Lĩnh án vì cho người nước ngoài không có bằng lái thuê xe

Đặng Nguyễn Vũ biết nam du khách người Mỹ không có giấy phép lái xe theo quy định của Việt Nam nhưng vẫn giao xe cho thuê với giá là 300.000 đồng/ngày. Nam du khách sau đó điều khiển xe và tử vong trong một vụ tai nạn trên đường phố Đà Nẵng.

Ngày 24/6, TAND TP. Đà Nẵng xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Lĩnh (2002, trú quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) 18 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" và bị cáo Đặng Nguyễn Vũ (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 12 tháng cải tạo không giam giữ về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Lĩnh án vì cho người nước ngoài không có bằng lái thuê xe-1

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 28/6/2023, Lĩnh điều khiển ô tô chở một gia đình ở Hà Nội đi tham quan TP. Đà Nẵng. Khi đến ngã ba đường Hoàng Sa - Phan Bá Phiến (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), Lĩnh điều khiển xe vượt một ô tô khác chạy cùng chiều và tông trực diện vào xe máy do G.J.L (1990, quốc tịch Mỹ) điều khiển chạy hướng ngược lại.

Thời điểm gặp nạn, nam du khách đang chạy lấn làn, trong người có nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe theo quy định. Tai nạn khiến G.J.L tử vong tại chỗ.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, xe máy nam du khách thuê của Đặng Nguyên Vũ là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy tại quận Sơn Trà.

Kết quả điều tra xác định, khi cho thuê xe, Vũ biết nam du khách không có giấy phép lái xe theo quy định của Việt Nam nhưng vẫn giao xe cho thuê và thỏa thuận giá là 300.000 đồng/ngày.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/linh-an-vi-cho-nguoi-nuoc-ngoai-khong-co-bang-lai-thue-xe-post1649004.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1ByHRoRDE2eua-kg9FTemKfBcRx1Wg3pbhtjOwzOtDFMn551KzXTwMtX8_aem_hJ-58mH7P_OBjFYXiVNnJQ

bằng lái xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.