "Hôm nay có chị này vào shop mua hàng xong gọi shipper. Sau đó giả danh người của shop gọi shipper đến nhận hàng đi ship đến 1 địa chỉ ảo + số sim rác, đơn hàng có hơn 300k mà gọi shipper ứng 1950k (thường các đơn hàng shipper sẽ ứng trước cho người gọi ship rồi khi shipper mang đồ đến cho người nhận người ta sẽ trả tiền để đỡ mất công đi đi lại lại).

Khi shipper đến, người này chạy từ shop ra làm shipper hiểu nhầm người của shop nên tin tưởng, vì áo shop, túi shop nên shipper không cảnh giác. Và đến khi đi ship đến chỗ khách nhận gọi thuê bao, gọi lại số vừa kêu ship cũng thuê bao nên quay lại shop, lúc này mới biết bị lừa.

Riêng chiều nay có 2 shipper bị lừa đều theo kiểu đấy, mỗi người bị lừa 1950k. Các shipper chú ý hình thức lừa đảo này".

Hà Nội: Hot girl giả làm nhân viên bán hàng, lừa shipper ứng tiền triệu cho đơn hàng giả - Ảnh 2.

Khi chọn được một sản phẩm, cô gái đã gọi shipper đến ứng tiền.

Sau khi sự việc trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành vì lừa đảo của cô gái trẻ. Đáng chú ý, có nhiều người từng bị tình huống tương tự nên bóc mẽ luôn chiêu trò, thủ đoạn của kẻ gian.

"Rất đơn giản, chỉ cần đến một cửa hàng nào đó lân la làm quen. Sau đó mua một sản phẩm ít tiền thôi, gói gém cẩn thận rồi gọi điện cho shipper đến. Lúc đó cứ coi mình là chủ tiệm, yêu cầu shipper ứng tiền, thế là thành công rồi", một thành viên bình luận.

Trong khi đó, một số thành viên bày tỏ sự thông cảm cho công việc vất vả của những sinh viên làm thêm nên rất bức xúc.

"Làm shipper cũng rủi ro quá, bị bùng đơn mất công đi lại thì chớ giờ còn bị lừa tiền cọc tận mấy triệu như vậy. Mọi người chú ý nếu gặp người phụ nữ này ở đâu thì giữ lại để báo công an tránh trường hợp nhiều shipper khác bị lừa với hành vi tương tự", tài khoản A.H chia sẻ.

Đóng giả là chủ cửa hàng

Liên quan đến sự việc trên, chiều 5/9, chúng tôi đã đến cửa hàng quần áo trên để tìm hiểu vụ việc. Tại đây chúng tôi gặp được nhân viên tên N. của cửa hàng, nhân viên này cho biết khoảng 16h ngày 4/9, khi cô đang bán hàng thì một người phụ nữ vào mua hai chiếc áo phông với giá 380.000 đồng.

Hà Nội: Hot girl giả làm nhân viên bán hàng, lừa shipper ứng tiền triệu cho đơn hàng giả - Ảnh 3.

Nơi xảy ra sự việc.

Theo nhân viên N. người phụ nữ này sau đó đã gọi cho shipper và yêu cầu họ ứng 1.950.000 đồng rồi chuyển hai chiếc áo đến một địa chỉ không có thật. Sau đó chính những người ship hàng trên đã quay lại cửa hàng để phản ánh nhưng cửa hàng không biết người phụ nữ trên là ai.

Chị N. cũng cho biết thêm, sau khi vụ việc được phát hiện, có hai shipper khác là một thanh niên trẻ tuổi và một người đàn ông trung tuổi cũng xác nhận mình từng bị lừa và đã đến cửa hàng nhờ xem lại camera an ninh.

Hà Nội: Hot girl giả làm nhân viên bán hàng, lừa shipper ứng tiền triệu cho đơn hàng giả - Ảnh 4.

Để lừa được các shipper, cô gái trẻ sẵn sàng đóng vai "chủ" cửa hàng.

Tuy nhiên, hai lần trước, cô gái này chỉ đứng xung quanh khu vực cửa hàng nên camera không khi lại được. Số tiền các shipper phải ứng cũng khoảng hơn 1 triệu đồng. Hiện đoạn video trên đang được cộng đồng mạng, nhất là các trang mạng có sự tham gia của nhiều shipper chia sẻ rộng rãi với mong muốn tìm được cô gái xuất hiện trong clip.

  Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet