Lời khai ban đầu của nữ Việt kiều chủ mưu vụ bắt cóc 2 cháu bé đòi chuộc 50.000 USD

Trương Thanh Hương bị cáo buộc là chủ mưu bắt cóc hai bé gái quốc tịch Mỹ, đòi chuộc 50.000 USD, dù các nạn nhân là người thân quen.

Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi) bị cáo buộc là chủ mưu bắt cóc hai bé gái quốc tịch Mỹ, đòi chuộc 50.000 USD, dù các nạn nhân là người thân quen.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi) là một trong các đối tượng chủ mưu của vụ bắt cóc.

Cơ quan công an cũng cho biết, ông Trần Hoàng (Việt kiều Mỹ, cha ruột của 2 bé gái) trước đây có quen một cô gái người Việt, sau đó có 2 con (bé A. và bé N.) với người này. Tuy nhiên sau đó 2 người chia tay, 2 bé gái được mẹ ông Hoàng đón về nhà chăm sóc.

loi khai ban dau cua nu viet kieu chu muu vu bat coc 2 chau be doi chuoc 50.000 usd - 1

Đối tượng Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi) 

Một thời gian sau, ông Hoàng quen với người phụ nữ khác. Người này là chị gái bà Hương. Vì vậy bà Hương và gia đình ông Hoàng có quen biết nhau. Mỗi khi về Việt Nam, bà Hương đến ở tại nhà ông Hoàng.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Hương, y khai rằng mình bị tổ chức khác đứng đằng sau khống chế, ép buộc thực hiện vụ bắt cóc.

Trước đó, ngày 7/3, để thực hiện hành vi bắt cóc hai cháu bé, bà Hương nhờ D. (15 tuổi, người giúp việc của gia đình ông Hoàng), đến trường đón 2 cháu bé.

Sau khi ra khỏi cổng trường, một người lái xe ôm khoảng 40 tuổi chở 2 bé và người giúp việc đến phòng trọ ở Quận Bình Tân (phòng trọ này được bà Hương thuê từ 1/12/2017). Sau đó bà Hương nhắn 4 tin nhắn và gửi đoạn video về cho ông Hoàng có nội dung 2 con gái của ông đang bị giữ, yêu cầu gia đình chuẩn bị 50.000 USD và không được báo công an. Bà thông báo sẽ sắp xếp để ông Hoàng gặp mặt con tại một địa điểm ở tỉnh Bình Dương.

Lo sợ 2 con gái gặp chuyện, ông Hoàng nhanh chóng trình báo Công an quận 11. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an địa phương đã báo Ban Giám đốc Công an TP.HCM.

loi khai ban dau cua nu viet kieu chu muu vu bat coc 2 chau be doi chuoc 50.000 usd - 2

Hai bé gái bị bắt cóc được giải cứu tại cơ quan công an

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích 2 bé gái.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định địa điểm 2 bé gái bị giữ tại một phòng trọ ở quận Bình Tân. Chiều cùng ngày, các trinh sát ập vào, giải cứu 2 bé gái an toàn.

Theo Lam Sơn (Khám Phá)

bắt cóc trẻ em

việt kiều


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.