Nạn nhân vụ côn đồ đất Cảng bắn người: "Tôi lao lên gạt tay ra và súng nổ"

Trong lúc nói chuyện xảy ra mâu thuẫn, một đối tượng đã chĩa súng thẳng về phía gia đình ông Minh và nổ súng khiến bà Hà bị thương

Trong lúc nói chuyện xảy ra mâu thuẫn, một đối tượng đã chĩa súng thẳng về phía gia đình ông Minh và nổ súng khiến bà Hà bị thương ở chân phải đi cấp cứu.

Nạn nhân vụ côn đồ đất Cảng bắn người: "Tôi lao lên gạt tay ra và súng nổ"

Ngày 2/4, cơ quan chức năng đã xác định được 3 đối tượng có liên quan đến vụ nổ súng bắn người ở phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền gồm: Hoàng Ngọc Vân (tức Vân "Thịnh", SN 1992, trú tại số 3/81 Đà Nẵng, phường Lạc Viên), Vũ Tuấn Long (SN 1993, trú tại số 80/25 Lê Lợi, phường Máy Tơ); Hoàng Anh Mỹ (SN 1993, trú phố Cấm, phường Gia Viên, TP. Hải Phòng).

Là người trực tiếp có mặt khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Mai Minh (SN 1970) kể lại trên báo Người đưa tin rằng trưa hôm 29/3, khi ông đi làm về thì thấy nhóm 7 đối tượng đi 3 xe máy đứng trước cổng.

Thanh niên tên Vân "Thịnh" là bạn học của Lê Xuân Tùng (SN 1992) con trai ông, xin số điện thoại của Tùng. Sau khi Tùng xuất hiện thì 2 bên xảy ra cãi vã rồi 1 đối tượng rút súng ra chĩa vào mặt đối phương. Thấy thế, bà Trần Thị Thu Hà (45 tuổi, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng) - mẹ Tùng vội lao vào ôm con.

"Tôi ở vị trí gần đối tượng nhất. Đối tượng này chĩa súng vào ngực tôi. Tôi lao lên gạt tay ra và súng nổ, đạn bay sượt qua tai. Thời điểm này, khung cảnh rất hỗn loạn, sau khi súng nổ, tôi mới biết là đối tượng nổ súng đã bắn trúng chân của vợ tôi, máu chảy ra rất nhiều.

Thấy tình thế nguy cấp, tôi tiếp tục lao tới giằng co với đối tượng có súng, súng nổ lên khoảng 3-4 phát nữa. Ngoài khẩu súng mà đối tượng mặc áo hoa đã bắn, tôi còn nhìn thấy một đối tượng có mang theo một vật giống súng trong người nhưng chưa đưa ra khỏi bao." ông Minh nói trên báo này.

Bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng xác nhận trên trang Zing.vn, ngày 29/3, bệnh nhân Hà nhập viện trong tình trạng bị thương ở vùng đùi, chảy máu cấp. Dị vật nghi là đầu đạn đã làm tổn thương dây thần kinh vùng đùi.

Nguyên nhân của vụ nổ súng được xác định xuất phát từ mâu thuẫn của 2 đứa trẻ. Cụ thể, chiều 28/3, cháu Thành (11 tuổi, em con dì của Tùng) chơi bóng và xảy ra cãi vã với cháu Đức Anh (11 tuổi, em trai Vân).

Nạn nhân vụ côn đồ đất Cảng bắn người: Tôi lao lên gạt tay ra và súng nổ - Ảnh 3.

Nạn nhân bị súng nổ trúng đùi (Nguồn: Pháp luật TPHCM)

Đức Anh về mách anh trai và Vân bị nghi đã quay lại sân bóng đánh khiến cháu Thành phải đi viện cấp cứu vì rạn xương quai hàm, chấn động não.

Sự việc xảy ra, gia đình cháu Thành không muốn hòa giải mà yêu cầu xử lý theo pháp luật.

Đến trưa 29/3, Vân "Thịnh" cùng nhóm các thanh niên đến nhà anh Tùng để nói chuyện nhưng xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến vụ nổ súng.


côn đồ

đất Cảng

nổ súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.