Lật mặt "bà trùm" buôn ma túy ẩn dưới vẻ hiền lành

Khi bị bắt, không ai có thể tin được người phụ nữ 2 con với vẻ ngoài hiền lành lại là kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy.

Khi bị bắt, không ai có thể tin được người phụ nữ 2 con với vẻ ngoài hiền lành lại là kẻ cầm đầu đường dây buôn bán ma túy.

Khoảng năm 2016, Đặng Thị Thu Hà (sinh năm 1985, đường Phan Châu Trinh, Phường 3, Thị xã Quảng Trị) sống cùng 2 con nhỏ bởi chồng đang chấp hành án tù về tội Chống người thi hành công vụ.

Hà vốn là một người phụ nữ tháo vát, nhanh nhẹn. Trước kia gia đình có người chạy xe khách tuyến Đông Hà - Đà Nẵng và chính Hà cũng từng có nhiều năm làm phụ xe khách của tuyến này.

Cuộc sống của người phụ nữ 2 con này khá suôn sẻ cho tới khi chồng Hà bị đi tù thì mọi thứ khá chật vật hơn. Tuy nhiên, ở người đàn bà này không thấy sự tuyệt vọng, đau khổ.

Mặc dù tuổi ngoài 30 nhưng Hà được đánh giá là khá bắt mắt, trẻ trung hơn tuổi, cặp kính cận và gương mặt trắng sáng khiến người đàn bà này mang vẻ hiền lành, gần gũi.

Lật mặt "bà trùm" khoác vẻ hiền lành

Vài năm trở lại đây, nhiều đối tượng nghiện ma túy tuổi còn rất trẻ đã chuyển địa bàn từ huyện Đông Hà vào huyện Triệu Phong và Thị xã Quảng Trị. Chính vì vậy trong thời gian này, cơ quan công an đã bắt nhiều trùm nguyên cung cấp ma túy cho các đối tượng.

Có 2 đối tượng còn khá trẻ tuổi bị bắt vào hồi đầu năm 2017 là Trần Thị Ngọc Anh (1990, trú P.5, TP Đông Hà) sa lưới khi đang trên đường đưa ma túy vào cung cấp cho địa bàn H. Triệu Phong và TX Quảng Trị và Hồ Thị Cẩm Tú (1991, trú P. Đông Giang, TP Đông Hà) bị bắt quảng tang khi đang mua bán ma túy, thu giữ gần 1.100 viên ma túy tổng hợp.

Đáng chú ý là cả 2 "bà trùm" này đều có vẻ ngoài khá ưa nhìn, hiền lành, dịu dàng. Chính vì vậy khi những nữ quái này sa lưới đã khiến nhiều người bất ngờ.

Hà cũng là một trong những đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán ma túy mà khi bị bắt khiến người thân, gia đình sững sờ.

Hà lọt vào tầm ngắm của các trinh sát Công an Thị xã Quảng Trị hồi cuối năm 2016. Lúc này các trinh sát đã thu thập thông tin và được biết Hà có một vòng tròn khép kín trong việc mua bán ma túy cho các đối tượng nghiện và nữ quái này cũng có những tay chân thân cận.

Chính vì vậy, việc triệt phá đường dây do bà trùm này cầm đầu gặp phải khá nhiều khó khăn.

Lật mặt bà trùm buôn ma túy ẩn dưới vẻ hiền lành - Ảnh 1.

Bà trùm Đặng Thị Thu Hà (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

21h ngày 19/3, trinh sát ập vào nhà của Hà, bắt quả tang Hà và Nguyễn Thị Hương (1993, trú P.1, TX Quảng Trị) đang có hành vi mua bán ma túy cho một đối tượng nghiện (17 tuổi, trú xã Triệu Đông, H. Triệu Phong), thu giữ tại hiện trường 6 viên ma túy tổng hợp.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, công an phát hiện tại tủ trong phòng ngủ của Hà có hơn 580 viên ma túy. Mở rộng chuyên án, lực lượng chức năng bắt thêm Đặng Thị Lan Phương (1988, em ruột của Hà, trú P.3, TX Quảng Trị).

Qua đấu tranh, Hà thừa nhận ma túy được mua tại TP Đông Hà, giá mỗi viên 80.000 đồng, đưa vào TX Quảng Trị bán lại với giá 100.000 đồng/viên. Quãng đường từ TP Đông Hà đến TX Quảng Trị chỉ 11km nên việc "làm ăn" này khá hấp dẫn. Cũng theo lời khai ban đầu, Phương có vai trò giúp sức tiêu thụ ma túy trong đường dây ma túy trên.

Tin Hà bị bắt vì cầm đầu đường dây mua bán ma túy đã khiến nhiều người thân bất ngờ, không tin nổi.

Theo Nguyễn Song (Trí Thức Trẻ)


đường dây ma túy

bà trùm

bà trùm ma túy

Bình luận(0)

Cho bạn mượn súng đi trả thù, cả hai cùng “dính” tội giết người
Cay cú "đối thủ" đã chửi mắng, đánh đập bà nội mình, một gã thanh niên đi mượn khẩu súng phà bắn đạn chì của người bạn để trả thù. Kết cục kẻ trực tiếp bắn đối thủ lẫn người cho mượn súng đều phải vào vòng tố tụng hình sự về tội giết người.