Nhóm đối tượng bắt cóc nữ sinh tống tiền có 1 người là cựu công an

Sau hơn 10 giờ đồng hồ, Công an tỉnh Trà Vinh đã phá thành công vụ bắt cóc nữ sinh tống tiền táo tợn.

Sau hơn 10 giờ đồng hồ, Công an tỉnh Trà Vinh đã phá thành công vụ bắt cóc nữ sinh tống tiền táo tợn.

Ngày 14/1, Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức họp thông báo kết quả điều tra phá nhanh vụ án bắt cóc tống tiền nữ sinh viên trường Đại học Trà Vinh.

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 13/1, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận tin báo có một vụ bắt cóc xảy ra tại quán cà phê gần trước cổng trường Đại học Trà Vinh. Các đối tượng bắt giữ nữ sinh viên T.B.H rồi đưa lên ô tô 4 chỗ chạy về hướng huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh).

Đến 16h chiều cùng ngày, gia đình nữ sinh nhận được cuộc điện thoại của các đối tượng, đòi 5 tỉ đồng tiền chuộc, nếu không đưa, H. sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng, khiến gia đình vô cùng hoang mang lo lắng.

Nhóm đối tượng bắt cóc nữ sinh tống tiền có 1 người là cựu công an-1

Đại tá Phan Thanh Quân - Thủ trưởng Cơ quan điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh trực tiếp hỏi nhanh đối tượng Nguyễn Quốc Toàn người từng công tác tại Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ).

Tiếp đó, nhóm đối tượng liên tiếp gọi điện thoại hối thúc và thay đổi địa điểm giao dịch. Lúc thì hẹn ở tỉnh Vĩnh Long, TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), khi thì huyện Cờ Đỏ, quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ).

Trong quá trình đó, chúng tắt và mở máy liên tục. Mẹ nạn nhân được Công an hỗ trợ và đã yêu cầu phải giữ liên lạc để hẹn địa điểm giao tiền.

Xác định đây là hành vi bắt người táo tợn, diễn ra ngay chỗ đông người và giữa ban ngày, gây hoang mang dư luận. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Trà Vinh đã bàn tính kĩ mọi phương án để tiến hành giải cứu con tin. Đích thân, Đại tá Phan Thanh Quân – Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cùng mẹ nạn nhân đã lên ô tô đi giao tiền chuộc.

Trên đoạn đường từ Trà Vinh tới An Giang, có trên dưới 10 cuộc gọi và tin nhắn hối thúc, đưa ra địa điểm giao tiền. Lần sau cùng, các đối tượng gọi điện, yêu cầu giao tiền ở một trạm thu phí gần Long Xuyên, rồi tắt máy không liên lạc được.

“Lúc này khoảng 1h30 sáng ngày 14/1, ô tô đã di chuyển đến địa quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Do không liên lạc được với các đối tượng, nên chúng tôi đã chọn giải pháp cho mẹ nạn nhân ôm tiền đứng ở quốc lộ. Đến gần 5h sáng, có một chiếc taxi chạy đến, hai đối tượng nhảy xuống xe giật cọc tiền. Mẹ nạn nhân truy hô thì bọn chúng liền đẩy nữ sinh từ xe ra ngoài. Ngay lập tức, Công an ập đến bắt giữ các đối tượng cùng tang vật” – Đại tá Quân thông tin.

Nhóm đối tượng bắt cóc nữ sinh tống tiền có 1 người là cựu công an-2

Nhiều cá nhân được khen thưởng sau vụ phá án nhanh.

Theo đó nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi), Trần Minh Hiếu (24 tuổi), cùng ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh).

Các đối tượng khai nhận, do thiếu nợ và biết nữ sinh này là con của một gia đình khá giả ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh nên lên kế hoạch làm quen qua mạng zalo, tìm cách hẹn gặp để thực hiện hành vi bắt cóc tống tiền.

Đại tá Quân cho biết, đối tượng Nguyễn Quốc Toàn từng công tác ở công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ). Tuy nhiên, do nợ nần nên Toàn đã xin ra khỏi ngành hơn 1 tháng nay.

Như vậy, chỉ trong 10 giờ Công an tỉnh Trà Vinh đã phá được vụ án bắt cóc tống tiền. Với thành tích này có 23 cá nhân được UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh này khen thưởng. Ngoài ra, còn có 2 cá nhân được đề nghị khen thưởng từ Bộ công an.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/phap-luat/nhom-doi-tuong-bat-coc-nu-sinh-tong-tien-co-1-nguoi-la-cuu-cong-an-1509248.tpo

bắt cóc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.