Ly kỳ màn đấu trí, thoát thân ngoạn mục của nạn nhân vụ gài ma túy vào ô tô để hại người tình

Với bản lĩnh vững vàng, anh Nguyễn Văn Thiện đã vạch mặt cựu Thượng úy công an và người tình ra trước ánh sáng.

Với bản lĩnh vững vàng, anh Nguyễn Văn Thiện đã vạch mặt cựu Thượng úy công an và người tình ra trước ánh sáng.

Phiên xét xử vụ cựu Thượng úy công an nhận 1 tỷ đồng đẩy người vô tội vào tù bằng ma túy đã khép lại với những bản án thích đáng dành cho hai người phụ nữ có lòng dạ hiểm ác; cài ma túy vào xe ô tô người khác, đẩy người lương thiện vào tù.

Ly kỳ màn đấu trí, thoát thân ngoạn mục của nạn nhân vụ gài ma túy vào ô tô để hại người tình-1

Các bị cáo tại tòa.

Theo đó, TAND quận Nam Từ Liêm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, chỗ ở: Khu Ciputra, khu đô thị Nam Thăng Long, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) 5 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý"; 1 năm 6 tháng tù về tội "Vu khống". Tổng hình phạt bị cáo Vân phải chấp hành 6 năm 6 tháng tù.

Nguyễn Thị Vững (SN 1978, nguyên là Thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an) bị tòa tuyên phạt 6 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý"; 1 năm tù về tội "Vu khống". Tổng hình phạt bị cáo Vững phải chấp hành 7 năm tù.

Tham dự phiên xét xử vụ cựu Thượng úy công an nhận 1 tỷ đồng tống người vô tội vào tù bằng ma túy; nhiều người không khỏi bức xúc trước kế hoạch thâm hiểm mà hai người đàn bà giăng ra đối với anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội).

Nhiều người đã dành từ khen ngợi và khâm phục trước màn đấu trí, thoát thân một cách ngoạn mục của anh Thiện. Cũng chính anh là người lật ngược thế cờ, thu thập, đưa ra chứng cứ vạch mặt hai người đàn bà hiểm ác.

Đứng trước tòa, anh Nguyễn Văn Thiện nhớ lại, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 28/10/2016, sau khi gặp đối tác mua đất tại quán cà phê trên đường Lê Đức Thọ, anh Thiện điều khiển xe di chuyển đến Nam Từ Liêm thì bị 1 tổ công tác cảnh sát cơ động ra hiệu lệnh kiểm tra, đồng thời yêu cầu khám xét trái quy định.

Sau một hồi kiểm tra, cuối cùng, 1 đồng chí cảnh sát lấy trong cốp xe ghế phụ trước 1 gói giấy trắng và nói nghi là ma túy.

Với phản xạ của một người vô can, anh Thiện lập tức phản ứng: “Sao các anh nói như vậy, sao lại bỏ ma túy vào xe của tôi. Các anh bắt ma túy không dễ dàng như vậy đâu”.

Theo đúng kịch bản các đối tượng giăng ra, anh Thiện bị tạm giữ hình sự. Anh Thiện nhớ lại “Lúc bị tạm giữ, bản thân tôi không phạm tội đó nên tất cả các bản lấy lời khai, tôi đều khẳng định vô tội”.

Theo lời kể của anh Thiện: 6 ngày bị tạm giam trong Hỏa Lò, anh Thiện suy nghĩ bản thân mình là người kinh doanh không mâu thuẫn với ai, nếu có thì chỉ mâu thuẫn với Vân. Lý do là anh Thiện mất niềm tin với Vân, vì trong thời gian đang chung sống với mình, Vân lại sinh con với người khác. Tiếp đến, năm 2013, giữa hai người còn có mâu thuẫn về tài sản.

Một chi tiết bất thường khiến anh Thiện chú ý đến Vân đó là: Thường ngày khi hai người đi cùng nhau, Vân thường hay ngồi ghế phụ phía trước cùng anh Thiện, nhưng hôm xảy ra sự việc Vân lại xuống ghế sau ngồi. Anh Thiện có hỏi thì Vân nói “em đã ngồi ghế sau rồi, anh còn hỏi làm gì”, vậy nên anh cũng không hỏi thêm.

Chính vì nghi ngờ Vân, nên khi hết thời hạn tạm giữ không tìm ra chứng cứ chứng minh tôi phạm tội liên quan đến ma túy, tôi được trả tự do. Thay vì truy khảo Vân làm rõ những dấu hỏi trong đầu mình, tôi âm thầm thu thập chứng cứ”, anh Thiện nói.

Cả hội trường lặng thinh, cuốn theo lời trình bày của bị hại: Anh Thiện cho biết đã âm thầm rút list số điện thoại thì phát hiện, khoảng 20 ngày trước thời điểm anh Thiện bị bắt, Vân và Vững liên tục gọi điện, nhắn tin cho nhau.

Lúc này, anh Thiện dùng đòn tâm lý, Vân đã phải thú nhận tất cả tội lỗi của mình, và tất nhiên, những lời thú nhận này của Vân đã được anh Thiện ghi âm lại.

"Lúc tôi được trả tự do, tôi nghi ngờ Vân, tra điện thoại, tôi thấy rơi vào khoảng 20 ngày lúc trước tôi bị bắt thấy Vân và Vững liên tục gọi điện với nhau. Thấy tin nhắn, đánh đòn tâm lý Vân. Khi Vân thú nhận tôi đã ghi âm lại".

Trước thái độ hối hận và van xin tha thứ, anh Thiện đã bàn bạc với Vân lấy lời thú nhận của Vững.

Theo đó, anh Thiện mua 2 máy ghi âm, 1 cái đưa cho Vân cầm theo người khi đi nói chuyện với Vững, 1 cái anh Thiện lén để trong túi xách của Vân.

Với rất nhiều các file ghi âm thu thập được giữa Vân và Vững, cựu Thượng úy công an không thể chối cãi. Kết cục, hai người đàn bà hiểm ác lần lượt lĩnh những bản án thích đáng.

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/ly-ky-man-dau-tri-thoat-than-ngoan-muc-cua-nan-nhan-vu-gai-ma-tuy-vao-oto-de-hai-nguoi-tinh-a462441.html

Gài ma túy đẩy bạn trai vào tù


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.