Lời khai của “nghịch tử” sát hại mẹ đẻ ở Yên Bái

Là kẻ nghiện rượu lâu năm nên khi xin mẹ tiền mua rượu không được, Toản đã dùng dao sát hại mẹ đẻ trồi bỏ trốn trong rừng sâu.

Là kẻ nghiện rượu lâu năm nên khi xin mẹ tiền mua rượu không được, Toản đã dùng dao sát hại mẹ đẻ trồi bỏ trốn trong rừng sâu.

>> Bắt nghịch tử nghi sát hại mẹ rồi bỏ trốn ở Yên Bái

Liên quan đến vụ bà Hoàng Thị H. (SN 1952, trú tại tổ dân phố 12, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bị sát hại vào trưa 27/7, một ngày sau đó, cơ quan công an đã bắt được nghi phạm là Nông Văn Toản (SN 1975, con đẻ bà H.).

Tại cơ quan điều tra, Toản bước đầu khai trong quá trình cãi nhau với mẹ, Toản bức xúc quá nên đã dùng dao chém mẹ mình.

Thời gian trước Toản có tiền sử bệnh tâm thần, nhưng thời điểm bị bắt, Toản khai nhận rất rõ ràng và không giống với người bị tâm thần.

loi khai cua “nghich tu” sat hai me de o yen bai - 1

Nông Văn Toản tại cơ quan điều tra.

Hiện tại, người dân huyện Lục Yên vẫn chưa hết bàng hoàng trước tin dữ vừa đổ sập xuống gia đình nghèo bất hạnh. Nhưng phía sau đó là một câu chuyện hết sức đau lòng đẫm nước mắt. Bởi bản chất kẻ giết người mắc chứng thần kinh từ lâu và thường xuyên uống rượu.

Theo thông tin PV ghi nhận từ địa phương, do chứng bệnh nửa điên nửa tỉnh lại hay rượu, mỗi lần say thường đánh vợ rất dã man nên hai vợ chồng Toản đã bỏ nhau từ lâu. Đứa con trai duy nhất của Toản hiện đang ở chung với mẹ chứ nhất quyết không chịu ở với bố.

loi khai cua “nghich tu” sat hai me de o yen bai - 2

Khu vực đối tượng lẩn trốn sau khi gây án.

Cũng vì hoàn cảnh tội nghiệp của đứa con trai út, nên dù sinh hạ được 4 người con, trong đó có 3 người con trai, 1 người con gái nhưng bà H lại chỉ sống chung với người con trai thứ 3 là Toản. Được biết, người con trai cả của bà H đã mất từ lâu do cũng thường xuyên uống rượu.

Em Nông Thị G. (cháu nội của bà H.) đau xót cho biết: “Những lúc không uống rượu, chú Toản vẫn tỉnh táo và làm việc bình thường, nhưng khi uống rượu vào là đánh và chửi bà rất thậm tệ”.

Theo những lời của hàng xóm nhà bà H., hôm xảy ra việc, Toản vẫn đi đào măng và mang măng đi bán, sau đó do điện của gia đình bị mất nên Toản còn đi sửa đường điện. Sáng hôm đó, bà H.. đi chơi ở nhà con gái cách đó mấy kilomet, đến hơn 10h trưa, khi bà H. mua thức ăn về, chưa kịp nấu thì hai mẹ con xảy ra chuyện.

loi khai cua “nghich tu” sat hai me de o yen bai - 3

Dân làng vẫn chưa hết đau thương trước cái chết của bà H.

Trong quá trình cãi nhau với mẹ, Toản bức xúc quá nên đã dùng dao chém mẹ mình. Con dao mà Toản sử dụng để gây án chính là con dao mà hàng ngày Toản mang lên núi để đào măng. Ở nhà, cứ mỗi khi rảnh là Toản lại mang con dao đó ra mài nên nó rất sắc bén. Sau khi giết mẹ đẻ, Toản cầm theo dao bỏ trốn lên núi.

Những người dân ở đây cho biết, Toản không có nghề nghiệp ổn định, có việc gì thì làm nấy, lúc đi lấy củi, khi đi đào măng bán lấy tiền. Từ trước tới nay, Toản chưa làm gì sai trái khiến xóm làng phải bận tâm.

Nói về hoàn cảnh gia đình của bà H., ông Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Yên Thế (huyện Lục Yên) chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình nhà bà H rất khó khăn, bà H. là người rất hiền lành và phúc hậu, chưa bao giờ bà có mâu thuẫn gì với hàng xóm cả. Ngày trước, bà H. từng là cán bộ của địa phương”.

Theo Nhật Tân (Gia đình và Xã hội)

giết người

tâm thần

sát hại mẹ đẻ

nghiện rượu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.