Nghi phạm truy nã toàn quốc sa lưới sau 21 năm lẩn trốn

Lợi dụng tín nhiệm, Lục ở Hà Tĩnh đã chiếm đoạt 100.000 USD của công ty nơi mình làm việc. Sau 21 năm lẩn trốn, người này vừa bị công an bắt giữ.

Lợi dụng tín nhiệm, Lục ở Hà Tĩnh đã chiếm đoạt 100.000 USD của công ty nơi mình làm việc. Sau 21 năm lẩn trốn, người này vừa bị công an bắt giữ.

Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an Hà Tĩnh, cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Phong Lục (54 tuổi, trú xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Người này bị Công an Hà Tĩnh phát lệnh truy nã toàn quốc từ ngày 18/6/1996.

Nghi pham truy na toan quoc sa luoi sau 21 nam lan tron hinh anh 1
Nguyễn Phong Lục tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu điều tra, năm 1996, Lục được Công ty xuất nhập khẩu Hà Tĩnh giao nhiệm vụ đến một công ty ở Hà Nội nhận 100.000 USD về cho công ty.

Sau khi nhận tiền, ông không trở về công ty mà mang toàn bộ số tiền bỏ trốn đi nơi khác. Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố Lục về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và ra lệnh truy nã toàn quốc.

Để lẩn trốn, người đàn ông này di chuyển qua nhiều tỉnh, thành ở phía Nam, sang nước ngoài rồi thay đổi tên họ và làm nhiều nghề khác nhau.

Ngày 22/2, Lục về nước sau 21 năm lẩn trốn, đến khách sạn ở huyện Bù Đăng (Bình Phước) thì bị cảnh sát bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Lục khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Nhà chức trách đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Theo Phạm Trường (Tri Thức Trực Tuyến)


chiếm đoạt tài sản

truy nã toàn quốc

lẩn trốn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.