Người phụ nữ giả chết để thoát khỏi tên cướp manh động

Không thấy nạn nhân thở, tưởng bà Phụng đã chết, Nghĩa liền tháo lấy sợi dây chuyền bằng bạc, đôi bông tai và chiếc nhẫn bằng màu vàng trên người nạn nhân...

Không thấy nạn nhân thở, tưởng bà Phụng đã chết, Nghĩa liền tháo lấy sợi dây chuyền bằng bạc, đôi bông tai và chiếc nhẫn bằng màu vàng trên người nạn nhân...

Ngày 2.1, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, vừa bắt tạm giam đối tượng Đàm Văn Nghĩa (20 tuổi), ngụ tại thôn 4, xã B’Lá, huyện Bảo Lâm để điều tra hành vi cưới tài sản.

nguoi phu nu gia chet de thoat khoi ten cuop manh dong hinh anh 1

Đối tượng Đàm Văn Nghĩa.

Trước đó, biết bà Nguyễn Thị Phụng (47 tuổi), ngụ cùng thôn 4, xã B’Lá có đôi bông tai và chiếc nhẫn vàng nên Nghĩa đã nảy sinh ý định cướp tài sản của bà Phụng.

Khuya ngày 28.12.2016, qua theo dõi, biết bà Phụng đi ăn đám hỏi nhà hàng xóm rồi đến căn nhà nhỏ dùng để canh cà phê của gia đình để ngủ, Đàm Văn Nghĩa cầm theo một con dao nhọn, liên tục dùng đá ném lên mái nhà để dụ bà Phụng ra ngoài nhằm khống chế, cướp tài sản.

Ném đã mãi vẫn không thấy bà Phụng ra khỏi căn nhà, Đàm Văn Nghĩa đạp đổ chiếc xe gắn máy để ở trước nhà nhằm tạo ra tiếng động dụ nạn nhân ra. Nghe tiếng động, bà Phụng dậy dựng xe rồi lại vào nhà ngủ tiếp. Lần thứ hai xô đổ chiếc xe cũng được bà Phụng ra ngoài dựng lên rồi lại vào ngủ. Ý đồ cướp tài sản của Đàm Văn Nghĩa vẫn chưa thực hiện được trong khi con dao cầm theo đã bị rơi mất.

Đến lần thứ ba, lợi dụng lúc bà Phụng đang loay hoay dựng lại chiếc xe máy, Nghĩa dùng cây cà phê đập liên tiếp lên đầu và người nạn nhân.

Biết đã gặp phải kẻ cướp, bà Phụng nằm lăn xuống đất giả vờ chết. Đối tượng Đàm Văn Nghĩa bình tĩnh đưa tay lên mũi bà Phụng để kiểm tra. Không thấy nạn nhân thở, tưởng bà Phụng đã chết, Nghĩa liền tháo lấy sợi dây chuyền bằng bạc, đôi bông tai và chiếc nhẫn bằng màu vàng trên người nạn nhân.

Theo lời khai của đối tượng này, để tạo hiện trường giả là một vụ hiếp dâm, Nghĩa đang định “sàm sỡ” thì bà Phụng bất ngờ vùng dậy bỏ chạy. Đàm Văn Nghĩa cầm cây cà phê đuổi theo đánh bà Phụng mấy cái nữa rồi mới chịu bỏ trốn. Nạn nhân được người dân kịp thời chuyển tới bệnh viện cấp cứu, khâu nhiều mũi trên đầu, gãy cánh tay trái.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã khiến Đàm Văn Nghĩa  phải thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình.

Hiện Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đàm Văn Nghĩa về tội cướp tài sản.

Theo Kim Ngân (CAND)Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.