Làm rõ ổ nhóm bán ma túy của "nữ quái" Hà Kim Dung

Hà Kim Dung, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, vốn là đối tượng nghiện ma túy, có 4 tiền án, tiền sự nên thủ đoạn bán lẻ ma túy rất tinh vi.

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố Hà Kim Dung (45 tuổi), Trần Trọng Trường (40 tuổi), Thái Việt Dũng (37 tuổi), Nguyễn Hoàng Việt (39 tuổi), Phạm Tuấn Anh (38 tuổi) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
 
ảnh 1
Đối tượng Hà Kim Dung

Tay sai đều là đối tượng nghiện ma túy

Hà Kim Dung, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, vốn là đối tượng nghiện ma túy, có 4 tiền án, tiền sự nên thủ đoạn bán lẻ ma túy rất tinh vi. Đối tượng đã lập “boong ke” ma túy, bán cho các đối tượng nghiện gây nhức nhối trong khu dân cư thuộc phường Nhật Tân. Trước những hoạt động phi pháp của Hà Kim Dung, Công an phường Nhật Tân, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm (ĐTTP) về ma túy Công an quận Tây Hồ đã phối hợp lên kế hoạch cụ thể nhằm ngăn chặn hoạt động phạm pháp của “nữ quái” này. 

Hà Kim Dung ngoài sự tinh quái, quen mặt trinh sát còn có cả nhóm đối tượng “giúp việc” trung thành trong những “phi vụ” bán lẻ ma túy tại nhà. Trong số đó phải kể đến Trần Trọng Trường (SN 1977), Thái Việt Dũng (SN 1980), Nguyễn Hoàng Việt (SN 1978), Phạm Tuấn Anh (SN 1979), đều trú tại Hà Nội. Đây là những đối tượng nghiện ma túy lâu năm.

Với vai trò “bà trùm”, Hà Kim Dung đã yêu cầu các đối tượng tuyệt đối tuân theo ý của thị thì mới  “bao” ma túy cho chơi. Theo đó, các đối tượng phải là những người cảnh giới hiệu quả để cô ta kiếm lời từ bán lẻ ma túy ngay tại nơi thuê trọ của mình ít nhất từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng mỗi ngày sau khi đã trừ cả chi phí và sử dụng ma túy của cả nhóm.

Trung tá Phương Ánh Việt, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy CAQ Tây Hồ, cho biết: “Thủ đoạn của Hà Kim Dung rất tinh vi, thường đóng kín cửa và đưa hàng qua khe nhỏ của cánh cổng sắt. Hơn nữa, cô ta chỉ  bán ma túy cho những đối tượng quen biết. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy, chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo phải triệt xóa nhanh gọn “boong ke” này”.

Cất gọn “mẻ lưới” 

Trung tuần tháng 5-2016, Đội Cảnh sát ĐTTP ma túy đã lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan và “ tay chân” của Dung. Ngay sau đó, cơ quan công an thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Dung.

Tại đây tang vật thu giữ gồm 1 cân điện tử dùng để chia ma túy, 1 tẩu hút ma túy và nhiều tang vật liên quan đến vụ án. Qua khai thác ban đầu, Dung khai nhận số ma túy 0,083 gam là của cô ta chia nhỏ để bán cho người có nhu cầu.

Dung luôn dùng chiêu bài “đi đón con”, nhằm đánh lạc hướng trinh sát. Sau đó, cô ta để ma túy do chính tay chia sẵn vào túi nilon và để ở nơi đã hẹn với đối tượng mua. Bằng thủ đoạn này, Dung đã bán ma túy trót lọt cho nhiều đối tượng nghiện trên địa bàn.

Ngoài ra, Dung còn sử dụng các đối tượng Trường, Dũng, Việt, Tuấn Anh làm “người vận chuyển” ma túy cho các đối tượng khác. Cùng với đó, các đối tượng nói trên có nhiệm vụ “mở rộng thị phần” tức là tìm bạn nghiện ma túy tin tưởng, để giới thiệu và bán ma túy cho cô ta “đắt hàng”.      

Theo Đức Trí (An Ninh Thủ Đô)


ổ nhóm bán ma túy

nữ quái Hà Kim Dung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.