Hưng Yên: Khởi tố vụ án gần 80 trẻ bị sùi mào gà sau khi chít bao quy đầu tại phòng khám tư

Ngày 28/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định khám chữa bệnh đối với vụ gần 80 bé trai ở Hưng Yên bị sùi mào gà.

Ngày 28/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định khám chữa bệnh đối với vụ gần 80 bé trai ở Hưng Yên bị sùi mào gà.

>>Cắt bao quy đầu ở phòng khám "chui", nhiều trẻ bị sùi mào gà

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, theo Điều 242 Bộ Luật Hình sự.

Hưng Yên: Khởi tố vụ án gần 80 trẻ bị sùi mào gà sau khi chít bao quy đầu tại phòng khám tư - Ảnh 1.

Gần 80 bệnh nhân nhi bị sùi mào gà cùng thời điểm

Liên quan đến vụ án, chiều ngày 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hưng Yên nghe báo cáo tình hình các trường hợp trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo tập trung điều trị tốt nhất cho các trẻ bị sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên, trong đó, yêu cầu hạn chế tốn kém tối đa về chi phí điều trị đối với gia đình các trẻ. .

Phó Thủ tướng cho rằng cơ quan chức năng liên quan phải xử lý nghiêm theo pháp luật (về mặt luật có thể là khởi tố vụ án, ở gốc độ quản lý nhà nước là xem xét trách nhiệm cụ thể của các bên liên quan) và đề nghị Bộ Y tế cần có hướng dẫn chi tiết với người dân về cách xử trí khi trẻ có biểu hiện hẹp bao quy đầu cũng như những cơ sở nào đủ điều kiện để thực hiện việc thăm khám và điều trị tình trạng này.

Như tin đã đưa, từ 1/5-21/7, bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và điều trị cho gần 80 bệnh nhi (dưới 15 tuổi) bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà y sĩ Hiền. Phía bệnh viện Da liễu Trung ương hiện đã miễn toàn bộ viện phí cho trẻ vào điều trị từ ngày 17/7-31/12/2017.  

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Trí thức trẻ


phòng khám tư

cắt bao quy đầu

bệnh sùi mào gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.