Vụ người đàn ông bị sát hại, mất tích hơn 7 tháng khi đi đòi nợ: Sau khi giúp chồng phi tang xác, người vợ vẫn đi dạy học bình thường

Sau khi giúp chồng xoá dấu vết, phi tang xác nạn nhân, Vũ Thị Mừng vẫn đi dạy học bình thường tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương tại Hải Dương.

Thông tin từ TAND tỉnh Hải Dương cho biết, ngày 18/11, TAND tỉnh sẽ đưa Cao Tài Năng (40 tuổi) và vợ Vũ Thị Mừng (38 tuổi, ở phường Bình Hàn, TP. Hải Dương) ra xét xử.

Theo đó, Cao Tài Năng bị truy tố về tội "Giết người, Cướp tài sản và Xâm phạm thi thể, hài cốt". Còn Vũ Thị Mừng bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm và Xâm phạm thi thể, hài cốt".

Bị hại trong vụ án là anh D.C.C. (47 tuổi, ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương).

Trước đó, phiên tòa này có lịch xét xử vào ngày 26/10, tuy nhiên Vũ Thị Mừng có đơn xin hoãn vì mới sinh con.

Vụ người đàn ông bị sát hại, mất tích hơn 7 tháng khi đi đòi nợ: Sau khi giúp chồng phi tang xác, người vợ vẫn đi dạy học bình thường-1
Lực lượng chức năng điều tra căn nhà xảy ra vụ án

Liên quan đến đối tượng Vũ Thị Mừng, trước khi xảy ra vụ án, Mừng là giảng viên một trường Cao đẳng trên địa bàn.

Ông Bùi Xuân Khoa, Trưởng phòng Hành chính, Phó chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Dược Trung ương tại Hải Dương cho biết, Vũ Thị Mừng là giảng viên môn hoá dược của trường. Ông rất "ngỡ ngàng" khi biết tin cán bộ của mình có liên quan đến vụ án rúng động dư luận như vậy.

Theo ông Khoa, Mừng về công tác ở trường từ tháng 4/2007. Đến tháng 12/2008, Mừng chính thức được tuyển dụng là cán bộ giảng dạy của trường. Trong quá trình công tác, Mừng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thời điểm liên quan đến vụ án từ tháng 11/2020 đến tháng 7/2021, Mừng vẫn đi làm bình thường, nhà trường không thấy Mừng có biểu hiện gì khác biệt. Tuy nhiên, từ tháng 7/2021, Mừng đã có đơn xin tạm nghỉ làm việc ở trường để giải quyết việc nhà và được nhà trường tạo điều kiện vì lúc đó đang bụng mang dạ chửa.

"Sau khi nhận được kết luận của Cơ quan điều tra, quyết định của Tòa án, chúng tôi mới có hướng xử lý đối với viên chức, cán bộ Mừng", ông Khoa thông tin.

Theo cáo trạng, sau khi Năng giết người, Mừng có khuyên chồng ra đầu thú, nhưng Năng sợ bị bắt đi tù nên dọa tự tử. Năng nói đã tìm được nơi chôn xác và đề nghị vợ giúp đỡ và được Mừng đồng ý.

Vụ người đàn ông bị sát hại, mất tích hơn 7 tháng khi đi đòi nợ: Sau khi giúp chồng phi tang xác, người vợ vẫn đi dạy học bình thường-2
Cao Tài Năng sau đó đào xác nạn nhân lên, đốt xác phi tang rồi vứt ở nhiều nơi nhằm tránh sự phát hiện của người khác. Tại hiện trường, có một vài chiếc hố được đào lên, hương khói nghi ngút

Ngay trong đêm, hai vợ chồng này dùng ô tô chuyển xác nạn nhân ra chôn ở bờ sông Kim Sơn, thuộc khu 9, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương mà Năng đã đào sẵn hố từ chiều.

Hôm sau, Năng ra chỗ chôn xác nạn nhân trồng cây trà và cây vạn niên thanh để tránh người khác phát hiện dấu vết đào bới mới.

Trưa hôm sau, vợ chồng Năng và Mừng tiếp tục xóa dấu vết ở nhà thuốc số 126 phố Nguyễn Thượng Mẫn và chiếc xe chở xác nạn nhân.

Sau nhiều tháng chôn thi thể nạn nhân, Năng phát hiện khu vực này có trồng một số cây mới.

Lo sợ người khác phát hiện, tối 8/2 (tức ngày 27/12/2020 âm lịch), Năng cùng vợ mua khoảng 6,5 lít xăng, đào xác nạn nhân lên chất củi, gỗ rồi châm lửa đốt. Lúc đó 1 người đi đánh cá trên sông phát hiện, hỏi "đốt gì mà to thế". Mừng trả lời "đốt đồ chống dịch". Người đánh cá bỏ đi.

Sau khi đốt xong, vợ chồng này bỏ tro, xương của nạn nhân vào túi nylon mang vứt nhiều nơi để phi tang.

Sau khi phạm tội, Mừng mang thai và sinh thêm con thứ 3.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-nguoi-dan-ong-bi-sat-hai-mat-tich-hon-7-thang-khi-di-doi-no-sau-khi-giup-chong-phi-tang-xac-nguoi-vo-van-di-day-hoc-binh-thuong-161211511103104125.htm

giết người

đòi nợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.