Người cho vay lãi suất 'cắt cổ' lên đến 365%/năm bị bắt

Từ tháng 2 đến nay, Vũ đã cho nhiều người vay từ 5 đến 40 triệu đồng. Người vay tiền phải trả cho Vũ mức lãi suất từ 283% đến 365%/năm.

Tối 15/5, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa quyết định tạm giữ hình sự Lê Thiên Vũ (26 tuổi, trú thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, hiện thuê nhà tạm trú tại Chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP Huế) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cơ quan công an, vào cuối tháng 2, Vũ vào TP Huế với mục đích tìm kiếm việc làm. Tại đây, biết nhiều người dân cần vay tiền mà không thế chấp nên Vũ đã nảy sinh việc cho người khác vay tiền với lãi suất cao.

Người cho vay lãi suất cắt cổ lên đến 365%/năm bị bắt-1
Lê Thiên Vũ tại cơ quan công an.

Từ tháng 2 đến nay, Vũ đã cho nhiều người vay từ 5 đến 40 triệu đồng. Người vay tiền phải trả cho Vũ mức lãi suất dao động từ 283% đến 365%/năm.

Qua điều tra bước đầu, nhiều người vay tiền của Vũ đang sinh sống tại nhiều vùng nông thôn ở Thừa Thiên - Huế. Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Công An Nhân DânGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.