Nhận lời đầu tư trên ứng dụng, mất gần 700 triệu đồng trong 4 ngày

Nghe theo lời mời gọi đầu tư trên ứng dụng "Huobi", nạn nhân đã chuyển hơn 700 triệu đồng cho các đối tượng lừa đảo nhưng chỉ nhận lại hơn 12 triệu đồng. Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương điều tra vụ án.

Trong quá trình lên mạng xã hội tìm việc làm thêm tại nhà, anh Nguyễn Đức Q. (SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) làm quen và kết bạn zalo với số điện thoại 0927.075.331, tên tài khoản “Emly Phạm”. Chủ tài khoản này quảng cáo, mời gọi anh Q. góp vốn, đầu tư vào Công ty Huobi, hàng ngày thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn sẽ nhận được từ 30-60% tiền lãi trên tổng số tiền đầu tư.

Nhận lời đầu tư trên ứng dụng, mất gần 700 triệu đồng trong 4 ngày-1
(Ảnh minh họa)

Sau khi đồng ý tham gia và đăng ký tài khoản trên ứng dụng “Huobi”, anh Q được các tài khoản “Lê Hồng Nhung” (số điện thoại 0879.415.568) và “Thầy Quyết Thắng” hướng dẫn đầu tư. Đến các khung giờ nhất định trong ngày, người chơi chọn một số tự nhiên từ 0 đến 9 tương ứng với các gói đầu tư khác nhau, làm đúng sẽ nhận được tiền thắng về số dư tài khoản ứng dụng. Đối với mỗi lần nạp tiền vào tài khoản mở trên ứng dụng “Huobi”, anh Q đều phải chuyển tiền tới các số tài khoản được chỉ định.

Sau lần đầu nạp 150 nghìn đồng để chơi và nhận được 200 nghìn đồng về tài khoản, anh Q. thấy nhận được tiền lãi cao như quảng cáo nên tin tưởng và tiếp tục nạp tiền đầu tư với gói từ 300 nghìn – 5 triệu đồng. Mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ với các gói này, anh đều rút tiền được về tài khoản của mình. Tuy nhiên, khi tiếp tục nạp tiền đầu tư với các gói từ 10 triệu – 120 triệu đồng, số dư tài khoản trên ứng dụng (bao gồm cả tiền thưởng) lên tới hơn 1,47 tỷ đồng thì anh Q. được “Thầy Quyết Thắng” yêu cầu trả công tương ứng với 30% số tiền nhận được (tức hơn 297 triệu đồng) mới được rút tiền.

Anh Q. làm theo thì lại được yêu cầu chuyển thêm tiền thuế thu nhập cá nhân 10% số tiền nhận được (tức hơn 147 triệu đồng). Sau khi tiếp tục chuyển số tiền này thì lại được yêu cầu nạp thêm tiền với lý do khác, anh Q. nghi ngờ bị lừa nên không làm theo. Chỉ trong 4 ngày từ 16-18/2, anh Q. đã chuyển cho các đối tượng tổng số tiền hơn 709 triệu đồng, nhận lại được hơn 12,5 triệu đồng.

Tổng số tiền anh Q bị chiếm đoạt là hơn 697 triệu đồng. Đến nay, số dư tài khoản trên ứng dụng “Huobi” của anh Q đã bị mất, khi liên lạc với chủ tài khoản zalo “Lê Hồng Nhung” thì được chủ tài khoản yêu cầu nạp thêm tiền phục hồi lại tài khoản mới có thể rút tiền.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q., xác định các đối tượng trong vụ án, đồng thời cảnh báo người dân cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/phap-luat/nhan-loi-dau-tu-tren-ung-dung-mat-gan-700-trieu-dong-trong-4-ngay-post964183.vov

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.