Luật sư của Phương Nga nêu ra những căn cứ để kiến nghị đình chỉ vụ án

Theo đó những "chứng cứ thép" mà luật sư Dũ đưa ra để kiến nghị lên cơ quan thẩm quyền đình chỉ vụ án đều xoay quanh 2 vấn đề chính

Theo đó những "chứng cứ thép" mà luật sư Dũ đưa ra để kiến nghị lên cơ quan thẩm quyền đình chỉ vụ án đều xoay quanh 2 vấn đề chính: quan hệ Nga - Mỹ là quan hệ tình ái và giấy tờ mua bán nhà, nhận tiền là giả.

>> Toàn cảnh: 
Xét xử Hoa hậu Phương Nga

Trong tập văn bản dày cộm lên tới 58 trang của luật sư Nguyễn Văn Dũ (bào chữa cho Phương Nga), đã nêu ra những căn cứ để chứng minh Phương Nga không có tội và kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền xem xét sớm đình chỉ vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Email rất phù hợp với những "trải nghiệm thực tế" của Mỹ và Nga

Trong bản kiến nghị, ông Dũ cho rằng mối quan hệ giữa ông Mỹ và Phương Nga là mối quan hệ tình ái. Cụ thể, sự việc được chứng minh thông qua lời khai của Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung (đồng phạm trong vụ án) và Lữ Minh Nghĩa (nhân chứng), dựa trên tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và những bằng chứng do luật sư bào chữa thu thập, cung cấp cho HĐXX. Ngoài ra còn cả một số tài liệu mà luật sư còn chưa giao nộp.

Luật sư của Phương Nga nêu ra những căn cứ để kiến nghị đình chỉ vụ án - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũ - luật sư mà Phương Nga tin tưởng nhất.

Theo luật sư Dũ, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2012 đến tháng 12/2013, trung bình mỗi tháng hai người cùng đi du lịch trong hoặc ngoài nước từ một đến hai lần. Bên cạnh đó, hai người nhiều lần ở chung khách sạn, resort, có lúc thuê 2 phòng, có lúc cùng thuê 1 phòng.

Vị này cũng cho rằng những email tình ái trên mạng rất phù hợp với hoàn cảnh thực tế của bản thân mỗi người, với những trải nghiệm thực tế của ông Mỹ và Phương Nga. Không những thế, những email này còn phù hợp với một số tài liệu, chứng cứ do luật sư bào chữa và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) giao nộp cho HĐXX.

"Không ai ngoài cô Phương Nga và ông Mỹ hiểu được hoàn cảnh, tâm trạng, nơi đang ở, sự thỏa thuận, trao đổi rất riêng tư của hai người trong thời điểm xuất hiện các email. Do đó, những email này có cơ sở nhận định do ông Mỹ gửi cho cô Phương Nga, chứ không phải do tạo giả".

Cũng theo ông Dũ, số tiền 16,544 tỷ đồng mà ông Mỹ chuyển cho Phương Nga, có phần thông qua tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung trong vụ án chỉ có một bản chất, đó là tiền nhờ mua nhà hoặc là tiền tặng cho hoa hậu này theo thỏa thuận tình cảm giữa hai người.

"Trên cơ sở chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, chứng cứ do luật sư bào chữa thu thập, giao nộp và kết quả chứng minh trong tình tiết email cũng như số lần đi du lịch thì số tiền trên không có cơ sở để xác định bản chất là của ông Mỹ nhờ cô Phương Nga mua nhà", luật sư Dũ nói.

Luật sư của Phương Nga nêu ra những căn cứ để kiến nghị đình chỉ vụ án - Ảnh 2.

Ông Dũ cho hay hợp đồng tình ái trên mạng phù hợp với những "trải nghiệm thực tế" của Mỹ và Nga.

Hơn nữa, luật sư Dũ cho rằng có những khoản tiền ông Mỹ chuyển vào tài khoản của Dung, theo ông Mỹ nói là nhờ mua nhà nhưng lại trùng vào ngày Phương Nga và ông đang cùng nhau đi du lịch trong nước, cùng thuê khách sạn để lưu trú.

Chính vì thế, luật sư nhấn mạnh bản chất số tiền đó là tiền ông Mỹ tặng cho Phương Nga theo thỏa thuận 2 năm là 6 tỷ đồng, rồi nâng lên thành 7 năm là 16 tỷ đồng (không phải số tiền 16,5 tỷ hay 16,544 tỷ đồng như trong vụ án). Còn số tiền 500 triệu đồng là ông Mỹ cho thêm ngoài thỏa thuận và 44 triệu đồng là khoản ông Mỹ trả tiền chi tiêu vặt cho Phương Nga trong đợt hai người đi du lịch đến Maldives.

"Thậm chí 20 triệu đồng còn lại ông Mỹ chuyển qua tài khoản của cô Thùy Dung cũng là tiền ông Mỹ cho cô Nga chi phí sinh hoạt trong những lúc ông Mỹ không gặp và đưa trực tiếp cho cô Nga", ông Dũ nói thêm.

Các giấy tờ và địa điểm viết giấy nhận tiền trùng với ngày Nga – Mỹ đi du lịch cùng nhau

Tiếp tục với những "bằng chứng thép" của mình, luật sư được Phương Nga tin tưởng nhất cho hay, giấy nhận số tiền 16,5 tỷ đồng được viết, ký tên, lăn tay vào ngày 04/11/2013 có nội dung Phương Nga nhận để mua nhà giúp ông Mỹ được chứng minh là do làm giả (tình tiết này theo Phương Nga khai do bị khống chế, ép buộc viết), được xuất hiện sau thời điểm ông Mỹ tố cáo Phương Nga và Thùy Dung về hành vi vay mượn tiền mở spa (đơn tố cáo lần đầu).

Theo luật sư, các giấy tờ "Thỏa thuận mua nhà" giữa Phương Nga và ông Mỹ, giấy tờ giao nhận tiền, trả tiền được chứng minh là do làm giả về nội dung. Những giấy tờ này được lập sau thời điểm ông Mỹ tố cáo lần thứ hai đối với Phương Nga và Thùy Dung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mua nhà giúp.

Luật sư của Phương Nga nêu ra những căn cứ để kiến nghị đình chỉ vụ án - Ảnh 3.
 

Phương Nga và Thùy Dung.

Ngoài ra cũng có những giấy tờ mà thời gian và địa điểm viết giấy lại trùng vào ngày Phương Nga và ông Mỹ đang đi du lịch cùng nhau ở nơi khác hoặc chỉ mới đi du lịch về đúng 1 ngày hoặc sau vài ngày viết giấy, hai người lại tiếp tục đi du lịch, cùng thuê khách sạn lưu trú.

"Tôi cho rằng đã đủ cơ sở kết luận tất cả các giấy tờ mua bán nhà, nhận tiền đều được làm giả nên không bảo đảm tính khách quan và tính hợp pháp của chứng cứ. Như vậy, không có giá trị sử dụng để chứng minh hành vi phạm tội của cô Phương Nga và cô Thùy Dung", luật sư Dũ đưa ra quan điểm về sự vô tội của 2 bị cáo.

Luật sư của Phương Nga nêu ra những căn cứ để kiến nghị đình chỉ vụ án - Ảnh 4.

Luật sư Dũ tin tưởng rằng thân chủ của mình vô tội.

Luật sư nhìn nhận chính nhân chứng "bí ẩn" Nguyễn Mai Phương đã giúp cho ông Mỹ đạt được mục đích tố cáo Phương Nga và Thùy Dung. Thông qua lời khai của 2 bị cáo và các nhân chứng Nghĩa, ông Yên và bà Hồ Mai Phương cũng như những chứng cứ, cho thấy vai trò đặc biệt của bà Nguyễn Mai Phương trong vụ án.

Đối với yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ thêm một số nội dung trong vụ án, thu thập thêm một số chứng cứ khác của TAND TP.HCM, luật sư cho rằng: "Như tôi đã chứng minh ở các phần trên, đã đủ cơ sở chứng minh bản chất vụ án, đủ cơ sở kết luận việc khởi tố, truy tố là oan sai nên việc yêu cầu điều tra bổ sung là không cần thiết. Tuy nhiên, những yêu cầu điều tra bổ sung khác liên quan đến trách nhiệm của người tiến hành tố tụng, cán bộ trại giam thì cần tách ra thành một vụ độc lập khác".

Theo Tứ Quý (Thời Đại)


Hoa hậu Phương Nga

Hợp đồng tình ái

Trương Hồ Phương Nga

Cao Toàn Mỹ

xét xử hoa hậu phương nga

Nguyễn Mai Phương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.