Nghe lời bố chồng, thiếu phụ bán 4 người đồng hương sang Trung Quốc

Nghe lời chồng và bố chồng cũng như hám lợi, May đã bán 4 người phụ nữ cùng quê sang Trung Quốc.

Nghe lời chồng và bố chồng cũng như hám lợi, May đã bán 4 người phụ nữ cùng quê sang Trung Quốc. Hành động của thị đã bị phát hiện và bắt giữ, đồng thời tòa án tuyên phạt thị 5 năm tù về tội “Mua bán người”.

Ngày 26/10, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Moong Thị May bị truy tố về tội ''mua bán người''.

Theo cáo trạng, năm 2009, Moong Thị May sang Trung Quốc kết hôn với 1 người đàn ông nước này. Bố chồng và chồng nói với May nếu có ai ở địa phương muốn sang Trung Quốc lấy chồng thì họ sẽ liên hệ tìm người mua với giá từ 6 - 6,5 vạn Nhân dân tệ (tương đương từ 180 triệu đến 195 triệu đồng tiền Việt Nam) tùy theo sắc đẹp của từng người và họ sẽ trích tiền hoa hồng cho May.

Nghe lời bố chồng, thiếu phụ bán 4 người đồng hương sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Moong Thị May trong phiên xét xử sáng 27-10-2017

Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2014, Moong Thị May đã nhiều lần thực hiện các hành vi phạm tội.

Lần thứ nhất, tháng 3/2013, May đưa Moong Thị Tích (SN 1990, trú bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) sang Trung Quốc. May đã cùng bố chồng bán Moong Thị Tích cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn Nhân dân tệ (khoảng 180 triệu đồng Việt Nam). May đã đưa cho gia đình Tích 2 lần với số tiền 80 triệu đồng. Moong Thị May được hưởng lợi 30 triệu đồng từ việc bán Moong Thị Tích.

Lần thứ hai, tháng 7/2013, Moong Thị May đưa Moong Thị Ly (SN 1996, trú bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) sang Trung Quốc. May đã cùng bố chồng bán Ly cho 1 người đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn Nhân dân tệ.

Khoảng 20 giờ ngày 2/9/2013, Moong Thị May về thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, đưa 10 triệu đồng cho gia đình của Moong Thị Ly thì bị Đồn biên phòng Na Ngoi phát hiện và bắt giữ. Sau đó, đối tượng được chuyển cho cơ quan điều tra công an huyện Kỳ Sơn điều tra xử lý.

Tại CQĐT, Moong Thị May còn khai nhận đã bán chị Moong Thị Giang (trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và chị Xeo Thị Măng (trú tại bản Thảo Đi, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) cho người Trung Quốc.

Tại phiên tòa, Moong Thị May khai nhận mình đã bán 4 người sang Trung Quốc nhưng không biết đó là vi phạm pháp luật. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Moong Thị May 5 năm tù về tội ''mua bán người''.

Theo An ninh Thủ đô


bán sang Trung Quốc

buôn bán người

đồng hương


Ông Dũng 'lò vôi' thách Võ Hoàng Yên xuất hiện chữa bệnh cho 100 người, nếu khỏi tặng luôn nửa tài sản và quỳ lạy 1000 lần
"Nếu thật sự có năng lực chữa bệnh như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên - PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần", ông Dũng cho biết trên báo giới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.