"Nhân chứng bí ẩn" Mai Phương: Gia đình Hoa hậu tìm cách hại tôi

Bà Mai Phương cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ có thể do một người bạn hay người trong gia đình của Phương Nga giữ.

Bà Mai Phương cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ có thể do một người bạn hay người trong gia đình của Phương Nga giữ. Người giữ tiền đó đó cũng chính là người đã bày trò để vu oan cho bà Phương.

>>
Xét xử Hoa hậu Phương Nga


Bà Mai Phương trải lòng sau phiên tòa

Bà Mai Phương trải lòng sau phiên tòa

Ngay sau khi hoa hậu Phương Nga cùng Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại, trao đổi riêng với báo Tiền Phong, người phụ nữ bí ẩn Nguyễn Mai Phương chia sẻ rằng mình vui khi biết tin này. Tuy nhiên, vì Nga và Dung đã vu khống những điều không đúng sự thật, nên chị đã liên hệ với luật sư tư vấn để chuẩn bị khởi kiện.

“Tôi không tư vấn cho mẹ Phương Nga chạy án”

Vì sao bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) lại có được số của chị?

Chị Nguyễn Mai Phương: Khi Nga bị bắt thì mẹ cô ấy có vào thăm con gái. Sau đó Nga có đưa số điện thoại những người quen biết cho mẹ. Thời gian đó họ có đưa thế nào cho nhau, giao tiếp thế nào thì tôi cũng không nghe kể. Nhưng mẹ Nga nói là Nga có nhắn ra như vậy, trong đó có số của tôi và bà đã điện thoại cho tôi.

Chị và mẹ của Nga thường trao đổi gì với nhau?

 Tôi chỉ gọi điện thoại hỏi thăm an ủi, động viên bà. Tôi quan tâm đến người khác theo kiểu đàn bà thôi. Bà Phương có con gái bị bắt thì tôi nghĩ rất đau khổ nên tôi động viên. Tôi gọi điện, hỏi thăm nói “cô cũng cần ngủ, giữ gìn sức khỏe”... Chỉ vậy thôi.

Chị có thường dùng máy ghi âm hay ghi âm bằng điện thoại không

 Không có! Tất cả là do mẹ của Nga. Bà rủ tôi vào Thế giới di động mua điện thoại có chức năng ghi âm. Mẹ Nga thường đặt điện thoại ghi âm, sau đó chuyển cho tôi nghe. Tôi cũng không biết bà làm vậy để làm gì.

Vậy đoạn ghi âm mà chị nhờ tòa phát có nội dung về cuộc nói chuyện giữa hai người phụ nữ quanh vấn đề “chi tiền cho quản giáo”. Theo đó, mẹ của Phương Nga nói về việc đưa hối lộ 50 triệu đồng để “lo” cho con gái thì ai là người ghi âm?

 Chính là mẹ Phương Nga ghi âm và bà đã gửi cho tôi.

Chị có giới thiệu người làm trong ngành luật pháp cho mẹ Phương Nga không?

 Tôi không quen ai trong ngành điều tra pháp luật nên không biết ai để giới thiệu cho bà ấy. Bà Mai Phương có cung cấp một vài cái tên, và tôi cũng cùng bà tìm trên Google tên những người ở trong ngành bảo vệ pháp luật. Nhiều lần Nga và mẹ cô ấy nhờ tôi làm chứng biết mối quan hệ Nga - Mỹ, nhưng tôi không biết nên không thể giúp việc này. Còn việc tôi cho số điện thoại của vài kiểm sát viên hay cán bộ điều tra thì do mỗi lần tìm được số diện thoại của ai đó, bà Phương thường nhờ tôi lưu vào máy của tôi vì bà nói không biết cách lưu số. Rồi sau đó khi cần thì bà lại nhờ tôi nhắn số đó cho bà.

Vậy còn tin nhắn trao đổi với mẹ Phương Nga có nội dung chạy án từ số máy của chị đươc tung lên mạng thì sao?

 Đúng là số máy đó của tôi nhưng nội dung tin nhắn đó chắc chắn không phải tôi nhắn. Bây giờ công nghệ làm giả thiếu gì nên tôi nghĩ có thể ai đó chế ra.

“Tôi muốn bảo vệ hình ảnh của mình”

 Vì sao chị đến tòa và được ngồi phòng cách ly?

 Khi vụ án bắt đầu được điều tra, tôi đã nhận rất nhiều cuộc gọi từ cơ quan chức năng, kêu lên kêu xuống, khai tới khai lui cả chục lần. Nhưng lần xử này, tôi không nhận được giấy mời. Tôi không phải tội phạm, ngày tôi tới tòa là do thư ký tòa gọi cho tôi và tôi tới chứ không phải áp giải gì cả. Yêu cầu của tôi là muốn giữ hình ảnh nên sau khi tham vấn luật sư, tôi đã làm đơn và HĐXX đã đồng ý cho tôi ngồi phòng cách ly để bảo vệ nhân chứng. Điều này là đúng với quy định của pháp luật chứ tôi không hề được đặc cách hay ưu ái gì.

Trong phòng cách ly có những ai?

 Sau khi nộp CMND cho thư ký kiểm tra, tôi được mời vào phòng kín. Ở đó chỉ có tôi với màn hình tivi, có một người duy nhất ngồi chỉnh âm thanh. Không ai giúp tôi trả lời các câu hỏi của mình và trong phòng đó có máy quay phim đã quay lại tất cả.

Khi bị các bị cáo và nhân chứng đồng loại tố chị là chủ mưu làm giả các giấy tờ thì cuộc sống của chị có bị ảnh hưởng gì không? Bạn bè đồng nghiệp nói gì vê chuyện này?

Bạn bè tôi, gia đình tôi đều hiểu tính tôi từ xưa đến nay nên không ai nói gì. Chỉ có mẹ tôi mãi hôm qua mới bảo: Có đúng con làm chuyện đó không? Khi tôi bảo không thì mẹ tôi bảo con làm gì để bị người ta vu oan thế?

“Gia đình Nga là người đã tìm cách hại tôi”

 Trước đây khi chơi với nhau, chị đánh giá như thế nào về hoa hậu Phương Nga?

 Cô ấy ngoan, dễ thương, ứng xử thông minh và rất biết tiết kiệm.

Chị có gặp Thùy Dung bao giờ chưa? Mối quan hệ của Dung và Nga như thế nào?

Tôi có gặp Dung mấy lần do Nga dẫn theo nhưng chưa bao giờ nói chuyện với Dung. Giữa Dung và Nga rất thân thiết.

Theo thông tin ở trên mạng, người ta nói chị là người phụ nữ của 1 người đàn ông đã bỏ trốn ra nước ngoài. Điều đó có đúng không?

 Tôi đang sống với chồng ở Việt Nam cùng với con riêng của chồng. Cuộc sống hôn nhân của tôi bình thường. Chồng tôi đã nghe tin đồnvề tôi nhưng không lo lắng gì.

Có thông tin chị là chủ của một vũ trường hạng sang ở quận 1?

 (Cười lớn) Đúng là tôi làm ở Q.1 nhưng chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường và đúng nghĩa. Có thời điểm tôi làm quản lý Kumho nhưng chỉ trong thời gian ngắn, chủ yếu là quản lý hàng hóa, nhân sự, tiền lương chứ không liên quan gì đến vũ trường.

Chị khẳng định không biết gì về việc Nga – Mỹ. Vì sao cô ấy lại lôi chị vào việc này, sau đó “đổ thừa” cho chị?

 Vì tôi quen Nga. Cô ấy kể cho tôi nghe là cô ấy nhờ nhiều người và cô ấy cũng đưa rất nhiều người đến Kumho để nhờ họ nói về mối quan hệ Nga-Mỹ và mua bán nhà đất nhưng cũng không ai giúp.

Ban đầu cơ quan điều tra có triệu tập chị hỏi về số tiền 16,5 tỷ đồng. Chị trả lời sao?

Tôi không giữ thì trả lời không giữ.

Vậy như chị đoán thì hiện ai là người giữ?

 Có thể là một người bạn hay người trong gia đình của Phương Nga giữ. Tôi nghĩ người giữ tiền đó đó cũng chính là những người đã bày trò để vu oan cho tôi.

Vậy là chị vẫn khẳng định là chị vô tội? Chị có tính là sẽ khởi kiện những người đã vu oan cho chị hay không?

 Tôi sẽ khởi kiện những người vu khống tôi, gồm Nga, Dung, Nghĩa và luật sư. Chính những người này cùng Nga và những người giữ tiền đã đạo diễn, vu khống hòng đổ tội cho tôi. Còn mẹ của Nga, dù cũng tham gia nhưng tôi thấy thương cho cô ấy. Cô ấy đã lớn tuổi và làm thế cũng chỉ vì con nên trong đơn tôi sẽ không nêu tên cô ấy.

Xin cảm ơn chị!

Theo Uyên Phương - Trọng Thịnh (Tiền Phong)


Hoa hậu Phương Nga

Hợp đồng tình ái

Trương Hồ Phương Nga

Cao Toàn Mỹ

xét xử hoa hậu phương nga

Nguyễn Mai Phương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.