- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghi can siết cổ tài xế taxi đòi tiền chuộc mạng
Ngày 9/2, Công an quận 9 (TPHCM) cho biết đã ra quyết định bắt tạm giam đối với nghi can Bàn Văn Duy (20 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “cướp tài sản”.
Theo thông tin ban đầu từ CQĐT, khoảng gần 4h rạng sáng ngày 8/2, trong lúc anh Huỳnh Thanh Vũ (39 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ, tài xế taxi) đang chở Duy lưu thông trên xa lộ Hà Nội (XLHN) đoạn thuộc phường Phước Long B, quận 9 thì bất ngờ từ phía sau, Duy nhoài lên dùng dây dài hơn 2m siết cổ anh Vũ, kéo mạnh về phía sau và yêu cầu tài xế dừng ngay giữa đường. Nạn nhân kháng cự thoát ra ngoài, tri hô và được người dân hỗ trợ truy bắt đối tượng giao công an xử lý.
Tại cơ quan Công an, ban đầu, Duy khai nhận đang là sinh viên 1 trường đại học trên địa bàn TPHCM, do đi taxi đến nhà bạn nhưng không có tiền trả nên đã bộc phát, siết cổ tài xế nhằm ý định quỵt tiền. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cũng như nhiều chứng cứ khác, đặc biệt là không lý giải được việc đem theo sợi dây dài hơn 2m (là vật gây án), cơ quan điều tra đã buộc Duy phải thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.
Nghi can Duy thực nghiệm lại hành vi siết cổ tài xế taxi trên XLHN để cướp tài sản. |
Đến khoảng gần 4h rạng sáng cùng ngày, khi xe đang chạy trên XLHN vừa qua khỏi ngã tư Bình Thái (thuộc phường Phước Long B, quận 9), vì quá sốt ruột khi trời gần sáng, Duy từ phía sau nhoài lên, dùng dây siết cổ tài xế, buộc tấp vào lề để đưa tiền chuộc mạng.
Nạn nhân kháng cự thoát ra ngoài, tri hô và được người dân hỗ trợ truy bắt đối tượng giao Công an xử lý.
Theo Đăng Lê (Dân Trí)
- Pháp luật9 giờ trướcVì 900 ngàn đồng tiền nợ, hai người bạn nói chuyện với nhau dẫn tới cự cãi. Bực tức, Tài dùng kiếm chém gần đứt lìa cẳng tay anh Hiếu rồi tẩu thoát.
- Pháp luật1 ngày trướcCục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá một đường dây mua bán trẻ sơ sinh hoạt động liên tỉnh. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ 4 người phụ nữ có hành vi bán con mình cho nhóm buôn người. Câu hỏi được đặt ra, liệu những người mẹ này có bị xử lý hình sự?
- Pháp luật1 ngày trướcCơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, 20 thỏi kim loại màu vàng với trọng lượng hơn 7,3kg của công ty Alibaba thực chất không phải là vàng.
- Pháp luật1 ngày trướcĐể đưa trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc, Chung được trả công 30 triệu đồng. Từ cuối tháng 11/2020 đến nay, Chung đã móc nối được với nhiều người để bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.
- Pháp luật2 ngày trướcHai cơ sở massage ở Đồng Nai đóng cửa, tắt đèn bên ngoài nhưng vẫn có nhân viên nữ khỏa thân kích dục cho khách ở bên trong.
- Pháp luật2 ngày trướcLực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng có liên quan và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8.
- Pháp luật3 ngày trướcNam thanh niên 23 tuổi sử dụng Facebook chiếm đoạt được của người khác rồi giả làm phụ huynh để yêu cầu nữ gia sư cung cấp mã OTP tài khoản ngân hàng, sau đó rút sạch tiền trong tài khoản, nạp vào game online.
- Pháp luật3 ngày trướcNghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam đăng dòng status cuối cùng trên Facebook cá nhân hiện đang tạo nên làn sóng phẫn nộ dữ dội trong cộng đồng mạng.