Nữ quái giả trang sinh viên trà trộn vào ký túc xá trộm hàng loạt laptop

Từ tháng 3/2024, cứ đầu giờ sáng, Hiền đi xe khách từ nhà ở Hà Nam ra Hà Nội, rồi đi xe buýt vào các khu ký túc xá. Đối tượng giả là sinh viên qua chốt bảo vệ rồi đi vào các phòng không khóa cửa trộm laptop rồi mang đi bán...

Nữ quái giả trang sinh viên trà trộn vào ký túc xá trộm hàng loạt laptop-1
Đối tượng Hiền.

Ngày 20/4, Công an quận Hà Đông cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Hiền (SN 1995, trú tại Hà Nam, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản . Hiền là nghi phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp laptop trong các ký túc xá ở Hà Nội trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 19/4, cơ quan công an tiếp nhận tin báo của chị N.T.M (SN 1995, sinh viên trường Học viện Bưu chính viễn thông), về việc bị 1 đối tượng nữ giới trộm chiếc máy tính xách tay trị giá khoảng 10 triệu đồng tại phòng ký túc xá trường học.

Quá trình xác minh, cơ quan công an ghi nhận trên một số trang mạng xã hội đăng tải các đoạn video ghi lại hình ảnh 1 phụ nữ đặc điểm giống đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên. Đây cũng là nghi phạm liên quan đến các vụ trộm cắp tại nhiều khu ký túc xá trường đại học trên địa bàn Hà Nội, gây bức xúc dư luận.

Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ, Hiền khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, tháng 10/2023, Hiền chấp hành xong án phạt tù về nhà. Do lười lao động, đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản trong các ký túc xá.

Hiền nhắm vào các ký túc xá sinh viên, do phát hiện sơ hở trong giờ học thường không khóa cửa phòng, vắng người qua lại, bảo vệ quản lý lỏng lẻo. Nhiều sinh viên sử dụng máy tính xách tay thường để tại phòng, không bảo quản cất giữ.

Từ tháng 3/2024, vào buổi sáng Hiền đi xe khách từ nhà ở tỉnh Hà Nam ra Hà Nội, rồi đi xe buýt vào các khu ký túc xá. Để qua mặt bảo vệ, Hiền giả là sinh viên rồi đi vào các phòng không khóa cửa, không có người hoặc có người nhưng đang ngủ để lấy trộm máy tính laptop.

Sau khi trộm cắp được tài sản Hiền mang đi bán lấy tiền rồi lại quay về Hà Nam. Đối tượng này cũng khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp khác tại ký túc xá ở Hà Nội.

Đến nay, cơ quan điều tra đã làm rõ được 7 vụ ở ký túc xá các trường Học viện Ngân hàng , Đại học Ngoại giao, Thương mại, Ngoại ngữ, Hà Nội, Công nghiệp, Bưu chính viễn thông thuộc các quận: Đống Đa (2 vụ), Cầu Giấy (2 vụ), Nam Từ Liêm (1 vụ), Bắc Từ Liêm (1 vụ), Hà Đông (1 vụ), với tổng giá trị tài sản khoảng 100 triệu đồng.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, đề nghị ai là bị hại của Trần Thị Hiền, đến Công an quận Hà Đông trình báo, cung cấp thông tin. Liên hệ đồng chí Nam - Đội trưởng đội CSHS theo số điện thoại 0974.114.556.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nu-quai-gia-trang-sinh-vien-tra-tron-vao-ky-tuc-xa-trom-hang-loat-laptop-post1630727.tpo

trộm cắp


Chi 1,3 tỷ cho 'cô đồng' làm lễ, sau phát hiện con mất kiểm soát do dùng ma túy
Chi hơn 1,3 tỷ đồng cho "cô đồng Tâm" làm lễ, rải 9 triệu từ cửa ra ngõ để bớt "căn cao số nặng", cuối cùng gia đình phát hiện con mình dùng ma túy nên thần kinh bị ảnh hưởng, chứ không có chuyện “cao số” như lời kẻ lừa đảo đã phán.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.