Lên kế hoạch cho sát thủ bắn người tình do sợ bị "thủ tiêu", lĩnh án 12 năm tù

Thứ sáu, 17/02/2017 10:55
Xảy ra mâu thuẫn trong khi chung sống và thường xuyên bị đe dọa về mặt tinh thần, Lan đã cùng sát thủ lên kế hoạch tỉ mỉ để hại chết người tình.

Xảy ra mâu thuẫn trong khi chung sống và thường xuyên bị đe dọa về mặt tinh thần, Lan đã cùng sát thủ lên kế hoạch tỉ mỉ để hại chết người tình.

Ngày 16/2, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa ra xét xử vụ án "giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" xảy ra vào tháng 6/2016 tại huyện Tân Thành.

Lên kế hoạch cho sát thủ bắn người tình do sợ bị "thủ tiêu", lĩnh án 12 năm tù

Ngày 16/2, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa ra xét xử vụ án "giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" xảy ra vào tháng 6/2016 tại huyện Tân Thành.

Cuối buổi chiều, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Ngọc Lan (47 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ TP Hồ Chí Minh) 12 năm tù về tội giết người (phạm tội chưa đạt).

Tuyên phạt bị cáo Trần Hữu Thịnh (34 tuổi, quê Hải Phòng) 15 năm tù, trong đó 12 năm tù về tội giết người (phạm tội chưa đạt) và 3 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép; Nguyễn Văn Toàn (33 tuổi, quê Hải Phòng) 5 năm tù về tội giết người (phạm tội chưa đạt), 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí; Nguyễn Ngọc Hải (quê Khánh Hòa) 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Hải do đang được điều trị HIV nên được tòa xử vắng mặt.

Ra tay trước do sợ bị người tình "thủ tiêu"

Theo cáo trạng, từ năm 2012, Lan và ông Phạm Đức Thịnh (44 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) có quan hệ tình cảm và sống với nhau như vợ chồng.

Cả hai cùng góp vốn lập công ty làm ăn. Đến năm 2015, Lan cho rằng người tình đã lừa dối, lợi dụng mình về mặt tình cảm.

Bên cạnh đó, Lan biết ông Phạm Đức Thịnh có nhiều việc làm "mờ ám" và trong cuộc sống chung bị người tình dùng vũ lực, đe dọa về mặt tinh thần.

Khoảng tháng 5/2016, Lan về thăm gia đình tại Hải Phòng thì gặp Trần Hữu Thịnh. Lan kể cho Trần Hữu Thịnh về mâu thuẫn với người tình.

Khoảng đầu tháng 6/2016, Lan gọi điện thoại nói cho Trần Hữu Thịnh biết mâu thuẫn giữa Lan và ông Phạm Đức Thịnh rất gay gắt.

Lan kể đang bị ông Phạm Đức Thịnh tìm cách "thủ tiêu" do Lan đã biết quá nhiều về việc làm ăn và quá khứ phạm pháp của ông Phạm Đức Thịnh. Lan nói với Trần Hữu Thịnh là nếu không giết ông Phạm Đức Thịnh thì ông này sẽ giết Lan trước.

Trần Hữu Thịnh đồng ý và nói với Lan là sẽ vào TP. HCM gặp Lan để bàn bạc kế hoạch giết ông Phạm Đức Thịnh. 

Để chuẩn bị cho kế hoạch giết ông Phạm Đức Thịnh, Trần Hữu Thịnh rủ Toàn cùng vào TP. HCM. Toàn không biết việc Thịnh làm, chỉ nghe nói là đi chơi nên đồng ý theo.

Lên kế hoạch cho sát thủ bắn người tình do sợ bị thủ tiêu, lĩnh án 12 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo theo thứ tự từ trái sang: Hoàng Thị Ngọc Lan, Nguyễn Văn Toàn, Trần Hữu Thịnh.

Nhận lời giết người vì ơn nghĩa

Sau khi thống nhất, Lan đã cung cấp thông tin về ông Phạm Đức Thịnh ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (nơi có dự án của ông Phạm Đức Thịnh đang triển khai) cho Trần Hữu Thịnh.

Sáng 26/6/2016, Trần Hữu Thịnh và Nguyễn Văn Toàn đã đi xe máy từ TP HCM xuống khu đất dự án đang xây dựng của ông Phạm Đức Thịnh tại huyện Tân Thành.

Toàn đứng ngoài đợi còn Trần Hữu Thịnh bịt khẩu trang đi vào khu đất tìm và bắn 2 phát đạn vào ông Phạm Đức Thịnh rồi tẩu thoát.

Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu với hai phát súng, một viên trúng cổ và một viên trúng tay.

Nghĩ ông Thịnh đã chết, Trần Hữu Thịnh đưa súng cho Nguyễn Ngọc Hải về Nha Trang cất giấu và cùng Toàn bỏ trốn ra Bắc để tránh sự truy đuổi của cơ quan công an.

Khi biết tin ông Đức Thịnh chưa chết, Lan gọi điện thoại thông báo cho Hữu Thịnh và tỏ ý không hài lòng. Sau đó người đàn bà này giả vờ rất lo lắng cho người tình, vào bệnh viện chăm sóc cho người tình để tránh né sự nghi ngờ của cơ quan điều tra.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết hợp với Bộ Công an và công an các tỉnh khác đã truy bắt thành công khi Hữu Thịnh đang lẩn trốn ở Lạng Sơn, Toàn đang trốn tại Hải Phòng.

Tại cơ quan điều tra, Lan đã nhiều lần khóc tại cơ quan điều tra khi nhắc về quãng thời gian sống với người tình. Lan cho biết lý do chọn Hữu Thịnh vì đối tượng không phải là người trong giới giang hồ nên khó để cơ quan công an phát hiện.

Riêng Hữu Thịnh nhận lời giúp Lan bởi Lan là người có ơn với Hữu Thịnh, khi nghe được tin Lan bị đối xử tệ thì không thể ngồi yên để nhìn.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet