“Nữ quái” chuyên lừa đảo bất ngờ ra đầu thú cùng... giấy mang thai

Theo con số chưa đầy đủ, số lượng nạn nhân bị Mai lừa đảo lên đến hàng chục người cùng số tiền cả tỷ đồng.

Ngày 12/1, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng, đơn vị đã tiếp nhận bị can Đoàn Thị Tuyết Mai (SN 1981), trú quận Liên Chiểu đến đầu thú theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Thị Tuyết Mai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đơn vị này cũng quyết định truy nã vì người này không có mặt tại địa phương.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng giữa năm 2015, thông qua các mối qua hệ, ông Võ Mạnh T. (SN 1963), trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng mang "lễ vật" sang nhà Mai để nhờ xin cho cháu là Phạm Thị Th. (SN 1990), trú cùng địa chỉ vào làm tại một sở thuộc UBND TP.Đà Nẵng.

Mai ra giá 230 triệu đồng sẽ thu xếp ổn thỏa mọi chuyện. Ban đầu, ông T. đưa cho Mai 70 triệu đồng. Thỏa thuận này được 2 bên viết giấy cam kết rõ ràng rằng nếu trong vòng 60 ngày, Mai không lo được công việc thì phải hoàn trả số tiền cho ông T.

Cơ quan điều tra cũng xác định, trong khoảng thời gian tiếp đó, Mai liên tục nhận tiền "chạy việc" cho nhiều cá nhân trên địa bàn.

Ngoài ra, đối tượng còn liều lĩnh thành lập công ty TNHH MTV Đoàn Tuyết Mai với vỏ bọc tư vấn, môi giới việc làm để tạo uy tín đi lừa đảo.

“nu quai” chuyen lua dao bat ngo ra dau thu cung... giay mang thai - 1

Chân dung "nữ quái" Mai.

Ngay khi nhận được hàng loạt đơn thư của người bị hại, cơ quan chức năng quận Liên Chiểu đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. Theo con số chưa đầy đủ, số lượng nạn nhân bị Mai lừa đảo lên đến hàng chục người cùng số tiền cả tỷ đồng.

Sau khi củng cố hồ sơ, có đủ cơ sở để chứng minh về hành vi phạm tội, cuối tháng 12/2017, cơ quan điều tra Công an quận Liên Chiểu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Mai.

Ngay lúc này, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi ra quyết định truy tìm, yêu cầu hợp tác điều tra không thành, công an đã phát lệnh truy nã đối với Mai. Một điều khá bi hài đã xảy ra khi ngày 10/1, Mai đã đến cơ quan chức năng đầu thú cùng với luật sư và phiếu photo đã mang thai.

Theo Người đưa tin

lừa đảo

đầu thú

nữ quái

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.