Người mẹ tố giác, giao nộp tài sản trộm cắp của con trai cho công an

Thấy con trai bất ngờ đưa cho mình số tiền lớn, bà Ớt nghi ngờ đây là tài sản bất minh nên trình báo công an…

Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Quốc (SN 2003), ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp về tội trộm cắp tài sản và tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Người mẹ tố giác, giao nộp tài sản trộm cắp của con trai cho công an-1

Nguyễn Văn Quốc tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an Quốc khai nhận, khoảng 4h ngày 4/5/2022, khi đi ngang nhà 1 hộ dân ở tổ 2, ấp Đông Thái, thị trấn Tân Hiệp thì phát hiện gia chủ chuẩn bị đi lễ ở nhà thờ nên Quốc nảy sinh ý định đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Sau khi đợi chủ nhà vừa đi khỏi, Quốc đột nhập vào trong nhà bằng cách bẻ song cửa sổ, rồi dùng dao và kéo cạy tủ lục soát lấy trộm được 1 lượng vàng SJC; 1,5 chỉ vàng 24K; 1 sợi dây chuyền 1,4 chỉ vàng 18K; 1 đồng hồ đeo tay; 1 điện thoại di động và khoảng 6 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Đến khoảng 6h cùng ngày, Quốc lấy 1 lượng vàng SJC vừa trộm nhờ người bạn đem bán được 69 triệu đồng rồi cho người này 2 triệu đồng, số vàng còn lại Quốc tự đem bán được 8,3 triệu đồng.

Sau đó, Quốc đem về cho mẹ ruột là bà Trần Thị Ớt 1 điện thoại lấy trộm và số tiền 42 triệu đồng. Số tiền còn lại Quốc mua cho mình 1 điện thoại di động và cất giữ để tiêu xài cá nhân.

Nhận số tiền lớn từ Quốc, nghi ngờ đây là tài sản bất minh nên bà Ớt đưa cho người anh ruột Quốc đem đến công an trình báo và giao nộp.

Sau đó, Công an huyện Tân Hiệp đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định Quốc chính là thủ phạm trong vụ trộm nói nên bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp thì phát hiện Quốc tàng trữ trong túi 2 bịch ma túy đá…

Theo Giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.baogiaothong.vn/nguoi-me-to-giac-giao-nop-tai-san-trom-cap-cua-con-trai-cho-cong-an-d552616.html?fbclid=IwAR0XLU512y33X9q7QQXHT4ZPpnjT2TaJtUZ8UE5JhmNwXq9GGt7mut33wC4

trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.