Trốn truy nã 3 năm ở Trung Quốc, đối tượng buôn ma túy bất ngờ về nước đầu thú vì... sợ nhiễm Covid-19

Đang trốn truy nã ở Trung Quốc thì sợ lây nhiễm virus corona, Tú quay về Việt Nam rồi đến cơ quan chức năng đầu thú.

Ngày 19/2 Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) cho biết, đối tượng Lương Văn Tú (SN: 1993, ngụ xã Yên Na, huyện Tương Dương) đã ra đầu thú sau 3 năm lẩn trốn về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ, năm 2016, Tú cùng Đặng Dân Oanh (SN: 1993, ngụ xã Yên Hòa, huyện Tương Dương) đã thiết lập một đường dây bán lẻ ma túy cho các con nghiện. Khi đường dây này bị cơ quan chức năng triệt phá, Tú và Oanh lợi dụng địa hình nhanh chân tẩu thoát.

Trốn truy nã 3 năm ở Trung Quốc, đối tượng buôn ma túy bất ngờ về nước đầu thú vì... sợ nhiễm Covid-19-1
Đối tượng Tú tại cơ quan chức năng.

Đến tháng 11/2016 Oanh bị bắt giữ. Cuối năm 2017 Công an huyện Tương Dương đã phát lệnh truy nã đối tượng Tú về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Đến tháng 2/2020 Tú đã đến cơ quan chức năng đầu thú. Tú khai nhận, khi biết mình bị truy nã, đối tượng đã trốn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Tú cắt đứt mọi liên lạc với gia đình và xin vào làm việc tại một xưởng may ở tỉnh Hà Bắc để kiếm tiền nuôi sống bản thân trong thời gian lẩn trốn.

Vừa rồi, lo sợ lây nhiễm virus corona, Tú đã trở về Việt Nam rồi ra đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Hiện đối tượng đang bị tạm giam cách ly để theo dõi sức khỏe.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tron-truy-na-3-nam-o-trung-quoc-doi-tuong-buon-ma-tuy-bat-ngo-ve-nuoc-dau-thu-vi-so-nhiem-covid-19-222020192173254821.htm

virus corona

trốn truy nã

buôn ma túy

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.