Kinh hoàng: Vó bò hôi thối luộc bán cho quán nhậu

Guốc, đuôi, chân, mõm, tai bò... bốc mùi hôi thối được một cơ sở ở Hà Nội sơ chế, luộc chín rồi bán cho các quán bia.

Guốc, đuôi, chân, mõm, tai bò... bốc mùi hôi thối được một cơ sở ở Hà Nội sơ chế, luộc chín rồi bán cho các quán bia. Cơ quan chức năng sẽ tiêu hủy gần 4 tấn sản phẩm loại này.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 1

Sáng 25/4, Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an Hà Nội) và Đội Quản lý thị trường số 11 (Chị Cục Quản lý thị trường), kiểm tra cơ sở thu mua, chế biến các sản phẩm từ động vật (guốc, đuôi, chân, mõm, tai bò luộc). Cơ sở này đóng ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì - cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km, do bà Nguyễn Thị Thủy (41 tuổi) làm chủ.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 2

Qua kiểm tra, cảnh sát môi trường phát hiện trong kho đông lạnh của cơ sở này lưu trữ 3,7 tấn đuôi, chân và mõm bò các loại.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 3

Tại buổi kiểm tra, cảnh sát môi trường ghi nhận nhân viên cơ sở đang sơ chế nhiều sản phẩm từ bò. Toàn bộ số thực phẩm trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch thú y.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 4

Theo quy trình, sau khi thu mua guốc, đuôi, chân, mõm, tai bò về, chủ cơ sở sẽ chỉ đạo nhân viên sơ chế rồi chuyển vào tủ đông lạnh bảo quản. Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng ghi nhận các sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 5

Mỗi khi có khách gọi, nhân viên cơ sở này sẽ bóc tách, lọc da số chân, guốc bò rồi dùng dây bó lại, đem luộc bán.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 6

Trao đổi với Zing.vn, trung úy Phạm Thế Anh - cán bộ Đội 6, Phòng PC49 cho biết, chủ cơ sở tường trình thu mua số sản phẩm động vật này từ các lò mổ, cơ sở buôn bán ở huyện ngoại thành Hà Nội. Sau khi sơ chế và luộc chín, họ sẽ bán ra thị trường, phần nhiều tới các nhà hàng, quán bia. Trong số guốc, đuôi, chân, mõm và tai bò bị thu giữ, cảnh sát cho biết có loại nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng không có giấy tờ hợp pháp. Trong ảnh là chiếc tai bò có kích thước bất thường, được cảnh sát nhận định có nguồn gốc từ nước ngoài.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 7

Một lượng lớn da mõm bò bị cảnh sát thu giữ, khi chờ chuyển vào cơ sở chế biến.

Vo bo hoi thoi luoc ban cho quan nhau hinh anh 8

Sau khi luộc chính, đây là món nhậu được nhiều người lựa chọn. Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cơ sở, quyết định tịch thu tiêu hủy 3,7 tấn sản phẩm động vật nói trên. Cơ quan chức năng cho hay sẽ kiến nghị chính quyền địa phương xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh cơ sở.

Theo Zing


vó bò hôi thối

quán nhậu


Chi 1,3 tỷ cho 'cô đồng' làm lễ, sau phát hiện con mất kiểm soát do dùng ma túy
Chi hơn 1,3 tỷ đồng cho "cô đồng Tâm" làm lễ, rải 9 triệu từ cửa ra ngõ để bớt "căn cao số nặng", cuối cùng gia đình phát hiện con mình dùng ma túy nên thần kinh bị ảnh hưởng, chứ không có chuyện “cao số” như lời kẻ lừa đảo đã phán.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.