- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhân chứng kể lại giây phút người mẹ ôm con 5 tuổi bị chồng đâm tử vong chạy ra ngoài cầu cứu
"Nghe tiếng kêu, mở cửa nhà ra tôi thấy người mẹ máu me, tay ôm đứa con cầu cứu ở lan can", bà Khanh kể.
>> Rúng động Bắc Ninh: Bố giết chết con gái 5 tuổi, đâm cả nhà rồi tự tử
Vào khoảng 1h, 10/4 tại phố Rồng, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, xảy ra vụ án mạng kinh hoàng.
Theo thông tin ban đầu, nghi phạm được xác định là Vũ Xuân Điệp (34 tuổi, trú tại số nhà 27, phố Rồng, Đình Bảng, Bắc Ninh). Nạn nhân bị sát hại đã tử vong tại chỗ là một bé gái 5 tuổi (con gái của Điệp). Những người bị thương gồm: vợ của Điệp, chị G. (32 tuổi), mẹ đẻ Điệp (64 tuổi) và con gái lớn của Điệp (9 tuổi).
Ngôi nhà xảy ra sự việc |
Ban công nơi chị G kêu cứu |
Anh T. nhà hàng xóm (sát vách nhà nạn nhân) kể: "Nghe thấy tiếng đạp cửa tầng 2 và tiếng hô hoán của chị G., tôi chạy ra ngoài thấy chị này đang ôm đứa con 5 tuổi có nhiều máu ngồi hành lang. Tôi nhảy sang cứu, lúc này Điệp đang cầm dao lảng tránh chạy lên tầng thượng".
Ngay lập tức anh T. chạy xuống dưới gọi mọi người, khi kiểm tra trong nhà còn có mẹ đẻ và con gái lớn của Điệp đang kêu cứu do bị thương nặng. Sau đó tất cả cùng được đưa đi cấp cứu, trong số này có cháu bé 5 tuổi bị tử vong trên đường đi cấp cứu do các vết thương quá nặng.
Bà Nguyễn Thị Khanh– một người hàng xóm và là người trực tiếp đứng trên lan can tầng 2 đưa tay sang đỡ bé gái trên tay người mẹ với nhiều vết thương tích, kể: " Nhà tôi với nhà chị G sát lan can với nhau. Khi tôi chạy ra thấy G., đứng ở lan can đang ôm đứa con với nhiều máu và bảo cô ôm giúp cho cháu. Thấy vậy tôi liền ôm đứa bé xuống dưới để mọi người đưa đi cấp cứu".
Hiện trường xảy ra vụ việc. |
Bà Khanh kể lại sự việc |
Còn Điệp lên tầng thượng cố thủ, hơn 2 tiếng sau đó anh ta tự dùng dao đâm vào người tự sát không thành thì liền nhảy luôn xuống đường.
Đối tượng lên tầng thượng cố thủ |
Theo một số người thân của các nạn nhân, anh anh Điệp là công nhân làm tại một lò gạch, tính tình hiền lành. Vợ Điệp làm công nhân cho một công ty sản xuất về Inox ở cùng tỉnh. Một thời gian trước vợ chồng Điệp thi thoảng có xảy ra mâu thuẫn, tuy nhiên gần đây gia đình này không có điều gì tai tiếng.
Sau hơn 2 giờ gây án, Điệp nhảy từ tầng 3 xuống đường |
Một người thân trong gia đình cho hay, tối 9/4 trước khi xảy ra vụ án Điệp có ăn cơm ở nhà với vợ con. Tuy nhiên sau đó Điệp đi ra ngoài uống rượu, đến nửa đêm về nhà hai vợ chồng anh này có mẫu thuẫn dẫn đến sự việc đau lòng.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Chín – Chủ tịch Phường Đình Bảng (Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cho hay: "Theo thông tin sơ bộ ban đầu, anh Điệp đã dùng dao nhọn làm mình bị thương, sau đó tiếp tục làm vợ, 2 con và mẹ mình bị thương. Một đứa con Điệp khoảng 5 tuổi vì vết thương quá nặng đã không qua khỏi".
Hiện tại, thông tin từ chủ tịch phường Đình Bảng, anh Điệp sau khi nhảy từ tầng 3 của gia đình xuống đất đã bị thương rất nặng, gãy đùi và đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt- Đức (Hà Nội).
Các nạn nhân còn lại là mẹ, vợ và con Điệp đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Bắc Ninh.
Tại thời điểm gây án ở tầng 1 còn có người bố đẻ của Điệp đang bị bệnh liệt |
Theo ông Chín, anh Điệp không có biểu hiện nghiện hút, sinh hoạt trong cộng đồng bình thường. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình cũng có trắc trở, bố anh này bị tai biến mạch máu não, bán thân bất toại.
Ông Chín thông tin thêm: "Về phía cháu bé đã mất, hiện tại ông ngoại cháu bé đã xin mang cháu về Quế Võ để mai táng phía chính quyền cũng đang có một đoàn xuống thăm viếng cháu bé"
Được biết, hiện tại sức khỏe của mẹ, vợ và con gái anh Điệp đã qua cơn nguy kịch.
Cơ quan công an thị xã Từ Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)
-
Pháp luật20 giờ trướcLiu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị Công an thành phố Hà Nội bắt để làm rõ hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".
-
Pháp luật1 ngày trướcKhi đến địa điểm tập kết “mẹ bầu”, chị A phát hiện mình đã mắc bẫy bọn buôn người nên đến cơ quan công an tố giác tội phạm và xin được giải cứu. Cơ quan công an sau đó đã khám xét khẩn cấp tụ điểm chứa chấp “mẹ bầu” của nhóm buôn người và vụ án được lật tẩy.
-
Pháp luật1 ngày trướcTừ trình báo của gia đình bé gái, cảnh sát xác định nam thanh niên đã 5 lần làm “chuyện người lớn” với người yêu nhí.
-
Pháp luật2 ngày trướcNguyễn Đình Thắng đã trộm chiếc xe đạp nhãn hiệu Peugeot (trị giá khoảng 70 triệu đồng). Điều đáng nói, sau khi lấy trộm được xe, Thắng đã mang bán với giá 1 triệu đồng.
-
Pháp luật2 ngày trướcCơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang xem xét khởi tố thêm 3 tội danh khác đối với bị can Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) - người đã dùng chất xyanua đầu độc chết cha ruột, gồm: Sử dụng, mua bán trái phép chất độc, Hủy hoại tài sản và Xâm hại thi thể. Trước đó, Linh đã bị khởi tố về hành vi Giết người và có khả năng đối mặt với án tử hình…
-
Pháp luật2 ngày trướcNhân lúc con rể đang nói chuyện điện thoại với mẹ ruột và các con, nạn nhân đã trốn thoát ra ngoài sau nhiều giờ bị khống chế, bắt giữ làm con tin.
-
Pháp luật2 ngày trướcLàm kế toán, "kiều nữ" 9X, quê Thanh Hóa, có quen với 2 người ở TP.HCM và bị lôi kéo vào đường dây gom tài khoản ngân hàng cho 2 người trên thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng với số tiền hàng chục tỉ đồng.
-
Pháp luật2 ngày trướcLiên quan đến vụ án mạng con trai sát hại cha ruột tại Thái Nguyên, nguyên nhân ban đầu được xác định do người cha ngăn cản đối tượng uống rượu.
-
Pháp luật2 ngày trướcBa người hẹn nhau trước Trường Đại học Luật TP.HCM giải quyết xung đột tình cảm, hậu quả là một người tử vong.
-
Pháp luật3 ngày trướcTìm mua ôtô không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ pháp lý… sau đó làm giả giấy tờ mang tên mình để bán hoặc mang đi cầm cố. Với thủ đoạn trên một cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã thực hiện trót lọt 11 vụ, chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng.
-
Pháp luật3 ngày trướcSau khi dùng hung khí đánh tử vong bố, người con trai tiếp tục tấn công một phụ nữ khiến nạn nhân gãy tay.
-
Pháp luật3 ngày trướcCông an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vừa ra thông báo, kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về người đàn ông đi xe máy liên quan vụ tai nạn khiến hai cháu bé phải cưa chân.
-
Pháp luật3 ngày trướcMâu thuẫn lâu ngày với vợ, người đàn ông nhẫn tâm dùng dao sát hại con gái mình nhưng may mắn cháu bé chỉ bị thương tích, còn người cha tự tử bất thành.
-
Pháp luật3 ngày trướcSau khi đâm gục 2 cha con, người đàn ông vứt dao tại hiện trường rồi bỏ chạy đến một nhà dân gần đó leo lên mái nhà trốn, cố thủ trước khi bị bắt giữ.