Nhân viên ngân hàng kịp thời chặn 1 vụ lừa 710 triệu đồng

Phát hiện người làm thủ tục chuyển 710 triệu đồng có nhiều dấu hiệu bất ổn, nhân viên Vietinbank Chi nhánh Bình Định đoán rằng người này đang có dấu hiệu bị lừa đảo nên đã ngăn chặn kịp thời.

Ngày 26-9, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định - đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh này cho chị Đỗ Thị Kiều Oanh, nhân viên ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Bình Định về việc cảnh giác, giúp 1 khách hàng thoát khỏi vụ lừa đảo với số tiền 710 triệu đồng.

Nhân viên ngân hàng kịp thời chặn 1 vụ lừa 710 triệu đồng-1

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định Huỳnh Bảo Nguyên trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh này cho chị Đỗ Thị Kiều Oanh. Ảnh: T. Long

Trước đó, chiều 9-8, bà N.T.K.L. (50 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) đến Phòng giao dịch của Vietinbank Chi nhánh Bình Định tại đường Vũ Bảo (TP Quy Nhơn) làm thủ tục chuyển số tiền 710 triệu đồng vào một tài khoản có tên Dương Thị Cẩm Thu. 

Quá trình làm thủ tục, chị Oanh nhận thấy bà L. có biểu hiện bất ổn về tâm lý, như run rẩy, mất bình tĩnh, không nói, lo sợ… nên đề nghị gọi điện cho bên được chuyển tiền đối chiếu thông tin, nhưng bà L. không gọi.

Với kinh nghiệm của mình, chị Oanh phát hiện bà L. đang bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên nên đã kịp thời ngăn chặn.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/nhan-vien-ngan-hang-kip-thoi-chan-1-vu-lua-710-trieu-dong-20230926160535829.htm

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.