Người phụ nữ bị dân làng vây bắt vì nghi vào nhà người lạ thôi miên, lừa đảo

Thấy người phụ nữ đi xe máy vào nhà rồi hỏi vay 20 triệu đồng dù không quen biết, anh Khương nghi ngờ nên đã đuổi theo...

Thấy người phụ nữ đi xe máy vào nhà rồi hỏi vay 20 triệu đồng dù không quen biết, anh Khương nghi ngờ nên đã đuổi theo và cùng người dân bắt giữ đưa lên công an làm rõ.


Sáng 18/4, trên mạng xã hội đăng tải đoạn video dài hơn 6 phút về thông tin người dân vây bắt 1 phụ nữ nghi vào nhà người dân thôi miên để lừa đảo tiền.

Trong đoạn clip cả trăm người dân đổ dồn ra vây bắt. Do bức xúc nên một số người dân đã chửi bới, xô đẩy và dùng dép, tay đánh vào người phụ nữ lạ này. Quá sợ hãi nên người phụ nữ này khóc lóc, van xin và kêu oan mình không phải lừa đảo.

Video: Người phụ nữ bị dân làng vây bắt vì nghi vào nhà người lạ thôi miên, lừa đảo - Ảnh 2.

Người dân tập trung tại khu vực chợ Chùa để vây bắt người phụ nữ nghi thôi miên lừa đảo. (Ảnh cắt từ clip).

Tiến hành xác minh làm rõ, PV nắm được sự việc xảy ra tại địa bàn chợ Chùa (xã Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Phước - Trưởng Công an xã Diễn Hạnh xác nhận thông tin trên và cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày.

Danh tính người phụ nữ trên được xác định là Bùi Thị B (SN 1975; trú xóm 3, xã Diễn Bình, Diễn Châu).

Ông Phước cho biết thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chị B đi xe máy đến nhà anh Nguyễn Văn Khương.

Lúc này anh Khương vừa đi ra ngoài về nhà. Thấy người phụ nữ hỏi "anh có phải anh Khương không?". Anh Khương trả lời đúng thì người phụ nữ trên liền nói "cho em mượn 20 triệu đồng để lo cho con đi xuất khẩu lao động".

Video: Người phụ nữ bị dân làng vây bắt vì nghi vào nhà người lạ thôi miên, lừa đảo - Ảnh 3.

Chiếc xe máy của người phụ nữ.

Vì chưa gặp người phụ nữ này bao giờ và thấy ánh mắt người này có nghi vấn cứ nhìn chằm chằm nên anh Khương nghi ngờ bị lừa đảo. Khi anh Khương chạy xuống bếp thì người phụ nữ lên xe máy đi mất.

Nghĩ đây là người lừa đảo, anh Khương đã đi tìm và sau hơn 20 phút, anh Khương phát hiện người này vẫn đang quanh quẩn trong xã. Khi chạy đến để bắt giữ lại, người phụ nữ này van xin và cho biết mình không phải lừa đảo mà do túng thiếu quá nên đến xin vay.

Sau 1 lúc tra hỏi, anh Khương đã để người này đi. Tuy nhiên biết được câu chuyện này nên người dân đã nói anh Khương bắt lại để đưa lên công an làm rõ. Ngay sau đó, anh Khương cùng người dân đuổi theo và đến khu vực chợ Chùa (xã Diễn Hạnh) thì mới bắt được.

Tại đây, rất đông người dân ra vây bắt, hùa vào chửi bới. Người phụ nữ liên tục khóc lóc van xin và kêu oan.

Nhận được tin báo, Công an xã Diễn Hạnh lập tức xuống ổn định tình hình trật tự và đưa người phụ nữ trên về xã để làm việc.

"Tại xã thì chị B liên tục khóc. 20 phút sau mới làm việc được. Chị này nói không phải lừa đảo mà túng thiếu quá nên đi vay. Sau đó Công an huyện về và đưa chị này về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ", Trưởng Công an xã Diễn Hạnh thông tin.

Video: Người phụ nữ bị dân làng vây bắt vì nghi vào nhà người lạ thôi miên, lừa đảo - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Diên - Trưởng Công an xã Diễn Bình xác nhận sáng nay Công an huyện Diễn Châu gọi xuống xác minh nhân thân để làm rõ sự việc của chị Bùi Thị B.

Theo ông Diên, chị B đã có gia đình và 2 người con (1 con lớn đã đi làm và 1 bé đang đi học). Chị B ở nhà làm ruộng còn người chồng trước đây đi Lào làm ăn nhưng hiện đi làm thợ xây ở xa quê không về. Trước đây, chị B có tham gia làm công tác hội phụ nữ của xóm và xã.

"Thời gian gần đây thì có một số người đến nhà đòi nợ và báo lên công an xã, số nợ cũng không lớn lắm, người thì 3-4 triệu nhưng chị này túng thiếu vay chỗ này đập chỗ kia. Tâm trí thì chị này vẫn bình thường", Trưởng công an xã Diễn Bình thông tin.

Theo Gia Hưng (Trí Thức Trẻ)


thôi miên

lừa đảo

dân làng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.